Tin nóng 04/10/2023 – Cập nhật giá vàng: Hiệu suất 2 tuần của XAU/USD có phải là mức tệ nhất kể từ đầu tháng 7?

  • Giá vàng cho thấy tín hiệu quá bán và tiềm năng đảo chiều
  • Vàng giảm 2 tuần ở mức -5,3%, cao nhất kể từ đầu tháng 7
  • Các nhà giao dịch bán lẻ tiếp tục tăng mức độ tiếp xúc tăng giá
  • Điều này tiếp tục hỗ trợ xu hướng giảm giá trái ngược

Tính đến nay, trong 2 tuần qua, giá vàng đã giảm khoảng -5,3%. Điều này đang tạo tiền đề cho khoảng thời gian 10 ngày tồi tệ nhất đối với XAU/USD kể từ đầu tháng 7. Đáp lại, các nhà giao dịch bán lẻ tiếp tục tăng cường đầu tư vào kim loại màu vàng. Có thể thấy điều này bằng cách xem xét Tình cảm của Khách hàng IG (IGCS), thường hoạt động như một chỉ báo trái ngược. 

Sự sụt giảm gần đây của vàng và chỉ số RSI quá bán quá báo hiệu một khả năng đảo chiều, tuy nhiên để thay đổi xu hướng cần theo dõi việc vượt qua mức 1.833. Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật nhanh xu hướng giá vàng hôm nay.

Triển vọng tâm lý vàng – Giảm giá

Thước đo IGCS cho thấy khoảng 75% nhà giao dịch bán lẻ là vàng ròng. Vì hầu hết chúng vẫn có xu hướng tăng giá, điều này tiếp tục gợi ý rằng giá có thể giảm xuống. Điều này là do số tiền đặt cược tăng lần lượt tăng 0,6% và 2,25% so với ngày hôm qua và tuần trước. Với ý nghĩ đó, sự kết hợp giữa định vị tổng thể và những thay đổi gần đây tạo ra triển vọng giảm giá mạnh hơn.

Cập nhật tổng quan phiên giao dịch vàng hôm nay

Vàng tiếp tục giảm trong phiên hôm nay, kích hoạt xu hướng giảm tiếp tục, trước khi tìm thấy hỗ trợ ở mức thấp 1.815 và bật lên. Mô hình ABCD giảm hoàn thành ở mức 1.822 và vàng đã sẵn sàng đóng cửa trên mức giá đó trong ngày hôm nay. Mức thấp hôm nay là vùng hỗ trợ thấp hơn quan trọng tiếp theo xung quanh mức thấp dao động trước đó tại 1.805. Mức thấp đó là một phần của phạm vi từ khoảng 1.812 đến 1.805.

Vàng trong tình trạng quá bán cực đoan

Tính đến hôm nay, vàng đã đạt đến tình trạng quá bán dựa trên chỉ báo dao động RSI. Nó cho thấy mức đọc thấp là 19,89. Đó là mức thấp nhất của chỉ số RSI kể từ tháng 8 năm 2018. Tình trạng bán quá mức như vậy cho chúng ta biết rằng chúng ta có thể đang tiến rất gần đến mức thấp nhất đối với vàng, nếu chưa có ở đó. Những chuyển động cực độ có thể được theo sau bởi những chuyển động mạnh theo hướng ngược lại.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng đã xác nhận sự đột phá dưới điểm giữa của mức thoái lui Fibonacci 1848,37. Điều này diễn ra sau sự thúc đẩy dưới sự hỗ trợ gia tăng trong ngắn hạn từ tháng 2 và Death Cross giảm giá giữa các đường trung bình động 50 và 200 ngày. Hiện tại, mức hỗ trợ ngay lập tức dường như là mức thấp nhất trong tháng 2 là 1804,78.

Việc phá vỡ mức thấp hơn cho thấy mức thoái lui Fibonacci 78,6% là 1714,83 trên đường hướng tới vùng hỗ trợ 1614 – 1628, được thiết lập vào cuối năm ngoái. Trong khi đó, nếu giá tăng cao hơn thì điều này sẽ khiến tâm điểm quay trở lại năm 1848 trước khi điểm uốn năm 1884 xuất hiện.

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD

Biểu đồ được tạo trong Chế độ xem giao dịch

Dự báo ngắn hạn: Giá vàng vẫn có nguy cơ thấp hơn nữa

Với sự biến động gần đây, vàng vẫn có thể chạy để kiểm tra hỗ trợ tại vùng mục tiêu giá thấp hơn từ 1.812 đến 1.805. Áp lực bán vẫn còn và vẫn chưa có sự đảo chiều tăng giá. Điều này sẽ đảm bảo tuôn ra hoàn toàn hơn khỏi những người nắm giữ yếu trước khi nó chuẩn bị quay trở lại phù hợp với xu hướng tăng dài hạn của nó. Nếu mức thấp ngày hôm nay là 1.815 bị vượt quá mức giảm, vùng giá thấp hơn sau đó có khả năng bị ảnh hưởng.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: