Thông tin chung về sàn Binance

Lịch sử phát triển

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất. Được thành lập từ tháng 7/2017 tại Thượng Hải, bởi chengpeng Zhao – Giám đốc công ty Beiji Technology. Hiện Binance đang đứng thứ nhất thế giới về lượng vốn hóa thị trường.

Thông tin chung về sàn Binance
Binance được thành lập tại Thượng hải

Binance được thành lập ở Trung quốc nhưng nhưng đã chuyển các máy chủ và trụ sở ra khỏi Trung Quốc và vào Nhật Bản trước khi lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm 2017 và đến tháng 3 năm 2018 công ty đã thành lập văn phòng tại Đài Loan.

Xem thêm:

Khối lượng giao dịch

Binance đã đạt được thành công lớn với lượng giao dịch từ khi thành lập đến nay tăng lên đáng kể và đang chiếm vị trí thứ nhất số lượng giao dịch trong vòng 24 giờ. Cụ thể là trong 24 giờ vừa qua đã đạt trên 20 tỷ USD.

Vấn đề bảo mật

Binance tăng cường bảo mật bằng phương pháp xác thực U2F, ngoài ra, Binance còn khuyến khích người dùng kích hoạt xác thực hai yếu tố 2FA bằng cách xác thực sms hoặc sử dụng Google Authenticator.

Ngoài ra, các nhà đầu tư giao dịch trên Binance có một tùy chọn để đưa các địa chỉ vào danh sách trắng và thiết lập mã chống lừa đảo. Mọi giao dịch rút tiền từ Binance phải được xác nhận một lần nữa qua email của chủ tài khoản sàn.

Thông tin chung về sàn Binance
Binance tăng cường bảo mật bằng phương pháp xác thực U2F

Phí và hạn mức giao dịch

Về phí giao dịch, Binance tính phí 0,1% trên mỗi lượt giao dịch trên nền tảng của mình, khiến Binance trở thành một trong những sàn giao dịch tiền ảo rẻ nhất. Ngoài ra, người dùng ở cấp độ cơ bản (VIP 0) sẽ chỉ phải trả 0,02% phí nhà sản xuất cộng thêm 0,04% phí người nhận. Người dùng cũng có thể nhận được chiết khấu phí giao dịch đáng kể khi sử dụng Binance Coin (một loại coin do Binance phát hành) (lên đến 25%), giới thiệu bạn bè (lên đến 25%).

Về hạn mức giao dịch, Binance quy định dựa trên cấp độ của khách hàng, cụ thể như sau:

 • Cấp độ 1 (chưa xác minh danh tính): Giao dịch/rút 2 BTC mỗi 24 giờ
 • Cấp độ 2 (đã xác minh đầy đủ): 100 BTC mỗi 24 giờ giao dịch/rút tiền
 • Cấp độ 3 (dành cho “cá voi”): Hơn 100 BTC mỗi 24 giờ

Ưu điểm và nhược điểm sàn giao dịch Binance

Đối với các nhà đầu tư tiền ảo thì việc tìm hiểu những ưu nhược điểm của sàn giao dịch là cần thiết để từ đó quyết định có nên sử dụng sàn hay không. Theo đánh giá sàn Binance một cách khách quan thì sàn Binance đang ngày càng gây được sự chú ý với các nhà đầu tư bởi hiện tại, sàn đang đứng vị trí số 1 về khối lượng giao dịch, hơn thế nữa sàn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn là những nhược điểm.

Ưu điểm

 • Chi phí thấp: Đây là sàn giao dịch tiền ảo có phí rẻ hơn trên web, chỉ 0.1% trên mỗi giao dịch
 • Nền tảng giao dịch: Người dùng có thể giao dịch trên Website và Binance App thông qua điện thoại có hệ điều hành IOS và Android.
 • Tính thanh khoản cao: Người dùng có thể mua khối lượng lớn coin với thời gian nhanh chóng.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức nạp và rút tiền như: Simplex (VISA và Mastercard), Chuyển khoản ngân hàng SEPA, iDeal…
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt: Người dùng có thể lựa chọn nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt. Có nhiều câu trả lời sẵn và đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, nhanh chóng.
 • Tính bảo mật cao: Luôn yêu cầu khách hàng thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA)
 • Danh sách coin khổng lồ: Binance hỗ trợ giao dịch trên 100 loại coin khác nhau.
Thông tin chung về sàn Binance
Binance hỗ trợ danh sách coin khổng lồ

Nhược điểm
 • Tốc độ xử lý của sàn giảm nếu lượng người truy cập cao
 • Không cho phép giao dịch bằng tiền tệ phổ thông như USD hay EURO…
 • Từng bị hacker nhắm tới. Cụ thể Sàn Binance đã bị tấn công 3 lần.

Sàn Binance có uy tín và an toàn không?

Chỉ tính riêng trong vòng 24 giờ, Binance có thể nhận được đến hơn 240.000 đơn đăng ký tài khoản mới, cộng thêm những tính năng bảo mật như đã nói trên cũng đã đủ cho thấy sự phổ biến và tính an toàn của sàn đối với người chơi. Nếu bạn muốn khám phá Binance và giao dịch trên sàn này thì có thể xem chi tiết bài viết “Đăng ký binance

Binance vốn là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới nên việc bị hacker nhắm đến là hoàn toàn không tránh khỏi. Tuy nhiên đối với tổng cộng 3 vụ tấn công từ 2018-2019 này, Binance có quỹ SAFU ra tay giúp đỡ và khắc phục hoàn toàn thiệt hại cho nhà đầu tư bị mất tài sản một cách nhanh chóng. Từ đó, Binance vẫn luôn được đánh giá là sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thị trường tiền điện tử hiện nay.

Kết luận

Đánh giá sàn Binance một cách khách quan thì đây vẫn là lựa chọn tốt nhất cho cả những người mới bắt đầu hay là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tính năng bảo mật an toàn và độ uy tín là một trong những yếu tố then chốt để các nhà đầu tư quyết định lựa chọn sàn giao dịch Binance. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về sàn giao dịch Binance, góp phần hỗ trợ trong quá trình lựa chọn sàn giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *