Tin nóng 03/10/2023 – Tỷ giá Bảng Anh hôm nay: GBP/USD, GBP/JPY có thể giảm do đồng bảng Anh vẫn chịu áp lực

  • Bảng Anh đang có vẻ dễ bị tổn thương hơn
  • Xu hướng giảm GBP/USD đối mặt với điểm hỗ trợ tiếp theo
  • GBP/JPY xuất hiện điểm “giao cắt tử thần” (death cross) – một chỉ báo giá xuống hiện đang là tâm điểm

Tuần trước, đồng Bảng Anh suy yếu sau khi một số tổ chức tài chính lớn đưa ra dự đoán rằng đồng bảng Anh có thể giảm hơn nữa trong năm tới. Điều này hoàn toàn trái ngược với cách tỷ giá GBP hoạt động trong nửa đầu năm 2023 khi Bảng Anh là đồng tiền hoạt động mạnh nhất trong nhóm các quốc gia G10.

Theo dõi bài viết bên dưới để cập nhật các thông tin mới nhất về tỷ giá đồng Bảng Anh hôm nay và các dự báo ngắn hạn về xu hướng GBP/USD, GBP/JPY sắp tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT BẢNG ANH VỚI ĐÔ LA MỸ

Bảng Anh dường như ngày càng dễ bị suy yếu hơn so với Đô la Mỹ và Yên Nhật từ góc độ kỹ thuật. Trên biểu đồ hàng ngày bên dưới, GBP/USD đã tiếp tục đạt được tiến trình giảm sau hậu quả của sự hình thành biểu đồ Đầu & Vai  giảm giá. Bây giờ, những tổn thất gần đây đã đưa tỷ giá hối đoái lên mức thoái lui Fibonacci 78,6% là 1.209.

Có sự phân kỳ RSI dương, cho thấy đà giảm đang mờ dần. Điều đó đôi khi có thể xảy ra trước khi quay đầu thấp hơn. Tuy nhiên, đường trung bình động 20 và 50 ngày vẫn dốc xuống thấp hơn. Đây có thể là mức kháng cự, duy trì trọng tâm giảm rộng hơn. Các khoản lỗ tiếp theo đặt trọng tâm vào mức thấp nhất trong tháng Ba là 1.1804.

GBP/USD – Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Dự báo ngắn hạn

Có những lo ngại rằng nếu Ngân hàng Anh quyết định bắt đầu cắt giảm lãi suất trước Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, điều này là một động thái bất thường trong lịch sử và có thể chúng ta sẽ thấy giá trị Bảng Anh tiếp tục bị bán tháo.

Dữ liệu tốt về thị trường việc làm ở Mỹ chỉ ra rằng lãi suất ở Mỹ sẽ tăng trước khi cắt giảm. Điều này càng khiến khả năng BoE cắt giảm lãi suất trước khi Fed có thể xảy ra, vì vậy việc công bố lãi suất vào thứ Sáu có thể rất quan trọng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT BẢNG ANH VỚI YÊN NHẬT

Đồng Yên Nhật đã có khả năng phục hồi tốt hơn một chút đối với Bảng Anh so với Đô la Mỹ. GBP/JPY vẫn không hoạt động trên điểm hỗ trợ 180,84 đã được giữ kể từ tháng Chín. Tuy nhiên, điểm  “giao cắt tử thần” (death cross) – một chỉ báo giá xuống gần đây đã hình thành giữa các đường trung bình động 20 và 50 ngày. Điều này có thể gây thêm rắc rối cho tỷ giá hối đoái.

Một đột phá thấp hơn mang đến sự thiên vị kỹ thuật giảm mạnh hơn, làm lộ mức thoái lui 23,6% Fibonacci ở mức 179,35. Dưới đây là 38,2% điểm 174,77. Trong khi đó, sức đề kháng ngay lập tức là mức trung bình di chuyển ngắn hạn. Phá vỡ ở trên sẽ cung cấp một sự thiên vị trung tính, tập trung vào đỉnh tháng 8 năm 186,76.

GBP/JPY – Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Dự báo ngắn hạn

Trong kế hoạch lớn hơn, Ngân hàng Nhật Bản vẫn cam kết thực hiện chính sách tiền tệ lỏng lẻo, tạo ra một môi trường trong đó chênh lệch lãi suất có lợi cho hầu hết các loại tiền tệ so với đồng yên Nhật. Tuy nhiên, có một mối lo ngại thấp thoáng về nền kinh tế Anh có thể bị ảnh hưởng do suy thoái kinh tế ở châu Âu. Tóm lại, thị trường thể hiện tiềm năng tích cực, nhưng việc điều hướng nó có thể còn nhiều rủi ro do có nhiều yếu tố khác nhau. Thị trường này sẽ tăng cao hơn, nhưng nó sẽ phải vật lộn để đạt được mức cao một lần nữa.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: