Tin nóng 02/01/2024 – Triển vọng thị trường quý 1: Giá vàng và cổ phiếu trong vùng kỷ lục, EUR/USD, GBP/USD tăng vọt khi USD giảm giá

Giá vàng tăng với dự kiến Fed cắt giảm lãi suất. Việc Fed cắt giảm lãi suất làm suy yếu đồng USD, tăng cường sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong khi căng thẳng leo thang ở Trung Đông làm tăng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về thị trường vàng và các cặp tiền tệ trong giai đoạn năm mới

 tin-nong-02-01-2024-trien-vong-thi-truong-quy-1-gia-vang-va-co-phieu-trong-vung-ky-luc-eur-usd-gbp-usd-tang-vot-khi-usd-giam-gia-reviewsantot

TỔNG QUAN BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG: GIÁ VÀNG, EUR/USD và GBP/USD TĂNG

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh trong ba tháng cuối năm 2023 do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm đáng kể chi phí đi vay trong trung hạn, khiến đồng đô la Mỹ quay cuồng xuống mức thấp nhất trong 5 tháng. Trong bối cảnh đó, EUR/USD và GBP/USD đã tăng vọt, đạt mức cao nhất trong nhiều tháng vào cuối tháng 12.

Lợi suất trái kho bạc giảm thúc đẩy giá vàng

Sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu Mỹ đã gây ra một đợt phục hồi lớn trong không gian vốn cổ phần, tạo điều kiện cho các chỉ số thị trường chứng khoán chính leo lên những kỷ lục mới. Giá vàng cũng tăng, kết thúc năm 2023 trên mức tâm lý 2.000 USD nhưng thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại của nó – một diễn biến tăng giá đối với kim loại quý có khả năng được hưởng lợi từ chính sách xoay trục của Fed.

Triển vọng các cặp tỷ giá EUR/USD, GBP/USD

Với việc lợi suất trái phiếu Mỹ nghiêng về phía giảm và tâm lý chấp nhận rủi ro đang thay đổi mạnh mẽ ở Phố Wall, đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục thua lỗ trong những tháng tới. Kịch bản tiềm năng này có thể củng cố đà tăng của vàng, EUR/USD, GBP/USD và cổ phiếu trong Quý 1, nhưng cần thận trọng khi một số thị trường nhất định tiến đến tình trạng mua quá mức.

Các động lực thị trường khác nhau sẵn sàng diễn ra trong thời gian tới, có khả năng mang lại sự biến động gia tăng và các thiết lập giao dịch hấp dẫn cho các tài sản lớn. Để phân tích chuyên sâu về các biến số và động lực có thể ảnh hưởng đến tiền tệ, hàng hóa (vàng, bạc, dầu) và tiền điện tử vào đầu năm 2024, hãy liên hệ ngay đến các chuyên gia từ Reviewsantot để khám phá các dự báo cơ bản và kỹ thuật trong Quý 1.

DỰ BÁO GIAO DỊCH Q1

Triển vọng cơ bản của Bitcoin Q1 – Những cơn gió thuận lợi phía trước

Bitcoin bước vào quý đầu tiên của năm 2024 với hai sự kiện cụ thể được thiết lập để xác định hành động giá trong Quý 1 – Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) và sự kiện sắp diễn ra sự kiện ‘halving’ Bitcoin mới nhất.

Dự báo kỹ thuật Euro Q1: Một bức tranh hỗn hợp

EUR/USD kết thúc năm 2023 một cách tích cực, phục hồi phần lớn sự sụt giảm đã chứng kiến trong nửa cuối năm. Xu hướng trung hạn có vẻ tăng nhưng chênh lệch lợi suất sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy tiềm năng tăng giá kéo dài.

Dự báo cơ bản về dầu thô quý 1 

Hy vọng cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ mang lại sự hỗ trợ trong bối cảnh lo lắng về nhu cầu

Giá dầu đạt mức cao nhất vào năm 2023 vào tháng 9 nhưng đã giảm rất mạnh kể từ đó, cùng với dữ liệu kinh tế không ổn định khiến thị trường lo lắng về triển vọng nhu cầu.

Dự báo kỹ thuật quý 1 của USD/JPY

Liệu xu hướng giảm của đồng đô la Mỹ có bền vững không?

Dự báo kỹ thuật quý 1 của USD/JPY: Liệu xu hướng giảm của đồng đô la Mỹ có bền vững không? Quý trước chứng kiến tỷ giá USD/JPY tăng lên mức cao chưa từng thấy kể từ giữa năm 1990, phần lớn nhờ vào sự chênh lệch lãi suất cơ bản đó.

Dự báo quý 1 về vàng, bạc

Các yếu tố cơ bản phù hợp nhưng tỷ giá thực gây ra mối đe dọa

Bài viết tập trung vào triển vọng cơ bản của kim loại quý trong quý đầu tiên, đặc biệt tập trung vào giá vàng và bạc, có tính đến động lực lãi suất cũng như xu hướng rộng hơn của đồng đô la Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật quý 1 của chứng khoán Hoa Kỳ

Cổ phiếu nằm trong vùng quá mua. Nó có thể tiếp tục không?

Bức tranh kỹ thuật hơi khó đọc đối với S&P 500 sắp bước vào quý đầu tiên của năm 2024, với mức kháng cự ngay lập tức nằm gần mức cao kỷ lục quanh mức 4.817.

Triển vọng cơ bản về đồng đô la Mỹ Q1

Câu chuyện về hai nửa – Khởi đầu yếu, Kết thúc mạnh mẽ

Việc xoay trục ôn hòa bất ngờ của Fed là một tín hiệu rõ ràng rằng các quan chức muốn thay đổi chính sách kịp thời để thiết kế một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng; nói cách khác, họ đang ưu tiên tăng trưởng hơn lạm phát. 

Đồng USD cho thấy sự ổn định khi các nhà giao dịch đánh giá khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất đáng kể trong năm tới. Chỉ số đô la tăng nhẹ, phản ánh sự thay đổi trong tâm lý thị trường đối với việc cắt giảm lãi suất tiềm năng.

Triển vọng ngắn hạn

Xem xét các tín hiệu ôn hòa của Fed và bất ổn địa chính trị Trung Đông, triển vọng ngắn hạn đối với giá vàng có vẻ tăng giá. Các nhà đầu tư được thiết lập để theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế sắp tới và báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang để có thêm hướng dẫn thị trường.

Q1 CƠ HỘI THƯƠNG MẠI HÀNG ĐẦU

Giao dịch hàng đầu Q1

Bullish Russell 2000 khi Kịch bản hạ cánh mềm có lực kéo

Bài viết này phân tích triển vọng kỹ thuật và cơ bản của Russell 2000 trong quý đầu tiên của năm 2024, xem xét các biến số chính có thể xác định triển vọng trung hạn của nó.

Vàng tăng giá: Giao dịch hàng đầu Q1 2024

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng dường như đang đi theo cùng một hướng trước quý 1 năm 2024. Những yếu tố này giúp hình thành luận điểm giao dịch và được nêu trong phần còn lại của bài viết này cùng với những cân nhắc về mặt kỹ thuật. 

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế sắp tới để hiểu rõ hơn về quỹ đạo lãi suất của Mỹ.

Bán USD/JPY – Kỳ vọng cắt giảm lãi suất ngày càng tăng và sự can thiệp ngoại hối của BoJ

USD/JPY giữ mức cao trong nửa đầu quý 4 năm 2023 trước khi giảm dần từ gần mức cao nhất năm 2022. Đợt bán tháo đã gia tăng lực kéo sau những tin đồn ngày càng tăng vào cuối tháng 11 về sự thay đổi chính sách của BoJ.

Tin Nóng 02/01/2024 Triển Vọng Thị Trường Quý 1: Giá Vàng Và Cổ Phiếu Trong Vùng Kỷ Lục, Eur/usd, Gbp/usd Tăng Vọt Khi Usd Giảm Giá
Coinbase (COIN) – Những thuận lợi ngày càng tăng khi lãi suất tiền điện tử tăng lên?

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã chứng kiến cổ phiếu của mình tăng mạnh trong nửa cuối năm nay, tăng từ khoảng 46 USD vào đầu tháng 6 lên mức hiện tại là 150 USD.

Bán GBP/USD – Đi ngược lại xu hướng: Giao dịch hàng đầu Q1 năm 2024

Đồng bảng Anh bước vào năm 2024 với nền tảng tương đối vững chắc so với USD sau khi thị trường phản ứng ‘bồ câu’ trước thông điệp phù hợp hơn của Cục Dự trữ Liên bang trong thông báo gần đây nhất của FOMC.

Xu hướng ngắn hạn đối với GBP / USD sẽ xoay quanh PMI khu vực tư nhân và Báo cáo việc làm của Mỹ. Chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của Anh yếu hơn dự kiến có thể làm tăng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất H1 2024 của BoE. 

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: