Tin nóng 04/11/2023 – Dự báo Đô la Úc: RBA đang theo lệnh khởi đầu

  • Đồng đô la Úc đã tìm thấy một số chân trên đồng USD mềm
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm vào tuần trước, củng cố tài sản rủi ro
  • RBA có vẻ đã sẵn sàng cho việc tăng lãi suất vào thứ Ba. AUD/USD cao hơn?

Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính trên trong nội dung dưới đây.

tin-nong-04-11-2023-du-bao-do-la-uc-rba-dang-theo-lenh-khoi-dau-reviewsantot

DỰ BÁO ĐÔ LA ÚC: XU HƯỚNG TĂNG

Đồng đô la Úc tăng cao hơn để kết thúc tuần khi đồng đô la Mỹ giảm giá do lãi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh trên đường cong.

Sau khi giao dịch ở mức trên 5,00% hai tuần trước, trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm xuống dưới 4,50% vào thứ Sáu.

AUD/USD giao dịch trên 65 cent vào thứ Sáu lần đầu tiên kể từ cuối tháng 9.

Trong nước, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ họp để thảo luận về chính sách tiền tệ vào thứ Ba, ngày diễn ra Cúp Melbourne, một cuộc đua ngựa thu hút sự chú ý trên toàn cầu.

Nếu bình luận gần đây từ các quan chức RBA được tin tưởng thì việc tăng lãi suất có vẻ như đã được thông báo ở đây hơn 2 tuần trước.

Thống đốc RBA Michele Bullock đảm nhận vị trí lãnh đạo vào tháng 9 sau cuộc đánh giá của chính phủ đối với ngân hàng và đã nói rõ rằng giao tiếp hiệu quả hơn sẽ là mục tiêu theo dõi của bà.

Ngôn ngữ trong biên bản cuộc họp tháng 10 và các bình luận của Trợ lý Thống đốc Chris Kent và bà Bullock rõ ràng là có tính diều hâu. Dưới đây là bản tóm tắt nhanh về bài bình luận trước khi công bố dữ liệu CPI quý 3.

Nhận định từ các chuyên gia

“Có thể cần phải thắt chặt hơn nữa để đảm bảo rằng lạm phát vẫn còn quá cao sẽ quay trở lại mục tiêu.”

“Hội đồng có khả năng chấp nhận thấp đối với việc lạm phát quay trở lại mục tiêu chậm hơn so với dự kiến ​​hiện tại. Do đó, việc có cần tăng thêm lãi suất hay không sẽ phụ thuộc vào dữ liệu đến và cách những dữ liệu này làm thay đổi triển vọng kinh tế cũng như đánh giá rủi ro ngày càng tăng.”

“Vấn đề là chúng ta đã gặp hết cú sốc này đến cú sốc khác. Càng khiến lạm phát tăng cao, ngay cả khi đó là do cú sốc về nguồn cung, thì mọi người càng điều chỉnh suy nghĩ của mình.”

“Mọi người càng điều chỉnh kỳ vọng lạm phát của mình thì lạm phát càng có khả năng trở nên cố hữu hơn. Vì vậy, đó là thách thức.”

Sau đó, chúng tôi có chỉ số CPI cao hơn mong đợi. Điều quan trọng nhất là số liệu đọc theo quý cho cả tiêu đề và thước đo trung bình đã cắt giảm đã tăng trở lại trong quý thứ ba. Nhấp vào liên kết này để biết thêm chi tiết về CPI.

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm

Sau CPI tại phiên điều trần ước tính của Thượng viện, bà Bullock sẽ không bị lôi kéo vào việc đưa ra quy định rằng việc tăng lãi suất chắc chắn sẽ xảy ra vì nó vẫn đang được xem xét. Một số người trên thị trường và các phương tiện truyền thông đã hiểu sai điều này là ôn hòa.

Thủ quỹ Jim Chalmers cũng cân nhắc về cuộc thảo luận thắt chặt và nói rằng ông không tin rằng dữ liệu CPI mới nhất đòi hỏi phải tăng lãi suất. Một bình luận đáng ngạc nhiên là trước đây ông đã nói rằng không nên làm suy yếu tính độc lập của RBA.

Có lẽ ông ấy không thể liên lạc được với cựu Thủ tướng Paul Keating trước khi đưa ra nhận xét. Ông Keating được đánh giá cao ở nhiều nơi vì sự hiểu biết của ông về kinh tế vĩ mô, mặc dù đôi khi ông là một nhân vật gây tranh cãi.

Trong mọi trường hợp, thị trường lao động vẫn thắt chặt, lạm phát đang tăng cao và giá nhà đất đang tăng phi mã. Quan điểm hiện tại của RBA ít hạn chế hơn so với nhiều khu vực pháp lý tương tự khác có ít áp lực về giá hơn.

Nếu RBA không tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 11 hoặc tháng 12, thì thông tin chống lạm phát của cơ quan này sẽ bị xem xét kỹ lưỡng.

Đồng Đô la Úc có thể khởi đầu thuận lợi khi RBA tăng giá, nhưng có vẻ như bức tranh toàn cầu vẫn sẽ tác động đến sàn giao dịch trong trung và dài hạn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT AUD/USD

Sự phục hồi của AUD/USD đã tăng cao hơn vào tuần trước khi nó chạy trên các đường trung bình động đơn giản (SMA) ngắn hạn và trung hạn 10, 21, 34 và 55 ngày, có thể cho thấy rằng động lượng ngắn hạn hiện tại đang tăng .

Các đường SMA 100 và 200 ngày vẫn ở trên mức giá và cả hai đều trùng với các vùng kháng cự tiềm năng đáng chú ý gần 0,6520 và 0,6620.

Mặt khác, mức hỗ trợ có thể nằm gần điểm dừng ở mức 0,6450 hoặc các mức thấp trước đó là 0,6285, 0,6270 và 0,6170. Cái sau cũng có thể được hỗ trợ ở mức Fibonacci Extension 161,8% ở mức 0,6186.

Tuy nhiên, trong bức tranh lớn hơn, nó vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm dần và xu hướng giảm giá dài hạn có thể vẫn còn nguyên cho đến thời điểm hiện tại.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

Biểu đồ được tạo trong TradingView

CẬP NHẬT PHÂN TÍCH KỸ THUẬT AUD/JPY

AUD/ JPY đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng vào thứ Sáu, vượt ra khỏi phạm vi gần đây và giao dịch bên ngoài dải trên của Dải bollinger dựa trên Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày .

Việc đóng cửa bên trong dải có thể báo hiệu sự tạm dừng trong quá trình tăng giá hoặc một sự đảo chiều tiềm năng như đã diễn ra vào tháng 6 năm nay. Cần lưu ý rằng hiệu suất trong quá khứ không phản ánh kết quả trong tương lai.

Các nhà giao dịch AUD/JPY cũng nên cảnh giác với khả năng can thiệp ngoại hối của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) khi ngân hàng này tìm cách ngăn chặn sự suy yếu đột ngột của đồng Yên.

Mức kháng cự có thể nằm quanh các đỉnh trước đó là 97,70 và 98,70.

Mặt khác, mức hỗ trợ gần đó có thể ở gần các điểm dừng 96,80, 96,00 và 95,80.

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: