Tin chính thức: Elon Musk đang mua Twitter

Việc Elon Musk tiếp quản Twitter đang thực sự diễn ra. Twitter và Musk đã công bố thỏa thuận này, trị giá 54,20 USD / cổ phiếu, vào thứ Hai. Động thái này diễn ra sau một cuộc đàm phán cuối tuần giữa Twitter và Musk, người vừa nhận được số tiền cần thiết để mua công ty vào tuần trước.
Thỏa thuận trị giá khoảng 44 tỷ USD tuân theo mức giá mà Musk đã đặt ban đầu và nói với Twitter rằng ông sẽ không thay đổi quyết định.
“Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ đang hoạt động, và Twitter là quảng trường thị trấn kỹ thuật số nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận”, Musk nói trong một tuyên bố công bố thỏa thuận. “Tôi cũng muốn Twitter trở nên tốt hơn bao giờ hết, bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, làm cho các thuật toán trở thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, đánh bại chương trình thư rác và xác thực tất cả con người. Twitter có tiềm năng to lớn – Tôi mong muốn được hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa. “
Vào đầu tháng, tin tức rằng Musk đang tìm cách mua lại Twitter – và Twitter sẽ giúp ông trả giá – sẽ là một cú sốc. Toàn bộ cuộc phiêu lưu này bắt đầu với việc Musk mua một lượng cổ phần khổng lồ trong công ty – vi phạm các quy tắc tiết lộ thông tin của SEC – và cân nhắc một ghế trong hội đồng quản trị của Twitter. Vấn đề chỗ ngồi trong hội đồng quản trị đã không xảy ra, mà chúng ta biết bây giờ là vì Musk không chỉ muốn một chỗ ngồi cùng bàn: Ông ấy muốn cả công ty. Twitter được cho là đã cởi mở hơn với giá thầu của Musk trong những ngày gần đây.
“Hội đồng quản trị Twitter đã tiến hành một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của Elon với trọng tâm là giá trị, sự chắc chắn và tài chính”, chủ tịch hội đồng quản trị Twitter, Bret Taylor cho biết trong thông báo về thỏa thuận. “Giao dịch được đề xuất sẽ mang lại một khoản phí bảo hiểm tiền mặt đáng kể và chúng tôi tin rằng đó là con đường tốt nhất về phía trước cho các cổ đông của Twitter.”
Các nhân viên của Twitter dự kiến ​​sẽ tập trung cho một cuộc họp chung tay ngày hôm nay để thảo luận về thỏa thuận. “Tôi biết đây là một sự thay đổi đáng kể và bạn có thể đang xử lý điều này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và tương lai của Twitter”, Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal cho biết trong một bản ghi nhớ gửi cho người lao động.
Twitter (ngoại trừ có thể là cựu lãnh đạo của công ty) dường như phản đối giá thầu của Musk. Công ty đã chuẩn bị một loại thuốc được gọi là thuốc độc, khiến ai đó khó mua công ty hơn và một số nhân viên Twitter đã tỏ ra phẫn nộ kể từ thời điểm Musk nghĩ đến việc tham gia hội đồng quản trị của công ty. Mặt khác, một số thành viên Đảng Cộng hòa hoan nghênh giá thầu của Musk, coi đây là cơ hội để tiến gần hơn đến các ý tưởng của Musk nhằm làm cho Twitter thân thiện hơn với “quyền tự do ngôn luận” và chuyển sang một thuật toán mã nguồn mở, điều mà họ coi là hạn chế việc thực thi các chính sách của Twitter. họ cho là không thân thiện hoặc bất lợi đối với họ.

Điều gì xảy ra bây giờ?

Chúng ta có thể học hỏi thêm nhiều điều từ chính Twitter vào thứ Năm, khi công ty báo cáo thu nhập, mặc dù công ty cho biết họ sẽ không tổ chức cuộc gọi thu nhập tương ứng. Vào ngày 25 tháng 5, Twitter cũng sẽ tổ chức cuộc họp thường niên, trong đó các cổ đông sẽ bỏ phiếu về việc có nên thay đổi cấu trúc hội đồng quản trị để cho phép các giám đốc phục vụ trong nhiệm kỳ một năm thay vì ba năm hay không (điều này sẽ giúp việc tiếp quản trong tương lai dễ dàng hơn rất nhiều. không phải giờ). Musk đã gợi ý rằng ông muốn để một số cổ đông Twitter giữ lại cổ phần sau khi ông giành được quyền kiểm soát, mặc dù không rõ cấu trúc đó sẽ hoạt động như thế nào cùng với một giá thầu tiếp quản thông thường hơn.
Thỏa thuận sẽ kết thúc trong năm nay, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông và phê duyệt quy định tiêu chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *