Tin nóng 03/01/2024 – Dự báo AUD đến USD: Biểu đồ RBA, Bắc Kinh và Lịch kinh tế Hoa Kỳ

Triển vọng AUD/USD xoay quanh các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc và lịch kinh tế Mỹ, ảnh hưởng đến sự phân kỳ chính sách.

  • AUD/USD giảm 0,75% vào thứ Ba, kết thúc phiên ở mức 0,67591 USD.
  • Vào thứ Tư, Gói biểu đồ RBA và Bắc Kinh sẽ là tâm điểm.
  • Cuối phiên, Cơ hội việc làm JOLT của Mỹ và PMI sản xuất ISM của Mỹ cũng cần được xem xét.

du-bao-aud-den-usd-bieu-do-rba-bac-kinh-va-lich-kinh-te-hoa-ky-reviewsantot

Cùng Reviewsantot dự báo tình hình cặp tiền tệ AUD đến USD tại bài viết dưới đây. 

Biểu đồ RBA và Bắc Kinh đang được chú ý

Phân tích biểu đồ RBA vào hôm nay

Vào thứ Tư, biểu đồ RBA sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Biểu đồ cung cấp cho các nhà đầu tư một bản tóm tắt về xu hướng thị trường tài chính và kinh tế vĩ mô của Úc. Tăng trưởng, lạm phát và khu vực hộ gia đình của Úc là những lĩnh vực được quan tâm.

Vào tháng 12/2023, RBA đã trích dẫn chi tiêu hộ gia đình, thị trường cho thuê và tăng trưởng tiền lương là tâm điểm. Khu vực hộ gia đình cải thiện, bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định và các dấu hiệu về áp lực lạm phát tăng sẽ hỗ trợ sự thèm muốn của người mua đối với đồng đô la Úc.

Lịch kinh tế cho các nhà đầu tư

Ngoài lịch kinh tế, các nhà đầu tư cũng phải xem xét các gói kích thích từ Bắc Kinh. Trung Quốc chiếm một phần ba xuất khẩu của Úc. Các biện pháp kích thích kinh tế có thể thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa của Úc. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%, với 20% lực lượng lao động làm các công việc liên quan đến thương mại. Một sự gia tăng nhu cầu sẽ là một lợi ích cho nền kinh tế Úc và đồng đô la Úc.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Cơ hội việc làm và sản xuất của JOLT được chú trọng

Tình hình thị trường lao động Mỹ

Vào thứ Tư, thị trường lao động Mỹ sẽ là tâm điểm. Điều kiện thị trường lao động mềm hơn và sự thu hẹp rõ rệt hơn trong lĩnh vực sản xuất sẽ thúc đẩy đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất quý 1 năm 2024 của Fed.

Các nhà kinh tế dự báo cơ hội việc làm của JOLT sẽ tăng từ 8,733 triệu lên 8,850 triệu trong tháng 11. Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự đoán JOLT Job Quits sẽ giảm từ 3,628 triệu xuống còn 3,610 triệu. Việc giảm số người nghỉ việc có thể cho thấy điều kiện thị trường lao động xấu đi. Lực lượng lao động ít sẵn sàng bỏ việc và tìm việc làm mới trong môi trường thị trường lao động yếu hơn.

Điều kiện thị trường lao động 

Điều kiện thị trường lao động mềm hơn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng tiền lương và thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu. Triển vọng lạm phát nhẹ nhàng hơn sẽ hỗ trợ lộ trình lãi suất ôn hòa hơn của Fed.

Tuy nhiên, số liệu PMI sản xuất của ISM cũng đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư. Các nhà kinh tế dự báo PMI sản xuất của ISM sẽ tăng từ 46,7 lên 47,1 trong tháng 12. Ngoài con số tiêu đề, giá cả, việc làm và đơn đặt hàng mới cần được xem xét.

Khu vực sản xuất của Mỹ đóng góp ít hơn 30% cho nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, một sự thu hẹp rõ rệt hơn có thể kiểm tra đặt cược vào một cuộc hạ cánh mềm của Mỹ.

Ngoài những con số, bình luận của Fed cũng cần được xem xét. Các bình luận liên quan đến lạm phát, nền kinh tế Mỹ và lãi suất sẽ di chuyển quay số.

Dự báo ngắn hạn về cặp tiền tệ AUD/USD 

Xu hướng AUD / USD trong ngắn hạn vẫn xoay quanh Trung Quốc, PMI phi sản xuất ISM của Mỹ và Báo cáo việc làm của Mỹ. Các biện pháp kích thích từ Trung Quốc và số lượng ngành dịch vụ và thị trường lao động yếu hơn của Mỹ có thể nghiêng sự phân kỳ chính sách đối với đồng đô la Úc.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

AUD/USD vẫn nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Việc AUD / USD phá vỡ trên mức kháng cự $ 0,68096 sẽ hỗ trợ di chuyển về mức kháng cự $ 0,68944.

Tuy nhiên, việc giảm qua mức hỗ trợ $ 0,67286 sẽ giúp phe gấu chạy ở mức hỗ trợ dưới $ 0,67.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 58,85 cho thấy AUD / USD phá vỡ trên mức kháng cự $ 0,68096 trước khi đi vào vùng quá mua (thường trên 70 trên thang RSI).

AUDUSD

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ AUD/USD

AUD/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày trong khi giữ trên đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm trong ngắn hạn nhưng tăng giá dài hạn.

Việc AUD/USD phá vỡ trên đường EMA 50 ngày và mức kháng cự $ 0,68096 sẽ đưa mức kháng cự $ 0,68944 phát huy tác dụng.

Tuy nhiên, việc giảm qua mức hỗ trợ $ 0,67286 sẽ cho phép phe gấu chạy tại đường EMA 200 ngày.

RSI 4 giờ 14 phiên ở mức 41,37 cho thấy AUD/USD phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 0,67286 trước khi đi vào vùng quá bán.

AUDUSD-bieu-do

Biểu đồ 4 giờ gửi tín hiệu giá hỗn hợp.

Cập nhật tình hình thị trường đầu tư hàng ngày tại các trang tin của Reviewsantot: