Cặp EUR/USD cần vượt qua mốc 1,0530 để lấy lại đà tăng

Trong một động thái gần đây, ông Mario Centeno, thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết việc ra quyết định tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào cuối tháng này phải phụ thuộc vào các số liệu kinh tế. Cặp EUR/USD cần vượt qua mốc 1,0530 để lấy lại đà tăng

Khả năng ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vẫn chưa chắc chắn

Ông Centeno nói: “Chúng tôi cần xem xét rất kỹ các dự báo về tháng Ba. Đây là dữ liệu quan trọng nhất mà chúng tôi sẽ dựa vào để đưa ra định hướng chính sách trong tương lai”.

ECB đã tăng lãi suất thêm 3 điểm phần trăm kể từ tháng Bảy và dự kiến sẽ tăng thêm nửa điểm phần trăm vào ngày 16/3.

Ông Centeno lưu ý quá trình tăng lãi suất diễn ra quá nhanh. Do đó, để dự báo về chính sách tiền tệ sau tháng Ba, cần dựa vào các số liệu sẽ có trong vài ngày tới. Ông nhấn mạnh thêm lãi suất chưa bao giờ tăng nhanh như thời gian vừa qua. ECB cần chờ xem mức tăng lãi suất 300 điểm cơ bản có tác động đến lạm phát hay không bởi vì kiềm chế đà tăng của giá cả là mục tiêu chính của ngân hàng này.

Ngày 5/3, Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhận định lạm phát cơ bản tại Khu vực đồng euro EUR (Eurozone) sẽ ở mức cao trong thời gian tới, khiến việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào cuối tháng này ngày càng chắc chắn.

Tương lai của đồng EUR

Trả lời hãng truyền thông tiếng Tây Ban Nha Vocento, bà Lagarde cho biết rất có thể ECB sẽ tăng lãi suất như mức được dự kiến hiện nay. Tuy nhiên, bà cũng cảnh báo rằng lạm phát cơ bản (không tính giá thực phẩm và nhiên liệu) có thể ở mức cao, ít nhất là trong ngắn hạn, ngay cả khi tỷ lệ lạm phát chung giảm trong những tháng tới. 

Một số nhà hoạch định chính sách gần đây đã cảnh báo rằng ECB cần phải tiếp tục tăng lãi suất của cho đến khi lạm phát cơ bản quay đầu và bắt đầu giảm xuống mức mục tiêu 2% mà ngân hàng này đề ra. Lạm phát cơ bản đã tăng lên mức cao kỷ lục 5,6% vào tháng 2/2023.

Tương lai của đồng EUR vẫn khó đoán định khi cho đến thời điểm hiện tại, thị trường vẫn khó nhận định về chính sách của ECB.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD: Biểu đồ hàng tuần
Cặp tỷ giá EUR/USD đã mắc kẹt trong khoảng từ 1,0530-1,07 trong tuần thứ hai liên tiếp. Triển vọng trước mắt hiện vẫn rõ ràng. Sự đột phá ở hai bên của phạm vi hiện tại sẽ quyết định động thái tiếp theo.
Việc rơi xuống dưới mốc 1,0530 có thể đưa EUR/USD xuống 1,05-1,0480 – vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo. Ngược lại, nếu đồng euro có thể bứt phá mạnh vượt mốc 1,07, nó có thể chạm mốc 1,09 trong thời gian tới.
Tìm hiểu các tin tức về giá thị trường mới nhất tại reviewsantot.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *