Tại sao giá Bitcoin bị kẹt?

tai-sao-gia-bitcoin-bi-ket-reviewsantot

Reviewsantot.com – Bitcoin (BTC $25.736) đã bị mắc kẹt trong đợt giảm giá chậm trong tháng 9, cả phe bò lẫn phe gấu đều không thể tạo ra một xu hướng rõ ràng.

BTCUSD

Đường xu hướng bitcoin mang lại cơ hội “mua hàng giá hời”

Hiệu suất giá BTC đã không gây ấn tượng trong tháng này và BTC/USD đang trên đường hình thành các khoản lỗ quen thuộc trong tháng 9, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy.

Các nhà đầu tư khối lượng lớn đang đứng bên lề, với khu vực khoảng 26.000 USD đã trở thành ngôi nhà quá quen thuộc cho Bitcoin vào năm 2023.

Giá giao ngay hiện tại được bao quanh bởi các đường xu hướng mà các nhà phân tích cho rằng đang giúp hạn chế sự biến động. Bitcoin đã mất một số hỗ trợ trong tháng 8 khi giảm hơn 10%, chủ yếu trong số này là đường trung bình động 200 tuần (MA).

Bình luận về biểu đồ các mức cần theo dõi, nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng đã lưu ý tầm quan trọng của đường MA 200 tuần trong thị trường giá xuống.

“Trong phần lớn lịch sử của Bitcoin, MA 200 tuần (màu xanh lam trong biểu đồ trên) đã hoạt động như một khu vực chạm đáy thế hệ,” ông viết trong bản tin mới nhất của mình.

Rekt Capital lưu ý rằng chu kỳ giá 4 năm hiện tại đang xử lý đường xu hướng khác với trước đây.

“Vào tháng 3 năm 2020, BTC đã trải qua đợt giảm giá dưới MA 200 tuần nhưng vẫn duy trì MA 200 tuần làm hỗ trợ. Tuy nhiên, trong chu kỳ này, mọi thứ đã khác: BTC đã hình thành Vùng tích lũy bên dưới MA 200 tuần,” ông tiếp tục.

“Và mặc dù BTC gần đây đã biến MA 200 tuần thành mức kháng cự mới, như thể gợi ý rằng giá có thể ở dưới MA quan trọng này trong những tuần tới, nhưng nguyên tắc vẫn giữ nguyên là MA này sẽ thể hiện cơ hội mua hời cho những người đầu tư vào BTC. về lâu dài.”

BTCUSD

MA 200 tuần đứng ở mức 27.680 USD tính đến ngày 5 tháng 9 – cao hơn giá giao ngay khoảng 2.000 USD.

Sức mạnh đồng đô la thách thức sự bình tĩnh vĩ mô

Với việc Hoa Kỳ nghỉ lễ vào ngày 4 tháng 9, sẽ có ít cơ hội hơn cho sự thay đổi xu hướng đáng kể trên thị trường tiền điện tử vào cuối tuần.

Điều đó có thể thay đổi vào ngày 5 tháng 9 khi Phố Wall quay trở lại, nhưng hiện tại, hành động giá BTC “ngoài giờ” đang đặc trưng cho bối cảnh này.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), được biết là có tác động ngược lại với biến động giá BTC trong thời điểm biến động, trong khi đó đang xây dựng xu hướng tăng kể từ giữa tháng 7.

Tăng 0,5% trong ngày, DXY đang thách thức mức cao cục bộ gần đây từ cuối tháng 5.

Biểu đồ 1 ngày của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY). Nguồn: TradingView

“Mức kháng cự hiện là mức hỗ trợ”, nhà giao dịch nổi tiếng TraderSZ nói với những người đăng ký X về sức mạnh của đồng đô la trên các khung thời gian hàng tháng.

Tiếp tục, TraderSZ cảnh báo rằng kết quả là Bitcoin có thể bị ảnh hưởng – thậm chí có khả năng quay trở lại khoảng cách tương lai CME gần 20.000 USD.

Cung và cầu giữ nguyên phạm vi giá BTC

Gần nhà hơn, các vùng cung và cầu được nhà giao dịch nổi tiếng Skew quan tâm, với mức giảm tiềm năng được giới hạn trong phạm vi trên 25.000 USD.

Thừa nhận rằng “không có nhiều thay đổi” trong ngày, Skew đã tải biểu đồ lên X cho thấy ranh giới có thể xảy ra của các biến động giá trong tương lai.

Để tăng cao hơn nhiều, phe bò Bitcoin sẽ cần phải lấy lại mức thấp nhất trong 12 giờ ở mức 26.200 USD, ông nói vào ngày hôm đó, “nếu không thì giá sẽ lại giảm theo nhu cầu 12 giờ và thấp hơn”.

Biểu đồ

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.