Các cặp tiền tệ là gì, Chúng hoạt động như thế nào?

cac-cap-tien-te-la-gi-chung-hoat-dong-nhu-the-nao-reviewsantot

Cặp tiền tệ là gì?

Reviewsantot.com – Các cặp tiền tệ là tiền tệ của hai quốc gia được kết hợp để giao dịch trên thị trường ngoại hối (FX). Cả hai loại tiền tệ sẽ có tỷ giá hối đoái làm cơ sở cho giao dịch. Tất cả giao dịch trong thị trường ngoại hối, dù là bán, mua hay giao dịch, đều sẽ diễn ra thông qua các cặp tiền tệ.

Các cặp tiền tệ hoạt động như thế nào?

Tỷ giá hối đoái của các cặp ngoại tệ là thả nổi. Tỷ giá thả nổi này có nghĩa là tỷ giá hối đoái liên tục thay đổi. Những thay đổi này có thể là do nhiều yếu tố. Các cặp tiền tệ đóng vai trò thiết lập giá trị của cái này so với cái khác và tỷ giá hối đoái sẽ liên tục biến động dựa trên các giá trị thay đổi tương ứng. Một loại tiền tệ sẽ luôn giữ giá mạnh hơn loại tiền kia.

Việc tính tỷ giá giữa các cặp ngoại tệ là hệ số của đồng tiền cơ sở. Danh sách cặp tiền tệ thông thường có thể xuất hiện dưới dạng EUR/USD: 1,3045. Trong ví dụ này, đồng euro (EUR) là tiền tệ cơ bản và đồng đô la Mỹ (USD) là tiền tệ báo giá. Sự khác biệt giữa hai loại tiền tệ là tỷ lệ giá. Trong ví dụ, một euro sẽ được giao dịch với giá 1,3045 đô la Mỹ. Nói cách khác, đồng tiền cơ sở được nhân lên để mang lại giá trị hoặc sức mua tương đương của ngoại tệ.

Những cặp tiền ổn định trong forex nhà đầu tư mới nên biết

Sử dụng ví dụ trên, một nhà giao dịch tiền tệ sẽ thiết lập một vị thế mà họ đồng thời mua đồng euro và bán đồng đô la. Để các nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận, tỷ giá đồng euro phải tăng. Ngoài ra, khi một nhà giao dịch ngoại hối bán khống cặp tiền EUR/USD, họ suy đoán rằng giá trị của đồng đô la Mỹ sẽ tăng cao hơn đồng euro. Những thay đổi trong tỷ giá hối đoái được gọi là chuyển động theo tỷ lệ phần trăm (PIP).

Các cặp tiền tệ phổ biến

Gần như tiền tệ của bất kỳ quốc gia nào cũng có thể được giao dịch, nhưng một số loại tiền tệ được ghép đôi thường xuyên hơn các loại tiền khác. Tất cả các cặp tiền tệ chính đều chứa USD. Có rất nhiều cặp tiền tệ chính trong thị trường ngoại hối trên toàn thế giới. Ví dụ: một số cặp tiền tệ phổ biến nhất bên ngoài Eurodollar là:

  • USD/JPY: Cặp tiền tệ này đặt đồng đô la Mỹ so với đồng Yên Nhật.
  • USD/GBP: Cặp tiền tệ này đặt đồng đô la Mỹ so với đồng bảng Anh và thường được gọi là đồng bảng Anh.
  • USD/CHF: Cặp tiền tệ này đặt đồng đô la Mỹ so với đồng tiền Thụy Sĩ. Nó được gọi là đồng đô la Thụy Sĩ.
  • USD/CAD: Cặp tiền tệ này đặt đồng đô la Mỹ so với đồng đô la Canada. Nó được gọi là đô la-loonie.
  • AUD/USD: Cặp tiền tệ này đặt đồng đô la Mỹ so với đồng đô la Úc và được gọi là đô la Úc.
  • NZD/USD: Cặp tiền tệ này đặt đồng tiền của New Zealand so với đồng đô la Mỹ và nó được gọi là đồng đô la kiwi.

Ngoài ra còn có các cặp tiền tệ không giao dịch với đồng đô la Mỹ, được gọi là cặp tiền tệ chéo. Các cặp tiền tệ chéo phổ biến liên quan đến đồng euro và đồng yên Nhật.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các kiến thức giao dịch nhanh nhất:
Website: https://reviewsantot.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/