Tin nóng 02/10/2023 – Dự báo tỷ giá USD/JPY: Căng thẳng về giá giữa các cuộc khảo sát của BoJ và phát biểu của Fed

Đồng Yên Nhật có xu hướng tập trung khi các cuộc khảo sát của BoJ Tankan giao nhau với dữ liệu sản xuất của Mỹ và suy đoán của Fed.

  • Tỷ giá USD/JPY kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở mức 149,322, ổn định sau khi giảm 0,21% so với thứ Năm.
  • Số liệu dựa trên khảo sát của Tankan cho quý 3 sẽ ảnh hưởng đến USD / JPY sớm.
  • Chủ tịch Fed Powell và PMI sản xuất ISM của Mỹ sẽ di chuyển quay số vào cuối ngày hôm nay.

Cùng Reviewsantot phân tích và dự báo tỷ giá USD/JPY tại bài viết dưới đây. 

du-bao-ty-gia-usd-jpy-cang-thang-ve-gia-giua-cac-cuoc-khao-sat-cua-boj-va-phat-bieu-cua-fed-reviewsantot

Tổng quan về biến động USD / JPY vào thứ Sáu

Vào thứ Sáu, các USD/JPY tăng 0,01%. Sau khi giảm 0,21% so với thứ Năm, tỷ giá USD/JPY kết thúc ngày ở mức 149,322. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 148,525 trước khi đạt mức cao 149,509.

Số liệu khảo sát của Tankan cho quý 3 được chú ý

Số liệu dựa trên khảo sát của Tankan trong quý III sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào sáng nay. Các nhà kinh tế dự báo chỉ số các nhà sản xuất lớn Tankan sẽ tăng từ 5 lên 6 trong quý III.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải xem xét các số liệu của Tankan Big Manufacturing Outlook Index và Large Manufacturers Index. Các nhà kinh tế dự đoán chỉ số triển vọng sẽ giảm từ 9 xuống 5 và chỉ số phi sản xuất sẽ tăng từ 23 lên 24.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản tiến hành các cuộc khảo sát Tankan

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tiến hành các cuộc khảo sát Tankan để đánh giá tâm trạng của các nhà sản xuất và phi sản xuất hàng quý. Đáng chú ý, BoJ xem xét các cuộc khảo sát trong các quyết định chính sách tiền tệ trong tương lai, ảnh hưởng đến xu hướng đồng Yên Nhật.

PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ và Chủ tịch Fed Powell là tâm điểm chú ý

Cuối ngày hôm nay, PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ cần được xem xét. Các nhà kinh tế dự báo PMI Sản xuất ISM sẽ tăng từ 47,6 lên 47,8 trong tháng 9. Theo truyền thống, PMI của ngành sản xuất ít ảnh hưởng hơn đến đồng đô la và Cục Dự trữ Liên bang. Lĩnh vực sản xuất của Mỹ đóng góp chưa đến 30% cho nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, sự nhạy cảm của nhà đầu tư với những con số yếu đã đưa lĩnh vực sản xuất lên bản đồ. Các vết nứt sâu hơn trong lĩnh vực sản xuất sẽ làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế Mỹ.

Phản ứng của chủ tịch Fed Powell

Chủ tịch Fed Powell có thể đưa ra phản ứng trước con số lạm phát giảm nhẹ và điều kiện thị trường lao động thắt chặt. Chủ tịch Fed phát biểu sau khi công bố khảo sát PMI Sản xuất ISM.

Tuần trước, xác suất Fed tăng lãi suất vào tháng 11 đã giảm từ 27,5% xuống 18,3%. Tuy nhiên, sự không chắc chắn vẫn kéo dài trong tháng 12. Theo CME FedWatch Tool, khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12 là 31,4%, giảm từ mức 36,7% trong tuần.

Tâm lý với chính sách tiền tệ của Fed 

Tâm lý đối với chính sách tiền tệ của Fed có thể có những thay đổi đáng kể trong tuần này. Số PMI phi sản xuất của ISM vào thứ Tư và Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu sẽ thay đổi quan điểm.

Dự báo ngắn hạn

Sự phân kỳ chính sách tiền tệ vẫn nghiêng hẳn về phía đồng đô la Mỹ. Số liệu niềm tin tiêu dùng yếu từ Nhật Bản hỗ trợ lập trường chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của BoJ. Tuy nhiên, tăng trưởng tiền lương của Mỹ yếu hơn và sự suy yếu rõ rệt trong hoạt động của khu vực dịch vụ sẽ thử thách lý thuyết của Fed về việc tăng cao hơn trong thời gian dài hơn.

Diễn biến giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY vẫn nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, cho thấy tín hiệu giá tăng. Nếu cặp tiền tránh giảm xuống mức hỗ trợ 148.405, có khả năng phe bò sẽ kiểm tra mức kháng cự 150.293.

Những con số đáng thất vọng của Tankan và một Chủ tịch Fed diều hâu sẽ mang lại một phiên tích cực cho cặp USD/JPY.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới 149 sẽ hỗ trợ USD / JPY di chuyển đến mức hỗ trợ 148.405.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 66,39 cho thấy USD/JPY có thể quay trở lại mức 150 trước khi đạt đến vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá giảm.

Tỷ giá USD/JPY dao động trên đường EMA như thế nào? 

Tỷ giá USD/JPY dao động trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, tái khẳng định tín hiệu giá tăng. Tránh giảm xuống dưới đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ USD/JPY di chuyển đến mức kháng cự 150,293.

Tuy nhiên, việc USD/JPY giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ đưa mức hỗ trợ 148.405 phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 62,33 14-4 giờ cho thấy USD/JPY quay trở lại mức 150 trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ khẳng định tín hiệu giá tăng.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.