3 cổ phiếu chăm sóc sức khỏe nên đầu tư để đạt được lợi nhuận lớn

Các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đã tụt hậu so với phần còn lại của thị trường trong năm nay, nhưng chúng có thể là một phương án phòng thủ vững chắc trong một nền kinh tế không chắc chắn. Dưới đây là ba cổ phiếu chăm sóc sức khỏe để đầu tư để có lợi nhuận lớn.

  • Novo Nordisk (NVO): Nhà sản xuất thuốc giảm cân Ozempic và Wegovy đang chứng kiến cổ phiếu của mình tăng vọt.
  • Medtronic (MDT): Nhu cầu về các thiết bị y tế và dụng cụ phẫu thuật của công ty đang tăng lên.
  • Moderna (MRNA): Cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc bị đánh bại này có vẻ rẻ ở mức hiện tại.

3-co-phieu-cham-soc-suc-khoe-nen-dau-tu-de-dat-duoc-loi-nhuan-lon-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu triển vọng tăng trưởng trong tương lai và cơ hội mua của cổ phiếu này hiện tại

Bối cảnh thị trường của cổ phiếu chăm sóc sức khoẻ

Với một vài trường hợp ngoại lệ, CP chăm sóc sức khỏe đã gặp khó khăn vào năm 2023. Chỉ số Chăm sóc sức khỏe Tiêu chuẩn và Thực hành (S&P) 500 giảm 5% từ đầu năm đến nay, so với mức tăng 13% của chỉ số S&P 500 chuẩn. Hầu hết các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đều giảm giá.

Các công ty dược phẩm, công ty bảo hiểm y tế và nhà sản xuất thiết bị y tế đều chứng kiến giá cổ phiếu của họ sụt giảm. Điều đó cho thấy, có một số CP đã tìm cách tách mình ra khỏi nhóm nhờ những cải tiến mới và kết quả tài chính khả quan. Một số CP này đã ghi nhận mức tăng mạnh trong năm nay, trong khi những cổ phiếu khác mới bắt đầu phục hồi. Đối với các nhà đầu tư, vẫn có cơ hội kiếm lợi nhuận từ CP chăm sóc sức khỏe nếu họ biết tìm ở đâu. 

3 cổ phiếu chăm sóc sức khỏe hoạt động tốt nhất và cơ hội đầu tư với lợi nhuận hấp dẫn

Nhiều cổ phiếu chăm sóc sức khỏe mang lại cho nhà đầu tư sự ổn định và khả năng sinh lời trong cả thời điểm thuận lợi và khó khăn.  Dưới đây là ba CP chăm sóc sức khỏe nên đầu tư để đạt được lợi nhuận lớn.

Công ty dược phẩm đa quốc gia Novo Nordisk (NVO)

Novo Nordisk (NYSE:NVO) là một trong số ít điểm sáng trong số các CP dược phẩm trong năm nay. Công ty Đan Mạch đã chứng kiến giá cổ phiếu của mình tăng vọt sau khi được phê duyệt và bán thuốc giảm cân Ozempic và Wegovy tại Hoa Kỳ cũng như các nơi khác trên thế giới. Cổ phiếu NVO đã tăng 43% trong năm nay, tăng 87% trong suốt 12 tháng qua và đã tăng 354% trong 5 năm. Vào đầu tháng 9, Novo Nordisk đã trở thành công ty giao dịch đại chúng có giá trị nhất châu Âu khi cổ phiếu của công ty này đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Drugmaker Novo Nordisk overtakes LVMH as Europe's most valuable company | SaltWire

CP đang có xu hướng tăng cao do nhu cầu ngày càng tăng đối với thuốc giảm cân của công ty. Các nhà phân tích được FactSet thăm dò dự kiến Novo Nordisk sẽ báo cáo doanh thu Ozempic trong quý 3 là 3,32 tỷ USD và doanh thu Wegovy là 1,07 tỷ USD. Công ty dự kiến phát hành bản in quý 3 vào ngày 2 tháng 11. Novo Nordisk gần đây đã nâng triển vọng doanh thu và lợi nhuận hoạt động do nhu cầu quá lớn đối với Ozempic và Wegovy. Trong khi cổ phiếu NVO tăng mạnh, các nhà phân tích dự báo sẽ còn tăng trưởng nữa. Mục tiêu giá trung bình của CP này cao hơn 10% so với mức hiện tại.

Công ty thiết bị y tế Medtronic (MDT)

Một công ty chăm sóc sức khỏe khác đang trên đà phát triển là nhà sản xuất thiết bị y tế Medtronic (NYSE:MDT). Vào cuối tháng 8, Medtronic đã nâng dự báo lợi nhuận hàng năm sau khi công bố kết quả tài chính tốt hơn mong đợi. Công ty cho biết thu nhập mạnh mẽ và triển vọng cải thiện là do nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị y tế, đặc biệt là những thiết bị được sử dụng trong phẫu thuật tim và đường tiêu hóa. Doanh thu từ bộ phận thiết bị tim, nguồn doanh thu lớn nhất của hãng, đã tăng 5,5% trong quý gần nhất lên 2,85 tỷ USD, vượt dự báo của các nhà phân tích.

Doanh nghiệp dẫn đầu thế giới về công nghệ y tế mở văn phòng tại Việt Nam - Tạp chí Tài chính

Doanh thu hàng quý của Medtronic tăng 4,5% lên 7,70 tỷ USD và vượt qua ước tính đồng thuận của Phố Wall là 7,57 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 1,20 USD, tốt hơn so với dự báo 1,11 USD của các nhà phân tích theo dõi tiến trình của công ty. Nhìn về phía trước, Medtronic cho biết họ kỳ vọng lợi nhuận cả năm của mình sẽ nằm trong khoảng từ 5,08 đến 5,16 USD một cổ phiếu, tăng so với mức trước đó là từ 5 đến 5,10 USD. Các nhà phân tích đã mong đợi lợi nhuận cả năm là 5,05 USD trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu MDT giảm 7% từ đầu năm đến nay. Cổ phiếu này đang giao dịch với mức giá gấp 26 lần thu nhập trong tương lai và mang lại cho cổ đông cổ tức hàng quý là 69 cent trên mỗi cổ phiếu với tỷ suất lợi nhuận là 3,81%. Mua giá thấp.

Công ty công nghệ sinh học Moderna (MRNA)

Bây giờ hãy mua một cổ phiếu chăm sóc sức khỏe giá rẻ với giá rẻ. Đó sẽ là công ty dược phẩm sinh học Moderna (NASDAQ:MRNA). Là con cưng của sự bùng nổ thị trường đại dịch, có giá cổ phiếu đã tăng hơn 2.000% từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021, cổ phiếu của công ty kể từ đó đã rơi vào thời kỳ khó khăn khi nhu cầu về vắc xin Covid-19 suy yếu. Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021, cổ phiếu MRNA đã giảm 82%, bao gồm cả mức giảm 54% trong năm nay.

Thông tin thêm về hạn dùng vắc xin spikevax (moderna) tiêm cho trẻ em

Cú đòn mới nhất giáng vào cổ phiếu của Moderna xảy ra vào giữa tháng 9 khi công ty thông báo rằng họ đang thu hẹp quy mô sản xuất vắc xin Covid-19 để điều chỉnh sản xuất tốt hơn với nhu cầu thấp hơn. Việc giảm sản lượng được công bố chỉ vài ngày sau khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ phê duyệt vắc xin Covid-19 của công ty đã được cập nhật cho mùa cảm lạnh và cúm năm nay. Moderna dự báo nhu cầu vắc xin của Hoa Kỳ sẽ vào khoảng 50 đến 100 triệu liều trong mùa đông này, giảm so với 153,8 triệu mũi tiêm được thực hiện vào năm 2022.

Bất chấp những thất vọng này, vẫn có một số dấu hiệu tích cực đang nổi lên đối với Moderna. Công ty gần đây đã hoàn thành việc nộp hồ sơ quản lý đối với một loại vắc xin mới chống lại cả Covid-19 và bệnh cúm (cúm theo mùa). Bất chấp sự sụt giảm trong hai năm qua, cổ phiếu MRNA vẫn tăng 345% trong 5 năm.

Ưu điểm khi đầu tư vào cổ phiếu chăm sóc sức khỏe

Khả năng chống suy thoái: Không có lĩnh vực nào hoàn toàn chống lại suy thoái kinh tế , nhưng chăm sóc sức khỏe vẫn tồn tại tốt hơn hầu hết trong thời kỳ kinh tế suy thoái. Một bài báo năm 2021 của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia cho thấy rằng việc tuyển dụng nhân viên chăm sóc sức khỏe vẫn ổn định trong thời kỳ suy thoái, và đôi khi thậm chí còn tăng lên.

Cổ tức : Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, công ty bảo hiểm và các công ty công nghệ sinh học, dược phẩm và thiết bị y tế lâu đời thường có dòng tiền đáng kể để họ có thể trả cổ tức. Khoảng 10% cổ phiếu quý tộc – những cổ phiếu S&P 500 đã tăng mức chi trả hàng năm trong ít nhất 25 năm – là các công ty chăm sóc sức khỏe.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua:

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/