Tin nóng 04/11/2023 – Dự báo Bảng Anh: GBP/USD đảo chiều cao hơn sau dữ liệu việc làm của Mỹ

Tỷ giá GBP/USD tăng vọt chuẩn bị cho ngày giao dịch tốt nhất kể từ tháng 3,  dự kiến ​​sẽ kết thúc tuần ở mức gần 1,2400.

  • Giữ quan điểm diều hâu nhẹ nhàng của Ngân hàng Anh.
  • Lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm khi suy nghĩ của thị trường chuyển sang cắt giảm lãi suất.
  • Cáp vượt qua ngưỡng kháng cự và đạt mức cao nhất trong sáu tuần.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các dự báo và xu hướng giá mới nhất của Bảng Anh và Đô la Mỹ hôm nay

GBP/USD đang tăng tốc lên mức cao mới

Sau nhiều tuần chịu áp lực từ đồng đô la Mỹ mạnh, GBP/USD đã tăng mạnh trong hai phiên gần đây. Cuộc họp của Ngân hàng Anh hôm thứ Năm chứng kiến ​​lãi suất của MPC không thay đổi như mong đợi, nhưng bình luận có phần diều hâu sau quyết định của Thống đốc Andrew Bailey đã đẩy lùi kỳ vọng về việc Anh sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa vào năm tới, củng cố Bảng Anh.

Đầu ngày hôm nay, Báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy 150 nghìn việc làm được tạo ra vào tháng 10, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 180 nghìn. Con số của tháng trước cũng được điều chỉnh thấp hơn xuống còn 297k so với mức 336k được báo cáo trước đó, trong khi con số của tháng 8 được điều chỉnh thấp hơn từ 227k xuống 165k. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ lên 3,9% so với số liệu trước đó và kỳ vọng là 3,8%.

Việc thiếu dữ liệu NFP của Hoa Kỳ đang khiến Đồng bạc xanh giảm giá

Số liệu NFP của Hoa Kỳ thấp hơn kỳ vọng, ở mức tồi tệ nhất trong gần ba năm. Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 150 nghìn việc làm mới trong tháng 10, thấp hơn dự báo thị trường là 180 nghìn và thấp hơn nhiều so với con số 297 nghìn của tháng 9, đã được điều chỉnh giảm so với mức ban đầu là 336 nghìn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã giảm trong tuần này và làn sóng bán tháo tăng tốc vào ngày hôm nay sau báo cáo NFP . Ngày càng có nhiều cảm giác rằng lãi suất ở Mỹ đã đạt đỉnh và với khả năng xảy ra suy thoái trong những tháng tới, việc cắt giảm lãi suất sẽ cần thiết sớm hơn là vào cuối năm tới. Điểm chuẩn kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất mới trong 16 năm là 5,02% vào cuối tháng 10 – hiện giao dịch ở mức 4,53%.

LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU KHO BẠC MỸ 10 NĂM

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD

Sự tăng giá nhờ NFP của đồng bảng Anh chứng kiến GBP/USD leo thẳng qua Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày, nhắm thẳng vào tay cầm 1,2400 và đặt ra thách thức cho đường SMA 200 ngày hiện đang đi ngang từ mức 1,2435.

GBP/ USD đang được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và đã quay trở lại mức được nhìn thấy lần cuối sáu tuần trước. Từ góc độ kỹ thuật, việc phá vỡ và mở cửa trên đường trung bình động đơn giản 20 ngày xác nhận sức mạnh ngắn hạn, trong khi mức đóng cửa và mở cửa trên đường 50 dsma sẽ tiếp tục xác nhận mức tăng cao hơn. Chỉ báo CCI đang nhấp nháy tín hiệu mua quá mức trong nhiều tháng, do đó, mức tăng tiếp theo có thể sẽ dịu đi trong những ngày tới. Đường 200-dsma hiện ở mức 1,2434, trước ngưỡng kháng cự ngang ở mức 1,2440 và mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức 1,2470. Để vượt lên trên đây, GBP/USD sẽ cần một số động lực trong nước để tiếp quản đồng đô la Mỹ.

BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG NGÀY GBP/USD

Biểu đồ được tạo qua TradingView

Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 66,23% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua và bán là 1,96 trên 1.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: