Tin nóng 05/09/2023 – Đồng đô la Mỹ vật lộn với mức kháng cự trong bối cảnh dữ liệu suy yếu; EUR/USD, GBP/USD, USD/CAD

  • Chỉ số đô la Mỹ đang vật lộn ở ngưỡng kháng cự quan trọng, làm tăng triển vọng rút lui.
  • EUR / USD và GBP / USD đang ở quanh các mức hỗ trợ chính.
  • Triển vọng và các mức chính cần theo dõi trong các cặp USD được chọn là gì?

Cùng Reviewsantot nhận định thị trường đầu tư hôm nay tại bài viết dưới đây. 

dong-do-la-my-vat-lon-voi-muc-khang-cu-trong-boi-canh-du-lieu-suy-yeu-eur-usd-gbp-usd-usd-cad-reviewsantot

TRIỂN VỌNG ĐÔ LA MỸ VỚI EURO, BẢNG ANH, ĐÔ LA CANADA 

Cuộc đấu tranh gần đây tại các ngưỡng kháng cự quan trọng củng cố quan điểm rằng đà tăng của đồng đô la Mỹ (DXY Index) đang mất đà khi dữ liệu gần đây làm giảm bớt lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang hồi sinh.

Chỉ số Bất ngờ Kinh tế Hoa Kỳ đã tăng từ mức cao nhất trong hai năm trong một dấu hiệu cho thấy phần lớn sự lạc quan có thể nằm ở giá cả. Tình trạng giảm phát đang diễn ra cùng với những dấu hiệu ban đầu cho thấy thị trường lao động có thể hạ nhiệt (tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt trong tháng 8) đã hạn chế kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thắt chặt hơn nữa.

Các thị trường hiện đang định giá hơn 90% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất khi họp vào cuối tháng này, với khoảng 60% khả năng không tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Hơn nữa, các biện pháp hỗ trợ nhanh chóng trong những tháng gần đây của Trung Quốc để phục hồi nền kinh tế đang tạo ra một mức sàn cho tâm lý, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, đè nặng lên đồng bạc xanh. Phải nói rằng, Chỉ số DXY sẽ cần phải giảm xuống dưới 102,50 103,00 để xu hướng tăng đảo ngược.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

image1.png

Biểu đồ hàng ngày của DXY Index (USD)

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Trên đồ thị kỹ thuật, áp lực tăng giá ngắn hạn vẫn còn nguyên sau khi chỉ số DXY Index (USD) hồi phục vào tuần trước từ mức sàn hội tụ khá mạnh ở mức 102,50 – 1,0300, bao gồm đường trung bình động 89 phiên và cạnh dưới của đám mây Ichimoku trên biểu đồ 240 phút. Như đã nhấn mạnh trong một bản cập nhật gần đây, chỉ số cần giảm xuống dưới mức hỗ trợ để xu hướng tăng thay đổi.

Biểu đồ 240 phút của DXY Index (USD)

image2.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Thu nhỏ, chỉ số đã phải vật lộn để vượt qua rào cản khó khăn ở mức cao nhất trong tháng 104 là 70,200, cao hơn một chút so với đường trung bình động 28 ngày. Sự phân kỳ âm trên biểu đồ ngày (động lượng giảm liên quan đến các mức chỉ số đi ngang) là dấu hiệu cho thấy chỉ số thiếu sức mạnh để vượt qua rào cản, làm tăng nguy cơ rút lui.

Biểu đồ hàng tuần EUR/USD

image3.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

EUR/USD: Đang chờ xác nhận mức thấp

EUR / USD gần một tấm đệm khá mạnh trên đường trung bình động 200 ngày, trùng với cạnh dưới của kênh dốc lên và đường trung bình động 89 tuần. Bất chấp hành động giá thay đổi kể từ đầu năm 2023, cặp tiền này đã không tạo ra mức thấp hơn kể từ cuối năm ngoái, cho thấy xu hướng rộng hơn vẫn tăng. Tuy nhiên, bất kỳ sự sụt giảm nào dưới 1,0500 – 1,0600 đều có thể đe dọa xu hướng tăng.

Trong khi đó, EUR / USD đang bị bán quá mức, làm tăng triển vọng phục hồi. Đối với bất kỳ sự phục hồi nào, cặp tiền này sẽ cần phải vượt qua mức cao nhất của tuần trước là 1,0950.

Biểu đồ hàng ngày GBP / USD

image4.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

GBP/USD tiếp tục bị đè nặng bởi ngưỡng kháng cự quan trọng ngay lập tức ở mức cao nhất ngày 10 tháng 8 là 1,2820, thấp hơn một chút so với một rào cản khác ở mức cao xx là xxx, củng cố sự hợp nhất trong bức tranh lớn hơn. Để thảo luận thêm, hãy xem “Khả năng phục hồi của Pound che giấu sự mệt mỏi rộng hơn: Thiết lập GBP/USD, EUR/GBP, GBP/JPY” được xuất bản vào ngày 23 tháng 8.

Cho đến nay, cặp tiền này đang giữ trên mức hỗ trợ hội tụ khá mạnh ở mức thấp cuối tháng 6 là 1,2600 , cao hơn một chút so với đường trung bình động 200 ngày. Chỉ một sự phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 5 là 1,2300 sẽ phá vỡ chuỗi cao hơn-thấp-cao-cao kể từ cuối năm 2022. Cho đến lúc đó, xu hướng tốt nhất có thể là đi ngang.

Biểu đồ hàng tuần USD/CAD

image5.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

USD/CAD đang kiểm tra mức kháng cự quan trọng ở mức cao nhất trong quý 2 – 2023 là 1,3650. Để xu hướng giảm rộng hơn vẫn được giữ nguyên, cặp tiền này cần giữ dưới ngưỡng kháng cự này. Điều này diễn ra sau sự phục hồi vào tháng 7 từ mức hỗ trợ hội tụ gần như mạnh mẽ trên đường trung bình động 200 tuần và đường trung bình động 89 tuần. Tuy nhiên, bất kỳ sự phá vỡ nào xuống dưới mức thấp nhất của tuần trước là 1,3500 sẽ xác nhận rằng áp lực tăng ngắn hạn đã yếu đi. 

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.