Tin nóng 03/10/2023 – Dự báo khí đốt tự nhiên, dầu WTI, dầu Brent – Dầu giảm trở lại khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng

du-bao-khi-dot-tu-nhien-dau-wti-dau-brent-dau-giam-tro-lai-khi-loi-suat-trai-phieu-kho-bac-tang-reviewsantot

Giá dầu giảm trong bối cảnh thị trường hàng hóa sụt giảm trên diện rộng. 

  • Khí đốt tự nhiên đã rời khỏi mức cao gần đây khi dự báo thời tiết vẫn giảm.
  • Dầu WTI giảm trở lại khi các nhà giao dịch tập trung vào đồng USD mạnh.
  • Dầu Brent di chuyển về mức tâm lý quan trọng $ 90,00.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây. 

Tình hình khí đốt tự nhiên

Khí thiên nhiên giảm trở lại khi các nhà giao dịch vẫn tập trung vào dự báo thời tiết giảm giá. Nhu cầu hiện tại đối với khí đốt tự nhiên vẫn ở mức thấp, vì vậy những người đầu cơ giá lên không có đủ chất xúc tác để đẩy khí đốt tự nhiên lên mức cao mới. Theo dõi từng trường hợp ở các biểu đồ dưới đây. 

Trong trường hợp khí tự nhiên ổn định dưới mức hỗ trợ ở mức $ 2,80 – $ 2,85, nó sẽ hướng tới mức hỗ trợ tiếp theo, nằm trong phạm vi $ 2,60 – $ 2,65.

Biểu đồ hàng ngày của khí đốt tự nhiên

Dầu WTI

Tình hình giá dầu thô WTI giảm trở lại khi đồng đô la Mỹ kiểm tra mức cao mới. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng gây thêm áp lực lên dầu WTI.

Các chuyên gia nhận định xu hướng hiện tại không bị phá vỡ, nhưng các nhà giao dịch nên lưu ý rằng pullback mạnh, có nghĩa là nhiều người chơi đã quyết định chốt lời gần mức cao nhất trong nhiều tháng.

Biểu đồ hàng ngày dầu WTI

Dầu Brent

Phân tích kỹ thuật cho thấy dầu Brent tiến gần hơn đến mức 90,00 USD trong bối cảnh lo lắng về lợi suất tăng.

RSI vẫn nằm trong vùng vừa phải, do đó, có rất nhiều dư địa để đạt được thêm động lực giảm trong trường hợp các chất xúc tác phù hợp xuất hiện.

Biểu đồ hàng ngày của dầu Brent  

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: