Thông Tin Mới Nhất về Đồng Bảng Anh (GBP): Chỉ Số CPI Thấp Đưa Anh Quốc Gần Kết Quả của Các Nền Kinh Tế Khác

Reviewsantot.com – Phân tích về đồng bảng Anh và điểm nổi bật. Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính dưới đây:

  • Chỉ số CPI của Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm.
  • Dự báo của Ngân hàng Anh (BoE) hiện chỉ ra khả năng cắt lãi suất lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2024.
  • Sự chênh lệch mang tính tiêu cực của GBP/USD có vẻ có khả năng xảy ra.

PHÂN TÍCH CƠ BẢN GBP/USD

Đồng Bảng Anh GBP giảm mạnh sáng nay sau khi báo cáo CPI của Anh cho thấy sự giảm đáng kể về áp lực lạm phát trên cả các chỉ số chính và nhân quả (xem lịch kinh tế bên dưới). Tác động của các biện pháp chính sách tiền tệ hạn chế hiện đang thể hiện khi người tiêu dùng ngần ngại chi tiêu, từ đó giảm nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ. Các con số bán lẻ xác nhận điều này và nếu xu hướng này tiếp tục, đồng Bảng Anh có thể gặp hạn chế về phía trên.

LỊCH KINH TẾ GBP/USD (GMT +02:00)

hình ảnh1.png

Áp lực lạm phát hiện tại có thể so sánh với mức cuối cùng nhìn thấy vào tháng 9 năm 2021 và đã đẩy lùi những thông điệp gần đây cho rằng lạm phát ở Anh là có ý chí hơn so với các đối tác phát triển khác bao gồm khu vực đồng euro và Hoa Kỳ. Theo báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia, những đóng góp giảm mạnh nhất đến từ giao thông vận tải, giải trí và văn hóa, và thực phẩm và đồ uống không có cồn. 

Bộ trưởng Tài chính Anh Hunt đã bình luận rằng “vẫn còn đường dài để đi về lạm phát, nó không bao giờ giảm theo đường thẳng.” Nhận xét có lẽ được đưa ra để giới hạn phản ứng của thị trường mặc dù nhiều người sẽ bỏ qua tuyên bố của ông và tập trung vào dữ liệu thực tế.

Nếu chúng ta quay lại kỳ vọng thị trường về đường lối lãi suất của Ngân hàng Anh, việc giảm giá mềm mại đã là rõ ràng với việc dự kiến ​​cắt lãi suất tích lũy khoảng 116 điểm cơ bản vào tháng 12 năm 2024. Cắt giảm đầu tiên có thể diễn ra càng sớm càng tốt vào tháng 5 năm 2024 với khả năng cắt vào tháng 2 rất lớn nếu xu hướng giảm giá mềm này tiếp tục.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT NGÂN HÀNG ANH

hình ảnh2.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/USD

hình ảnh3.png

Hành động giá Bảng Anh GBP/USD hàng ngày đã đe doạ sự chênh lệch tiêu cực khi Chỉ Số Sức Mạnh Tương Đối (RSI) in các đỉnh thấp hơn. Cable bear có thể retest tại mức hỗ trợ tâm lý/đường trung bình di động 200 ngày (màu xanh) tại mức 1.2500 một lần nữa xem xét tin tức gần đây.

MỨC HỖ TRỢ QUAN TRỌNG:

  • 1.2900
  • 1.2848
  • 1.2746

MỨC HỖ TRỢ QUAN TRỌNG:

  • 1.2500/Đường MA 200 ngày
  • 1.2400/Đường MA 50 ngày

Nguồn: dailyfx

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: