Tìm hiểu về Chiến lược quản lý rủi ro giao dịch trong ngày

Sự thành công của các hoạt động giao dịch trong ngày của bạn sẽ hoàn toàn là một chức năng của khả năng quản lý rủi ro của bạn. Cho dù bạn đang có kế hoạch sử dụng một chiến lược tùy ý hay một chiến lược hoàn toàn có hệ thống, chìa khóa thành công của bạn sẽ là một kế hoạch kinh doanh sẽ kiếm tiền.

Cách hiệu quả nhất để bắt đầu quá trình là xác định số tiền bạn sẵn sàng mạo hiểm.

tim-hieu-ve-chien-luoc-quan-ly-rui-ro-giao-dich-trong-ngay-reviewsantot

Tạo một kế hoạch

Bạn cần phải suy nghĩ về giao dịch trong ngày như một doanh nghiệp. Bạn cần có một ý tưởng rõ ràng về số vốn đầu tư bạn dự định phân bổ cho các hoạt động giao dịch trong ngày của mình, trước khi bắt đầu. Điều này có thể thay đổi theo thời gian, nhưng bạn cần bắt đầu từ đâu đó.

Giao dịch trong ngày nên là một trong một số chiến lược đầu tư đa dạng mà bạn phân bổ từ danh mục đầu tư của mình. Ngoài ra, số tiền mà bạn sử dụng cho giao dịch trong ngày nên tùy ý và không dành cho các nhu yếu phẩm như thực phẩm và nơi trú ẩn.

Khi bạn đã phân bổ vốn cho các hoạt động giao dịch trong ngày của mình, bạn có thể thử xác định xem bạn sẽ sử dụng một hay nhiều chiến lược giao dịch để kiếm tiền.

Trả tiền để chấp nhận rủi ro

Hãy nhớ rằng bạn được trả tiền để chấp nhận rủi ro. Khi bạn giao dịch trong ngày, mục tiêu tài chính của bạn là tạo ra một số phí bảo hiểm cho tỷ lệ hoàn vốn phi rủi ro. Tỷ lệ phi rủi ro là số tiền bạn có thể kiếm được mà không có bất kỳ rủi ro nào.

Một ví dụ là tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Nếu bạn giữ hóa đơn 1 tháng trong cả tháng, bạn sẽ nhận được tờ khai đã nêu và có niềm tin hoàn toàn của chính phủ Hoa Kỳ với tư cách là người vay của bạn. Có một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình khi xác định cách phân bổ vốn cho các hoạt động giao dịch trong ngày của mình.

Phân bổ vốn của bạn

 • Bạn sẽ giao dịch hàng ngày tất cả tiền của mình bằng một chiến lược?
 • Hay bạn sẽ xem xét nhiều chiến lược?
 • Chiến lược của bạn sẽ tùy ý?
 • Hoặc chỉ có hệ thống và tự động.
 • Bạn sẽ là người duy nhất giao dịch tài khoản của mình?
 • Hay bạn đang có kế hoạch để người khác quản lý một số tiền?

Bạn nên tuân thủ quy tắc cơ bản là tránh bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Có một khái niệm gọi là đa dạng hóa.

Khái niệm này nói rằng khi bạn phân bổ tiền của mình cho nhiều chiến lược hơn, bạn sẽ giảm rủi ro rằng một chiến lược sẽ thất bại và chấm dứt các hoạt động giao dịch trong ngày của bạn.

Vì vậy, nếu bạn có 3 chiến lược kiếm tiền và một chiến lược thua, bạn có thể sẽ có trải nghiệm giao dịch trong ngày chiến thắng.

Quản lý rủi ro cho các chiến lược khác nhau

Có hai loại cơ bản của chiến lược giao dịch trong ngày.

 • Tùy
 • Hệ thống / Tự động

Bạn cũng có thể kết hợp cả hai. Chiến lược Tùy ý cho phép bạn có thời gian để ghi đè lên một số tín hiệu thường tạo ra cơ hội giao dịch.

Cách tiếp cận có hệ thống là cách bạn tham gia giao dịch khi tín hiệu được cảnh báo và quản lý rủi ro dựa trên các tiêu chí được xác định trước một cách tự động.

chien-luoc-quan-ly-rui-ro-giao-dich-trong-ngay-reviewsantot

Quản lý rủi ro giao dịch trong ngày có hệ thống

Một cách tiếp cận có hệ thống để giao dịch trong ngày có nghĩa là bạn tránh ghi đè cảnh báo giao dịch. Sử dụng phương pháp này loại bỏ một số yếu tố con người có thể cản trở sự thành công của chiến lược. Việc quản lý rủi ro của một cách tiếp cận có hệ thống có thể được kiểm tra lại để xác định xem phương pháp đó có hiệu quả trong quá khứ hay không.

Có một số lợi ích khi sử dụng một cách tiếp cận có hệ thống. Kiểm tra lại một mẫu dữ liệu có thể cung cấp cho bạn sự tự tin rằng bạn cần để thực hiện chiến lược giao dịch. Khi bạn cảm thấy thoải mái với chiến lược giao dịch trong ngày được kiểm tra lại, hãy đảm bảo bạn kiểm tra nó bằng cách sử dụng dữ liệu thời gian thực trước khi bạn bắt đầu mạo hiểm với vốn thực.

Bạn cũng có thể muốn xem xét sử dụng tài khoản giao dịch giấy để thực hành chiến lược và đảm bảo rằng nó có lợi nhuận.

Chiến lược giao dịch trong ngày tùy ý

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng tùy ý, bạn nên vạch ra quản lý rủi ro của mình trước khi đặt giao dịch. Mặc dù không bắt buộc bạn phải sử dụng cùng một rủi ro để thưởng cho công thức trên mọi giao dịch, nhưng có thể hữu ích khi tuân thủ một thói quen.

Cách đo lường rủi ro

Rủi ro là số tiền mà bạn có thể mất khi giao dịch. Nó không phải là sự mất mát nhận ra mà thay vào đó là những gì có thể là sự mất mát đã thực hiện. Cách tốt nhất để đo lường tổn thất là xác định trước số tiền bạn sẵn sàng mất.

Trước khi bạn đặt giao dịch của mình, bạn muốn có một ý tưởng rõ ràng về nơi bạn sẽ thoát khỏi giao dịch với cả mức cắt lỗ và mức chốt lời.

Chỉ cần trải qua quá trình này, bạn sẽ hạn chế được rủi ro của mình. Các nhà giao dịch tránh xây dựng kế hoạch, sẽ phải đối mặt với những tình huống bất ngờ và sẽ không có kế hoạch về cách đối phó với nó. Rủi ro của bạn nên được xác định dựa trên lợi nhuận chiến lược của bạn.

Các loại lợi nhuận chiến lược khác nhau

 • Để tạo ra thành công lợi nhuận vững chắc, bạn cần thắng nhiều hơn thua hoặc kiếm được nhiều hơn khi thắng giao dịch so với thua khi giao dịch không thành công.
 • Nếu bạn thắng nhiều hơn thua, số tiền bạn thắng có thể bằng hoặc ít hơn một chút so với số tiền bạn thua.
 • Ngoài ra, nếu chiến lược bạn dự định sử dụng sẽ có nhiều người thua hơn người chiến thắng, thì số tiền bạn kiếm được khi thắng giao dịch cần phải nhiều hơn số tiền bạn mất khi giao dịch không thành công.

Đây là Toán học

Giả sử rằng bạn có kế hoạch thực hiện 9 giao dịch mỗi ngày, trên tất cả các chứng khoán mà bạn sẽ giao dịch trong ngày. Nếu bạn thắng nhiều hơn thua, bạn có thể đủ khả năng để giành được cùng số tiền bạn thua để có một chiến lược thành công ((5 người chiến thắng * 100 đô la = 500 đô la) – (4 người thua * 100 đô la = 400 đô la) = 100 đô la).

Ngoài ra, nếu bạn thua nhiều hơn thắng trên cùng 9 giao dịch, bạn sẽ cần thắng nhiều hơn thua trên mỗi giao dịch để thành công ((4 người chiến thắng * 200 đô la = 800 đô la) – (5 người thua * 150 đô la = 750 đô la).

Bạn có thể sử dụng chiến lược này để hình thành tỷ lệ phần thưởng so với rủi ro. Điều này sẽ cho phép bạn xác định xem kế hoạch của bạn có thành công theo thời gian hay không. Nếu kế hoạch quản lý rủi ro của bạn không tạo ra một chiến lược sẽ thành công về mặt tài chính, thì bạn cần sửa đổi kế hoạch cho đến khi bạn có một chiến lược hoạt động.

Dưới đây là một số kỹ thuật

Có một số cách để xác định mức cắt lỗ và chốt lời thích hợp sẽ xây dựng kế hoạch quản lý rủi ro. Khi bạn giao dịch trong ngày, mục tiêu là thoát khỏi các vị thế của mình trước khi ngày kết thúc.

Điều này có nghĩa là bạn nên biết mỗi chứng khoán bạn dự định giao dịch, di chuyển bao nhiêu mỗi ngày.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định sự biến động hàng ngày của sản phẩm bạn dự định giao dịch. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về số tiền bạn có thể kiếm được hoặc mất trung bình trong một ngày. Bạn có thể tự tính toán thông tin này hoặc tìm kiếm trực tuyến.

Nếu bạn đang giao dịch ngoại hối, bạn có thể tìm số tiền tính bằng pips hoặc phần trăm. Nếu bạn đang giao dịch cổ phiếu, sự biến động có thể tính bằng đô la.

Xác định mức dừng lỗ

Một cách để bắt đầu xác định tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro của bạn là xây dựng mức dừng lỗ của bạn. Mức cắt lỗ của bạn có thể là một phần trăm cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, nó có thể là một số tiền đô la hoặc dưới một điểm biểu đồ cụ thể kích hoạt.

Phần trăm lợi nhuận là một trong những tính toán dễ dàng hơn. Bước đầu tiên của bạn là xác định xem chiến lược giao dịch của bạn có thể thành công hay không. Cách tốt nhất để làm điều này là kiểm tra lại nó. Bạn thậm chí có thể làm điều này theo cách thủ công bằng cách xem nó có hoạt động trong quá khứ hay không. Bước tiếp theo sẽ là kiểm tra chiến lược của bạn trong thời gian thực. Bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự này cho một con số đô la thay vì một con số phần trăm.

Sử dụng phân tích kỹ thuật

Nhiều nhà giao dịch thường sử dụng phân tích kỹ thuật bằng cách sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự để xác định nơi họ nên vào hoặc thoát khỏi một vị trí.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng đường xu hướng hoặc đường trung bình động để tìm các mức hỗ trợ và kháng cự sẽ giúp bạn xác định nơi tốt nhất để chốt lời và cắt lỗ. Trong biểu đồ trên, một nhà giao dịch có thể bán khống vàng, với mức cắt lỗ tại đường trung bình động 50 kỳ và chốt lời tại đường xu hướng dốc lên.

Bạn có thể xem xét một chiến lược giao dịch sử dụng bộ dao động xung lượng như chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tạo ra mức quá mua và quá bán. Điều này có thể hoạt động cùng với các mức hỗ trợ và kháng cự khi quản lý rủi ro của bạn kích hoạt.

Ví dụ: bạn có thể mua khi RSI di chuyển vào vùng quá bán và thu lợi nhuận khi nó đạt đến đường trung bình động 50 phiên. Cắt lỗ của bạn có thể là đường xu hướng dốc lên hoặc đường xu hướng ngang.

Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng chiến lược dải Bollinger. Dải Bollinger xác định phạm vi gần đây nhất bằng cách sử dụng biến động (độ lệch chuẩn). Bạn cũng có thể thay đổi dải Bollinger cho dữ liệu trong ngày, điều này có thể giúp bạn xác định mức chốt lời và cắt lỗ của mình.

Nói tóm lại

Để giao dịch thị trường thành công, bạn cần phát triển một kế hoạch quản lý rủi ro. Kế hoạch của bạn nên được xây dựng trước khi bạn đặt giao dịch. Giao dịch trong ngày mang lại rủi ro, trong đó lợi nhuận phải cao hơn tỷ lệ hoàn vốn phi rủi ro.

Một cách để tránh chiến lược giao dịch một ngày làm hỏng toàn bộ hoạt động giao dịch trong ngày của bạn là sử dụng các chiến lược giao dịch nhiều ngày. Kiểu đa dạng hóa này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ hủy hoại.

Ngoài ra còn có một số cách để xác định quản lý rủi ro. Bạn có thể sử dụng các phương pháp đơn giản như phần trăm bạn sẽ đạt được hoặc mất trên một giao dịch. Bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật phân tích kỹ thuật, điều này sẽ giúp bạn xác định mức vào và ra của mình.

Trước khi bạn bắt đầu giao dịch, hãy tính toán tỷ lệ rủi ro / phần thưởng tiềm năng. Điều này sẽ giúp bạn xác định các mục tiêu tài chính liên quan đến rủi ro bạn sẽ giả định. Hãy nhớ rằng bạn được trả tiền để chấp nhận rủi ro vượt quá tỷ lệ hoàn vốn phi rủi ro.

Bạn cần hiểu rằng bạn sẽ không thắng mọi giao dịch. Bạn đang cố gắng xây dựng một kế hoạch tuân theo kế hoạch quản lý rủi ro của mình, cho phép bạn tạo ra một chiến lược giao dịch trong ngày thành công.