Tesla có thể sẽ mở mạng lưới trạm sạc của mình cho bên thứ ba

Tesla có vẻ đang mở mạng lưới trạm sạc của mình cho xe điện không phải do công ty sản xuất. Đó có lẽ là một bước đi thông minh, nhưng cũng đi kèm với một rủi ro.

Tin tức về sự thay đổi trong chính sách trạm sạc của Tesla (TSLA) không đến trực tiếp từ công ty. Nó đến qua Twitter (TWTR). Điều này có vẻ hợp lý với hơn 100 triệu người theo dõi CEO Tesla Elon Musk và việc ông sử dụng mạng xã hội này để bình luận về những gì đang diễn ra tại công ty cũng như nhiều vấn đề khác.

Nhà đầu tư Sawyer Merritt đã là người đưa tin, và tin tức đã được một số phương tiện truyền thông đăng lại. Merritt hoạt động tích cực trên mạng xã hội và thường xuyên đăng bài về Tesla. Ông có hơn 280.000 người theo dõi.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận về việc thay đổi chính sách.

Merritt đã nói với Barron’s vào thứ Năm rằng tùy chọn sạc cho xe điện không phải Tesla đã được cung cấp trong ứng dụng Tesla. Barron’s đã tải ứng dụng xuống và tìm thấy tùy chọn sạc cho những người không phải là chủ sở hữu Tesla. Tuy nhiên, khi được thử nghiệm ở Fairfield County, Connecticut, Mỹ, ứng dụng cho biết không có trạm sạc Tesla nào dành cho những người không lái xe ở gần đó.

Tesla có vẻ đang xúc tiến kế hoạch sạc EV không phải do họ sản xuất. Musk cho biết Tesla có thể sẽ cho phép các phương tiện không phải của công ty sử dụng mạng lưới trạm sạc của mình và đã tiến hành một dự án thử nghiệm để thực hiện điều này ở châu Âu vào tháng 11 năm 2021. Giờ đây, kế hoạch đó có vẻ đang được chuyển sang Mỹ.

Lý do một người không lái xe muốn sử dụng trạm sạc là khá rõ ràng. Tesla có một trong những mạng lưới trạm sạc nhanh lớn nhất hành tinh. Trạm sạc nhanh có thể cung cấp phạm vi di chuyển 50 hoặc 100 dặm chỉ trong vài phút sạc, nhanh hơn nhiều so với việc tiếp điện qua ổ cắm thông thường tại nhà.

Tesla có rất nhiều lý do để mở mạng lưới của mình cho bên thứ ba.

Việc có nhiều người dùng hơn không chỉ mang lại doanh thu cao hơn. Mở hệ thống cho bên thứ ba cũng có thể giúp công ty dễ dàng tiếp cận các quỹ hỗ trợ liên bang dành cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng sạc EV. Doanh thu nhiều hơn và chi phí vốn thấp hơn là một thỏa thuận khá tốt.

Tất nhiên, Tesla cũng có nguy cơ gây khó chịu cho các tài xế Tesla nếu các trạm sạc của hãng lúc nào cũng đầy những chiếc xe khác, chẳng hạn như Chevy Bolt EV. Đó là một mối nguy hiểm lớn đáng kể. Tuy nhiên, mức độ thâm nhập của EV ở châu Âu cao hơn nhiều so với ở Mỹ. Khả năng các trạm sạc bị quá tải dường như không phải là

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *