Tin nóng 06/09/2023 – Triển vọng đô la Úc: AUD/USD gặp nguy hiểm khi dữ liệu tâm lý báo hiệu sự suy yếu

  • AUD/USD đã phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng và giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11.
  • Ngân hàng Dự trữ Úc giữ lãi suất cơ bản ở mức 4,10%, phù hợp với kỳ vọng.
  • Dữ liệu GDP quý 2 của Úc dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư.

Cảnh báo đồng đô la Úc có thể giảm hơn nữa trong bối cảnh giá dầu tăng vọt và lo lắng về nền kinh tế Trung Quốc. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật tin tức mới nhất của AUD/USD

PHÂN TÍCH TÂM LÝ AUD/USD

Dữ liệu tâm lý từ IG cho thấy 86,20% nhà giao dịch mua ròng, với tỷ lệ tăng trên giảm tại thời điểm viết bài. Số lượng khách hàng mua ròng đã tăng 6,25% so với hôm qua và tăng 1,15% so với tuần trước đó, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng đã giảm 15,8% so với phiên trước và 53,27% so với tuần trước đó.

Có quan điểm trái ngược về tâm lý đám đông, các vị trí tăng giá cao trên AUD/USD cho thấy tiềm năng giảm thêm trong cặp tiền. Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà giao dịch vẫn mua ròng nhiều hơn so với cả ngày hôm qua và tuần trước. Xem xét các khía cạnh này, vị trí hiện tại, kết hợp với sự thay đổi tâm lý gần đây, cho thấy xu hướng giao dịch trái ngược mạnh mẽ ủng hộ triển vọng giảm giá đối với AUD/USD.

Đón đầu xu hướng AUD/USD. Tải xuống hướng dẫn tâm lý để hiểu cách định vị thị trường có thể cung cấp manh mối về hành động giá.

Nguồn: Dữ liệu tình cảm khách hàng IG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

AUD/USD đã trải qua một đợt thoái lui đáng chú ý vào thứ Ba, bị kéo xuống thấp hơn bởi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc, có hiệu ứng xếp tầng và gây áp lực giảm giá đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn. Sau sự thoái lui này, cặp tiền tệ đã tạm thời thiết lập mức thấp mới trong năm nhưng không thể phá vỡ vùng hỗ trợ quan trọng trong vùng lân cận 0.6360.

Trong những ngày tới, các nhà giao dịch bắt buộc phải theo dõi chặt chẽ khu vực 0.6360, vì sự cố có khả năng gây ra đợt bán tháo về mức 0.6275. Về sự suy yếu hơn nữa, không nên loại trừ khả năng xem xét lại mức thấp nhất năm 2022 gần 0.6170.

Mặt khác, nếu phe bò giành lại quyền kiểm soát thị trường và bắt đầu đảo chiều tăng giá, ngưỡng kháng cự đầu tiên cần xem xét xuất hiện gần ngưỡng tâm lý 0.6500. Việc giải phóng mặt bằng của rào cản này có thể xúc tác cho sự quan tâm mua bổ sung, mở đường cho một cuộc biểu tình hướng tới 0.6600.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT AUD/USD

Biểu đồ AUD/USD được tạo bằng TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.