Thương vụ Neotrades: Microsoft tiếp tục tăng cổ tức hấp dẫn năm 2024

Các cổ đông của Microsoft sẽ tiếp tục nhận thêm thành quả 0,75 USD cổ tức trong tháng 5 này. Không những vậy, trong 12 tháng gần nhất, giá cổ phiếu Microsoft Corp (MSFT) đã tăng +37,28%, giúp nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới với mức định giá 3,02 nghìn tỷ USD.

thuong-vu-neotrades-microsoft-tiep-tuc-tang-co-tuc-hap-dan-nam-2024

Tình hình cổ phiếu cổ phiếu Microsoft thời gian qua

Trong 12 tháng gần nhất, giá cổ phiếu Microsoft Corp (MSFT) đã tăng +37,28%, giúp nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới với mức định giá 3,02 nghìn tỷ USD

 • Tỷ lệ P/E 35,21 thể hiện niềm tin vào tiềm năng thu nhập trong tương lai. 
 • Có tới 21 triệu cổ phiếu được giao dịch trong 3 tháng gần nhất. 
 • Ngoài ra họ đã tăng cổ tức liên tục trong 20 năm liên tiếp. 

Tất cả đã giúp Microsoft trở thành một cổ phiếu công nghệ hàng đầu thế giới mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn sở hữu, đây cũng là top cổ phiếu được đề xuất nắm giữ từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Kết thúc quý I/2024, doanh thu của Microsoft đạt 61,8 tỷ USD, đi kèm với đó là mức lời ròng khủng 35,4%, đạt 21,94 tỷ USD. Đáng chú ý, công ty luôn duy trì mức lợi nhuận ròng >30% trong suốt hàng thập kỷ qua.

thuong-vu-neotrades-microsoft-tiep-tuc-tang-co-tuc-nam-2024

Tiềm năng tăng trưởng vượt trội với “con át chủ bài” ChatGPT

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng gần 40% sau khoản đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI tháng 1/2023. 

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nhận định: “Chat GPT sẽ là chặng đường tiếp theo của quá trình tăng trưởng đối với Microsoft”, đồng thời cho biết thêm rằng công ty “chỉ mới bắt đầu đạt được mục tiêu tăng trưởng tiếp theo với Chat GPT và các công nghệ AI khác”

Cơ hội kiếm tiền xung quanh việc triển khai AI và Chat GPT vào công nghệ đám mây là một cơ hội chuyển đổi cho toàn ngành”, và Microsoft đang đi trước hàng loạt đối thủ cạnh tranh

Tại sao bạn nên mua vào cổ phiếu Microsoft ngay?

Danh mục kinh doanh đa dạng

Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu Microsoft tức là bạn đang tham gia vào một hệ sinh thái công nghệ đa dạng nhất thế giới. Microsoft là một công ty dẫn đầu trong hàng loạt lĩnh vực công nghệ chủ chốt như trí tuệ nhân tạo (AI), phần mềm năng suất, hay trò chơi điện tử. Việc sở hữu một nhóm đa dạng các cơ hội này dưới một thương hiệu duy nhất là “con hào kinh tế” của của Microsoft. 

Microsoft là một cổ phiếu có lợi nhuận cao

Microsoft không chỉ là một công ty công nghệ top đầu thế giới, mà còn là một cổ phiếu mang lại thu nhập và lợi nhuận hiệu quả nhất trên thị trường tài chính.

Quý vừa qua, lợi nhuận hoạt động tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Tạo ra mức lợi nhuận lên đến 21,94 tỷ USD chỉ trên doanh số 61,8 tỷ USD.

Rất ít công ty có thể đạt được mức biên độ hoạt động như vậy, lên đến 44% doanh số bán hàng. So sánh với Apple, nó hiện có mức biên độ 29%. Amazon chỉ có mức biên độ gần 3%, và Palo Alto Networks chỉ vừa đạt được lợi nhuận gần đây.

Microsoft vẫn còn tiềm năng tăng giá

Một kịch bản được nhiều chuyên gia đồng thuận rằng công ty sẽ tiếp tục giành thị phần mạnh mẽ trên lĩnh vực công nghệ toàn cầu. Triển vọng tăng giá dài hạn của Microsoft trong tương lai tỏa sáng hơn nhờ biên lợi nhuận hàng đầu thế giới, dòng tiền dồi dào và việc trả cổ tức ngày càng tăng, tất cả khiến Microsoft trở thành một cổ phiếu vô cùng hấp dẫn để xem xét đưa vào danh mục đầu tư.

Đối với nhà đầu tư cổ phiếu công nghệ không muốn chịu quá nhiều rủi ro khi tìm kiếm cơ hội trong một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh, Microsoft cung cấp một cách tuyệt vời để tiếp cận các xu hướng này tại một trong những công ty có giá trị nhất trên hành tinh.

thuong-vu-neotrades-microsoft-tiep-tuc-tang-co-tuc

Tầm nhìn cổ phiếu Microsoft trong thời gian tới

36 nhà phân tích tại phố Wall đã đưa ra dự báo giá 12 tháng cho Microsoft Corp, với mục tiêu trung bình là 461.5 USD, với ước tính cao là 600 USD và ước tính thấp là 420 USD. Ước tính trung bình thể hiện mức tăng +13,58% so với giá cuối cùng là 406.32 USD

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Microsoft diễn ra vào ngày 15/05/2024

 • Tên công ty: Microsoft Corporation (MSFT)
 • Giá cổ phiếu: 406.32 USD (cập nhật ngày 28/04/2024)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 20.3 USD
 • Giá trị cổ tức: 0.75 USD
 • Mức sinh lời tối thiểu: 3,69%
 • Hạn chót mua cổ phiếu hưởng cổ tức: 14/05/2024
 • Ngày thanh toán: 13/06/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 20.3 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 750 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 750 USD tiền chia cổ tức vào ngày 13/06/2024)

Làm thế nào để mua cổ phiếu Microsoft trong đợt chia cổ tức này?

Với các lịch chia cổ tức trên thị trường phi tập trung, có rất nhiều sàn môi giới hiện nay cung cấp dịch vụ đầu tư vào những cổ phiếu như Microsoft. Bạn không cần phải có quốc tịch Mỹ để mua vào và sở hữu cổ phần của Microsoft. Thông qua các sàn môi giới, bạn có thể tham gia đầu tư và giao dịch các cổ phiếu chia cổ tức một cách nhanh chóng và thuận tiện. Nhà đầu tư có thể giao dịch ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ với một thiết bị có kết nối Internet.

Nếu bạn chưa biết đến sàn môi giới nào để đầu tư cổ phiếu Microsoft, hãy tham khảo sàn Neotrades, một sàn giao dịch uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay trên thị trường tài chính.

Về Neotrades – Sàn giao dịch uy tín và chất lượng

thuong-vu-neotrades

Về nền tảng

Với hơn 200 sản phẩm giao dịch đa dạng, nền tảng giao dịch hiện đại và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, Neotrades đã thu hút sự quan tâm của hơn 250.000 nhà đầu tư kể từ khi thành lập. Mỗi ngày, lượng giao dịch trên sàn này đạt hàng triệu USD.

Được thành lập tại Quốc đảo Mauritius với giấy phép GB21200093, Neotrades cam kết đặt “chất lượng là ưu tiên hàng đầu,” hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, minh bạch và đột phá. Sàn giao dịch này cung cấp các loại tài khoản linh hoạt, phù hợp với mọi ngân sách và nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư.

Neotrades sở hữu nền tảng giao dịch tiên tiến, đem đến công nghệ và công cụ mạnh mẽ để đầu tư và quản lý danh mục một cách hiệu quả. Đồng thời, sàn cung cấp các công cụ nghiên cứu và phân tích mạnh mẽ, hỗ trợ nhà đầu tư đánh giá tiềm năng của các mã cổ phiếu và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên thông tin cụ thể.

Về dịch vụ

Chính sách phí giao dịch của Neotrades được thiết lập hợp lý, giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí và tăng cường lợi nhuận đầu tư. Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, với khả năng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh chóng và hiệu quả, là một điểm mạnh đặc biệt của Neotrades. Điều quan trọng, sàn giao dịch này tuân thủ chặt chẽ các quy định của cơ quan quản lý và đảm bảo an toàn tài chính cho các giao dịch của nhà đầu tư.

Không bỏ lỡ thương vụ Microsoft chia cổ tức, mở tài khoản và giao dịch cổ phiếu Microsoft tại Website: neotrades.com

Đầu tư tài chính là giao dịch có rủi ro. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã hiểu hết các rủi ro và có chiến lược đầu tư rõ ràng khi tham gia thị trường.