Tin nóng 03/01/2024 – Dự báo USD/JPY hôm nay: Tác động của JOLT của Hoa Kỳ, PMI Sản xuất của Hoa Kỳ và Biên bản FOMC

USD/JPY hiện đang đứng ở một thời điểm quan trọng: Thị trường đặt cược vào các động thái của Ngân hàng Nhật Bản sẽ ảnh hưởng đến USD/JPY. Đàm phán tiền lương giữ chìa khóa. Thống đốc BoJ ám chỉ việc chờ đợi cho đến sau cuộc đàm phán về lương mùa xuân.

  • Tỷ giá USD/JPY tăng 0,71% vào thứ Ba, kết thúc phiên ở mức 141,979.
  • Vào thứ Tư, trọng tâm sẽ là Báo cáo việc làm JOLTs của Hoa Kỳ, PMI sản xuất ISM và Biên bản cuộc họp FOMC.
  • Nhà đầu tư phải theo dõi bình luận của Ngân hàng Nhật Bản trong suốt phiên giao dịch.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về đồng Yên Nhật và Đô la Mỹ hôm nay

tin-nong-03-01-2024-du-bao-usd-jpy-hom-nay-tac-dong-cua-jolt-cua-hoa-ky-pmi-san-xuat-cua-hoa-ky-va-bien-ban-fomc-reviewsantot

Biến động USD/JPY vào thứ Ba

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng giá trị của đồng đô la Mỹ trong cặp này có liên quan phức tạp đến sự biến động của lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm trên thị trường trái phiếu Mỹ. Các thị trường trái phiếu này có ảnh hưởng đáng kể đến cặp USD/JPY. Lợi suất tăng trở lại thường dẫn đến sự gia tăng sức mạnh của đồng đô la Mỹ khi so sánh với đồng yên Nhật.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,71% vào thứ Ba. Đảo ngược mức giảm 0,27% từ thứ Sáu, tỷ giá USD/JPY kết thúc phiên ở mức 141,979. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 140,982 trước khi tăng lên mức cao thứ Ba là 142,213.

Đặt cược vào sự xoay trục của Ngân hàng Nhật Bản vẫn là lực cản đối với USD/JPY

Trận động đất ở Nhật Bản đã ảnh hưởng đến tỷ giá USD/JPY vào thứ Ba. Tuy nhiên, thị trường đặt cược vào trục xoay của Ngân hàng Nhật Bản vẫn là lực cản đối với cặp USD/JPY. Các cuộc đàm phán về tiền lương vào mùa xuân có thể là mấu chốt đối với Ngân hàng Nhật Bản. Việc tăng lương thuận lợi có thể cho phép Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đưa ra hướng dẫn chắc chắn hơn về thời điểm có thể thoát khỏi lãi suất âm.

Tuần trước, Thống đốc BoJ Kazuo Ueda đã cảnh báo Ngân hàng có thể đợi cho đến sau cuộc đàm phán tiền lương mùa xuân.

Không có chỉ số kinh tế nào từ Nhật Bản để các nhà đầu tư xem xét vào thứ Tư. Thị trường Nhật Bản mở cửa trở lại vào thứ Năm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải xem xét bình luận của Ngân hàng Nhật Bản. Các bình luận liên quan đến lạm phát và lãi suất sẽ làm thay đổi mặt số.

Tiêu điểm của Biên bản cuộc họp JOLTS của Hoa Kỳ, PMI sản xuất và FOMC

Vào thứ Tư, cơ hội việc làm của JOLT và số lần bỏ việc của JOLT sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Các nhà kinh tế dự báo Số người bỏ việc sẽ giảm từ 3,628 triệu xuống còn 3,610 triệu trong tháng 11. Xu hướng giảm trong số lần bỏ việc có thể báo hiệu môi trường thị trường lao động đang suy yếu. Nhân viên ít có khả năng nghỉ việc nếu điều kiện thị trường lao động xấu đi.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế kỳ vọng cơ hội việc làm sẽ tăng từ 8,733 triệu lên 8,850 triệu, cho thấy điều kiện thị trường lao động ổn định.

Kỳ vọng về lãi suất của Cục dự trữ liên bang

Điều kiện thị trường lao động xấu đi có thể tác động đến tăng trưởng tiền lương và giảm thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu. 

Triển vọng lạm phát nhẹ nhàng hơn sẽ hỗ trợ cho lộ trình lãi suất ít diều hâu hơn của Fed. Trong quyết định cuối cùng cho năm 2023, Cục Dự trữ Liên bang đã chỉ ra ba lần cắt giảm lãi suất của Mỹ vào năm 2024 và các nhà phân tích tin rằng họ có thể đạt được nhiều cắt giảm hơn trong năm. Lộ trình lãi suất ít diều hâu hơn của Fed sẽ tác động đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Các dữ liệu kinh tế của Mỹ là tâm điểm chú ý

PMI sản xuất ISM cũng sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Một sự thu hẹp rõ rệt hơn sẽ hỗ trợ cho việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào quý 1 năm 2024. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải xem xét các thành phần phụ, bao gồm giá cả và việc làm. Xu hướng giảm sẽ báo hiệu môi trường nhu cầu suy yếu.

Vào cuối phiên giao dịch tại Hoa Kỳ, Biên bản họp FOMC thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Biên bản sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về việc liệu việc cắt giảm lãi suất trong quý 1 năm 2024 có được cân nhắc hay không.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của tỷ giá USD/JPY phụ thuộc vào dữ liệu ngành dịch vụ của Hoa Kỳ và Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ. Các thị trường đang đặt cược vào việc xoay trục của BoJ và việc cắt giảm lãi suất của Fed vào quý 1 năm 2024. Sự phục hồi trong hoạt động của ngành dịch vụ Hoa Kỳ và tăng trưởng tiền lương có thể buộc Fed phải trì hoãn việc cắt giảm lãi suất sau Q1.

Hành động giá USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm. 

Việc USD/JPY vượt qua mức kháng cự 142,177 sẽ giúp phe bò tăng giá tại đường EMA 200 ngày. Một bước đột phá trên mức này có khả năng mở ra con đường đạt mốc 145 yên, mặc dù điều quan trọng là phải thận trọng và không cho rằng kết quả này là một kết luận đã được dự đoán trước.

Cuộc trò chuyện của Ngân hàng Nhật Bản, số liệu thống kê của Hoa Kỳ và Biên bản họp FOMC là những tâm điểm của phiên họp thứ Tư.

Tuy nhiên, việc rơi qua tay cầm 141 sẽ khiến mức hỗ trợ 139.359 phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 38,25 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ phá vỡ dưới ngưỡng 141 trước khi tiến vào vùng quá bán.

Tin Nóng 03/01/2024 Dự Báo Usd/jpy Hôm Nay: Tác động Của Jolt Của Hoa Kỳ, Pmi Sản Xuất Của Hoa Kỳ Và Biên Bản Fomc

Biểu đồ hàng ngày của USDJPY

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá USD/JPY vẫn nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá giảm.

Việc USD/JPY vượt qua ngưỡng kháng cự 142,177 và đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ cho việc tiến tới mức kháng cự 144,713. Áp lực bán có thể tăng lên ở mức 141.200. Đường EMA 50 ngày hợp lưu với mức kháng cự 142,177.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức xử lý 141 sẽ giúp phe giảm giá chạy ở mức hỗ trợ 139.359.

Chỉ số RSI 4 giờ 14 kỳ ở mức 52,99 cho thấy USD/JPY sẽ chuyển sang mức kháng cự 144,713 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 03/01/2024 Dự Báo Usd/jpy Hôm Nay: Tác động Của Jolt Của Hoa Kỳ, Pmi Sản Xuất Của Hoa Kỳ Và Biên Bản Fomc
Biểu đồ 4 giờ USDJPY

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: