Tập đoàn BMW công bố chia cổ tức sau thành công vượt trội trong năm 2023 – Neotrades

Tập đoàn xe sang hàng đầu thế giới BMW tiếp tục thông báo mức chia cổ tức cao nhất thị trường, khi mỗi cổ phiếu sẽ nhận về 6 EUR cổ tức năm 2023.

tap-doan-bmw-cong-bo-chia-co-tuc-sau-thanh-cong-vuot-troi-trong-nam-2023-neotrades

Những thông tin đặc biệt về BMW

BMW, viết tắt của Bayerische Motoren Werke AG, là một hãng sản xuất ô tô và xe moto hàng sang có trụ sở tại Đức, được thành lập từ năm 1916 tại Munich. Được biết đến như một trong những nhà sản xuất hàng sang hàng đầu trên thế giới, BMW cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ như Volkswagen, Audi và Mercedes-Benz. Các dòng sản phẩm nổi bật của hãng bao gồm các dòng xe BMW, Mini và dòng xe cao cấp Rolls-Royce.

Với vốn hóa thị trường lên đến 62.65 tỷ EUR tính đến tháng 5/2024, BMW hiện đứng ở vị trí thứ 12 trong số các nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, với 24 cơ sở sản xuất tại 13 quốc gia và mạng lưới phân phối và bán hàng lan rộng đến 140 quốc gia. Số lượng xe bán ra hàng năm trên toàn cầu vượt qua mốc 2 triệu ô tô và hơn 150,000 xe máy.

Thành tích kinh doanh đỉnh cao của BMW trong năm 2023

tap-doan-bmw-cong-bo-chia-co-tuc-sau-thanh-cong-vuot-troi-neotrades

Tập đoàn BMW kết thúc năm tài chính 2023 với doanh số và lợi nhuận kỷ lục trong lịch sử của họ. Trong năm 2024, các dòng sản phẩm xe điện và xe cao cấp tiếp tục là động lực chính đằng sau mục tiêu tăng trưởng của công ty.

Doanh thu của hãng tăng +9.03%, đạt 155.49 triệu EUR. Lợi nhuận hoạt động tăng lên hơn 18.36 triệu EUR, tăng hơn 31% so với năm trước, cùng với lợi nhuận ròng đạt 12.39 triệu EUR.

Công ty đã thành công trong việc duy trì tăng trưởng lợi nhuận và bảo vệ vị thế dẫn đầu trong phân khúc cao cấp toàn cầu, với hơn 2.5 triệu xe hạng sang và hơn 375 nghìn xe điện được bàn giao trong năm 2023, tăng +74% so với năm 2022.

Tình hình cổ phiếu BMW

tap-doan-bmw-cong-bo-chia-co-tuc-neotrades

Tính từ tháng 03/2020, giá cổ phiếu của BMW đã có một bước tăng đáng kể, vượt qua mức 123%, từ 46 EUR lên 103 EUR nhờ vào các thông tin tích cực trong các báo cáo tài chính hàng năm. Và xu hướng tăng này vẫn chưa dừng lại. 

EPS của BMW hiện đạt 17.68, với định giá chỉ ở mức 5.86 lần so với thu nhập, đây là mức định giá rất hấp dẫn trong ngành ô tô.

Công ty đã thông báo mức chia cổ tức hàng năm cao nhất trong vòng 5 năm qua, với mức 8.5 EUR/cổ phiếu vào năm trước và tiếp tục chia cổ tức với mức 6 EUR/cổ phiếu trong năm nay. Đây cũng là mức chia cổ tức hàng đầu trong ngành ô tô, trong khi đối thủ Mercedes-Benz chỉ chia cổ tức ở mức 5.3 EUR/cổ phiếu.

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu BMW với những yếu tố mạnh mẽ

Tập đoàn BMW Group đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư với tiềm năng tăng trưởng đáng kinh ngạc trong thời gian tới:

 • Mảng xe điện đang phát triển mạnh mẽ: Cam kết của BMW với việc điện hóa cho phép họ khai thác được xu hướng tăng trưởng này.
 • Mở rộng thị phần: BMW đã thành công chiếm 3.3% thị phần ô tô trong năm 2023, tạo ra cơ hội tăng trưởng trong những năm tiếp theo.
 • Đầu tư vào Nghiên cứu và Phát triển: Công ty đã đầu tư hàng tỷ EUR để cạnh tranh trong ngành công nghiệp ô tô điện, một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng.
 • Chương trình Mua lại Cổ phiếu: Chương trình mua lại cổ phiếu của BMW AG cho thấy niềm tin vào triển vọng tương lai của công ty từ hội đồng quản trị.
 • Tập trung vào Trải nghiệm Khách hàng: Đặt sự hài lòng của khách hàng và đáp ứng những xu hướng tiêu dùng đang phát triển lên hàng đầu, BMW có thể củng cố sự trung thành với thương hiệu và chiếm thêm thị phần.

Triển vọng cổ phiếu BMW trong 12 tháng tới

17 nhà phân tích đã đưa ra mục tiêu giá cho BMW AG trong vòng 12 tháng tới, với mục tiêu trung bình là 115.81 EUR, ước tính cao nhất là 132.41 EUR và ước tính thấp nhất là 107 EUR. Mức tăng trung bình dự kiến là +11.78% so với giá cuối cùng là 103.6 EUR.

bmw-cong-bo-chia-co-tuc-neotrades

Chi tiết về lịch chia cổ tức của cổ phiếu BMW vào ngày 16/05/2024

 • Tên công ty: Bayerische Motoren Werke AG (BMWG)
 • Giá cổ phiếu: 103.6 EUR (cập nhật vào ngày 06/05/2024)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu sau khi sử dụng đòn bẩy: 5.18 EUR
 • Giá trị cổ tức: 6 EUR
 • Tỉ lệ sinh lời tối thiểu: 115.8%
 • Hạn chót mua cổ phiếu để nhận cổ tức: 15/05/2024
 • Ngày thanh toán: 21/05/2024

Bài toán lợi nhuận từ cổ tức

Bằng cách mua 1,000 cổ phiếu (với giá 5.18 EUR/cổ phiếu sau khi sử dụng đòn bẩy), bạn sẽ nhận được ngay 6000 EUR cổ tức! Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chỉ nắm giữ 1,000 cổ phiếu mà còn nhận được 6000 EUR tiền cổ tức vào ngày 21/05/2024.

Hướng dẫn mua cổ phiếu BMW trong kỳ chia cổ tức này

Trên thị trường tập trung, có nhiều sàn môi giới hiện đại cung cấp dịch vụ đầu tư vào cổ phiếu như BMW. Bạn không cần phải có quốc tịch Mỹ để sở hữu cổ phần của BMW. Thông qua các sàn môi giới, bạn có thể tham gia đầu tư và giao dịch cổ phiếu chia cổ tức một cách dễ dàng và linh hoạt. Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào chỉ cần có thiết bị kết nối Internet.

Nếu bạn đang tìm kiếm sàn môi giới để đầu tư vào cổ phiếu BMW, hãy xem xét Neotrades, một sàn giao dịch uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay trên thị trường tài chính.

Về Neotrades – Nền tảng giao dịch chất lượng và đáng tin cậy

Về nền tảng

Với hơn 200 sản phẩm giao dịch đa dạng, Neotrades là sàn giao dịch hiện đại và đáng tin cậy thu hút sự quan tâm của hơn 250,000 nhà đầu tư từ khi thành lập. Mỗi ngày, lượng giao dịch trên sàn này đạt hàng triệu USD.

Neotrades được thành lập tại Quốc đảo Mauritius và được cấp giấy phép GB21200093. Sàn cam kết đặt “chất lượng là ưu tiên hàng đầu,” và hứa hẹn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, minh bạch và đột phá. Neotrades cung cấp các loại tài khoản linh hoạt, phù hợp với mọi ngân sách và nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư.

Nền tảng giao dịch tiên tiến của Neotrades cung cấp công nghệ và công cụ mạnh mẽ giúp đầu tư và quản lý danh mục một cách hiệu quả. Sàn cung cấp các công cụ nghiên cứu và phân tích, hỗ trợ nhà đầu tư đánh giá tiềm năng của các mã cổ phiếu và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên thông tin cụ thể.

Về dịch vụ

Chính sách phí giao dịch của Neotrades được thiết lập hợp lý, giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí và tăng cường lợi nhuận đầu tư. Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp của sàn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh chóng và hiệu quả. Neotrades tuân thủ chặt chẽ các quy định của cơ quan quản lý và đảm bảo an toàn tài chính cho các giao dịch của nhà đầu tư.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào cổ phiếu BMW trong kỳ chia cổ tức này. Hãy mở tài khoản và giao dịch cổ phiếu BMW trên trang web: neotrades.com. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đầu tư tài chính có rủi ro. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu hết các rủi ro và có chiến lược đầu tư rõ ràng trước khi tham gia thị trường.