FCI Trading hoạt động hoàn toàn ẩn danh có phải sàn lừa đảo?

Một số nguồn tin cho rằng FCI là một trong những sàn môi giới lừa đảo trên thị trường đầu tư quốc tế lẫn thị trường Việt Nam. Để xác minh thông tin này, chúng tôi đã tiến hành khảo sát những người đã từng đầu tư tại FCI và tham khảo các nguồn thông tin từ mạng xã hội để cung cấp cho nhà đầu tư một câu trả lời thực tế nhất. Hãy cùng Reviewsantot đi tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay nhé!

fci-trading-hoat-dong-hoan-toan-an-danh-co-phai-san-lua-dao-reviewsantot

Thông tin chung và quy định của FCI là gì?

Foreign Currency Innovations Ltd. là tên giao dịch của Foreign Currency Innovations Limited, được quản lý bởi Cơ quan Quản lý Tài chính và có số Đăng ký FCA 616985. Foreign Currency Innovations Ltd là một doanh nghiệp được đăng ký tại Vương quốc Anh với số công ty là 7274218.

Tuy nhiên theo như thông tin trên FCA thì sàn FCI Trading lại bị rất nhiều hạn chế, chẳng hạn:

  • Foreign Currency Innovations Limited (FCIL) không được thực hiện bất kỳ hoạt động quản lý nào mà không có sự cho phép của Cơ quan quản lý.
  • FCIL phải hủy mọi vị thế giao dịch đang mở, cho dù là tự mình hay thay mặt cho khách hàng, trước 15:00 GMT ngày 24 tháng 2 năm 2023 và yêu cầu bất kỳ khoản tiền nào do bên thứ ba nắm giữ liên quan đến các hoạt động giao dịch của FCIL phải được trả lại cho FCIL.
  • Công ty này được ủy quyền cho các hoạt động và loại sản phẩm cụ thể. Điều quan trọng là trader phải kiểm tra hồ sơ đầy đủ để biết những hoạt động được quản lý mà công ty này được phép thực hiện.

Một số hoạt động không được bảo vệ của FCI Trading

Doanh nghiệp này được đưa vào Sổ đăng ký vì doanh nghiệp hiện tại hoặc trước đây đã được FCA (hoặc cơ quan quản lý có liên quan) ủy quyền. Do đó, bạn có thể nộp đơn khiếu nại với Dịch vụ Thanh tra Tài chính đối với công ty này. Nếu công ty này phá sản và nợ tiền bạn, bạn có thể đủ điều kiện nhận bồi thường từ Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính (FSCS). Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng và một phần hoạt động của công ty này có thể không được đưa vào các tổ chức này.

Nếu bạn muốn xác nhận những gì được và không được bảo hiểm, bạn có thể yêu cầu công ty này xác nhận bằng văn bản với bạn. Các thông tin bổ sung có thể truy cập trên trang web của Dịch vụ Thanh tra Tài chính.. Dịch vụ Thanh tra Tài chính hoặc FSCS sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có bồi thường hay không?

FCI lừa đảo hay uy tín?

FCI Trading là một sàn môi giới ngoại hối được thành lập vào năm 2021 bởi Hà Mạnh Linh và hoạt động trên thị trường Việt Nam. Sàn này cung cấp nhiều loại tài khoản giao dịch và sản phẩm đầu tư, bao gồm cả giao dịch ngoại hối, chứng khoán, hàng hóa và CFDs.

Tuy nhiên, có một số báo cáo cho thấy rằng FCI Trading có thể có những vấn đề về bảo mật và đáng tin cậy. Có những phản hồi cho thấy rằng sàn này có xu hướng gây ra sự bất mãn và khó khăn cho nhà đầu tư khi rút tiền từ tài khoản của họ. Điều này có thể khiến cho nhà đầu tư cảm thấy không thoải mái với việc đầu tư trên sàn này.

Ngoài ra, cũng có những báo cáo cho thấy rằng FCI Trading có thể có chi phí giao dịch khá cao và cung cấp các khuyến mãi đầu tư có thể không phù hợp cho nhà đầu tư mới. Điều này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà đầu tư và làm cho giao dịch trở nên tốn kém hơn. Các chính sách rút tiền của FCI Trading cũng khá khó khăn và có thể mất thời gian để xử lý yêu cầu rút tiền của khách hàng.

Kết luận

Những thông tin trên trang web FCI Trading có thể không đầy đủ và không phản ánh đầy đủ các rủi ro và các chi phí liên quan đến giao dịch trên sàn này. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng và nghiên cứu kỹ trước khi quyết định đầu tư vào FCI Trading hoặc bất kỳ sàn môi giới nào khác.

Không những thế, một dấu hiệu tiêu cực và có thể là một tín hiệu cảnh báo cho nhà đầu tư là FCI Trading hoạt động hoàn toàn ẩn danh. Trader sẽ không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về sàn, đội ngũ trên trang web.

Vì vậy, chúng ta có thể nhận thấy sàn này đã không có sự uy tín và không minh bạch trong hoạt động giao dịch. Các nhà đầu tư cần cảnh giác và tránh xa sàn FCI Trading này.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.