Tin nóng 04/01/2024 – Dự báo USD/JPY: Trọng tâm của Thị trường lao động Hoa Kỳ sau Biên bản cuộc họp FOMC

Số liệu thống kê về thị trường lao động và PMI dịch vụ của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến USD/JPY trong bối cảnh kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong quý 1 đang giảm. Thị trường Nhật Bản vẫn đóng cửa trong một kỳ nghỉ kéo dài để bắt đầu năm mới, nhưng các nhà giao dịch có thể thấy một số dòng chảy bất thường khi họ mở cửa trở lại 

  • Tỷ giá USD/JPY tăng 0,92% vào thứ Tư, kết thúc phiên ở mức 143,286.
  • Vào thứ Năm, trọng tâm sẽ là số liệu PMI sản xuất của Ngân hàng Nhật Bản và Nhật Bản.
  • Tuy nhiên, dữ liệu thị trường lao động Mỹ cũng cần được xem xét.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về tỷ giá USD/JPY hôm nay

tin-nong-04-01-2023-du-bao-usd-jpy-trong-tam-cua-thi-truong-lao-dong-hoa-ky-sau-bien-ban-cuoc-hop-fomc-reviewsantot

Biến động USD/JPY vào phiên giao dịch thứ Tư

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,92% vào thứ Tư. Sau khi tăng 0,71% vào thứ Ba, tỷ giá USD/JPY kết thúc phiên ở mức 143,286. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 141,856 trước khi tăng lên mức cao thứ Tư là 143,732.

USD/JPY đã tăng và vượt qua đường trung bình động đơn giản 200 ngày vào thứ Tư, mặc dù đà tăng đã mất một số động lực trong phiên giao dịch cuối buổi chiều. Trong mọi trường hợp, nếu sự bứt phá tăng giá được duy trì, phe bò có thể giành lại quyền kiểm soát thị trường, tạo tiền đề cho một đợt phục hồi có thể hướng tới 144,80. 

Kinh tế Nhật Bản: Điểm sáng PMI sản xuất

Vào thứ Năm, chỉ số PMI Sản xuất của Nhật Bản sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Chỉ số PMI sản xuất của Nhật Bản tiếp tục rơi vào tình trạng thu hẹp nhưng PMI dịch vụ tăng cao hơn, vẫn đang mở rộng.

Các chỉ số kinh tế từ Nhật Bản và sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế toàn cầu đã giúp Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ vững chính sách tiền tệ. Các thị trường kỳ vọng BoJ sẽ xem xét chuyển hướng khỏi lãi suất âm vào tháng Tư. Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế yếu hơn dự kiến có thể tiếp tục đẩy lùi ngày xoay vòng của BoJ.

Theo khảo sát sơ bộ, chỉ số PMI Sản xuất của Ngân hàng Jibun đã giảm từ 48,3 xuống 47,7. Lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản đóng góp chưa đến 30% cho nền kinh tế Nhật Bản. Tuy nhiên, điểm yếu trong lĩnh vực sản xuất có thể thu hút sự chú ý của các thành viên Hội đồng quản trị BoJ.

Ngoài những con số, bình luận của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) cần được xem xét. Chỉ số CPI mới nhất của Nhật Bản cho thấy áp lực lạm phát là nới lỏng mặc dù vẫn cao hơn mục tiêu 2% của BoJ. Những bình luận liên quan đến việc loại bỏ chính sách cực kỳ lỏng lẻo sẽ làm thay đổi quan điểm. Thị trường kỳ vọng BoJ sẽ tăng lãi suất tỷ lệ trong quý 2 năm 2024.

Thống kê thị trường lao động Hoa Kỳ và ngành dịch vụ

Các động lực từ thị trường và các dữ liệu kinh tế Mỹ đã ảnh hưởng đáng kể đến cặp tiền tệ USD/JPY.

Dữ liệu việc là và PMI dịch vụ Mỹ đang được chú ý

Báo cáo việc làm của ADP, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và PMI Dịch vụ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào thứ Năm. Sau biên bản cuộc họp của FOMC và những lời bàn tán diều hâu của Fed, những con số lạc quan sẽ làm giảm thêm mức đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất Q1 của Fed.

 

Điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hỗ trợ tăng trưởng tiền lương và thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng. Đổi lại, điều này có thể dẫn đến áp lực lạm phát do nhu cầu. Đáp lại, Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất để hạn chế chi tiêu. Một lộ trình lãi suất diều hâu hơn sẽ làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Triển vọng kinh tế của Mỹ vào năm 2024 cho thấy tiềm năng phục hồi

Các nhà kinh tế kỳ vọng ADP sẽ báo cáo số lượng việc làm tăng thêm 115 nghìn trong tháng 12. Dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng lạc quan. Các nhà kinh tế dự đoán số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu sẽ giảm từ 218 nghìn xuống 215 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 12.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng phải xem xét dữ liệu của ngành dịch vụ. Lĩnh vực dịch vụ chiếm hơn 70% nền kinh tế Mỹ. Các sửa đổi đối với PMI Dịch vụ Toàn cầu S&P sơ bộ đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư. Theo khảo sát sơ bộ, PMI Dịch vụ tăng từ 50,8 lên 51,3. Một sửa đổi tăng lên sẽ hỗ trợ lộ trình lãi suất của Fed ít ôn hòa hơn.

Ngoài những con số, bình luận của thành viên FOMC cũng cần được theo dõi. Những bình luận diều hâu sẽ phù hợp với biên bản của Fed và thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Mỹ.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY vẫn phụ thuộc vào dữ liệu ngành dịch vụ của Hoa Kỳ và Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ. Dữ liệu tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ có thể đảo ngược việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào quý 1 năm 2024. Số liệu thống kê yếu từ Nhật Bản có thể buộc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải trì hoãn việc chuyển hướng khỏi lãi suất âm. Hiệu ứng ròng sẽ là sự gia tăng nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ.

Hành động giá USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY vẫn nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá giảm.

Việc USD/JPY vượt qua đường EMA 200 ngày sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự 144,713 và đường EMA 50 ngày.

Vào thứ Năm, trọng tâm sẽ là số liệu thống kê về ngành sản xuất của Nhật Bản, dữ liệu của Hoa Kỳ và bình luận của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ 142.177 sẽ khiến mức hỗ trợ 139.359 được xem xét.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 44,62 cho thấy tỷ giá USD/JPY rơi qua ngưỡng 141 trước khi tiến vào vùng quá bán.

Tin Nóng 04/01/2023 Dự Báo Usd/jpy: Trọng Tâm Của Thị Trường Lao động Hoa Kỳ Sau Biên Bản Cuộc Họp Fomc

Biểu đồ hàng ngày USDJPY

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá USD/JPY nằm trên đường EMA 50 ngày trong khi vẫn ở dưới đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá ngắn hạn tăng nhưng dài hạn giảm.

Một đột phá của USD/JPY từ mức xử lý 143,500 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự 144,713 và đường EMA 200 ngày. Áp lực bán có thể tăng lên ở mức 144.800. Đường EMA 200 ngày hợp lưu với mức kháng cự 144,713.

Tuy nhiên, việc giảm qua ngưỡng 142.500 sẽ khiến đường EMA 50 ngày và mức hỗ trợ 142.177 phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 4 giờ 14 kỳ ở mức 60,52 cho thấy USD/JPY sẽ di chuyển đến mức kháng cự 144,713 và đường EMA 200 ngày trước khi đi vào vùng quá mua.

Tin Nóng 04/01/2023 Dự Báo Usd/jpy: Trọng Tâm Của Thị Trường Lao động Hoa Kỳ Sau Biên Bản Cuộc Họp Fomc

Biểu đồ 4 giờ USDJPY

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: