Solana tăng giá sau khi tích hợp ChatGPT; Cuộc biểu tình cho mã thông báo AI có thể không còn xa

  • Solana đã tích hợp plugin ChatGPT vào chuỗi khối Lớp 1 để cho phép các nhà phát triển tận dụng AI trong phát triển Dapp.
  • Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tổ chức các cuộc thảo luận với người tạo ChatGPT để sử dụng AI cho các mục đích khác nhau trong nước.
  • Giá kết xuất ghi nhận mức tăng 11% trong 24 giờ qua, cho thấy mã thông báo AI vẫn được kích hoạt bởi các phát triển liên quan đến AI.

solana-tang-gia-sau-khi-tich-hop-chatgpt-cuoc-bieu-tinh-cho-ma-thong-bao-ai-co-the-khong-con-xa-reviewsantot

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành tâm điểm lớn của không chỉ các nhà phát triển mà còn cả các nhà giao dịch kể từ khi sự cường điệu về AI do ChatGPT gây ra đã chiếm lĩnh thị trường tiền điện tử trong một thời gian. Khi các mã thông báo liên kết với AI bắt đầu tăng giá, nhiều người cho rằng đây có thể là điều quan trọng tiếp theo đối với tiền điện tử, nhưng trường hợp có thể không phải như vậy. Cùng Reviewsantot phân tích tình hình đầu tư Solana và ChatGPT tại bài viết dưới đây. 

Solana tích hợp ChatGPT

Vào ngày 23 tháng 5, Solana Foundation đã công bố chuỗi khối lớp 1 của Solana đã tích hợp plugin ChatGPT. Với sự tích hợp này, giờ đây các nhà phát triển sẽ có thể tận dụng các khả năng của AI trong việc phát triển các ứng dụng Phi tập trung (Dapps).

Sự phát triển của AI trong lĩnh vực tiền điện tử và web3 rất đáng chú ý vì nó có khả năng giảm đáng kể khối lượng công việc cho nhà phát triển. Đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, cho biết:

“Mọi nhà phát triển xây dựng ứng dụng hướng đến người tiêu dùng nên suy nghĩ về cách ứng dụng của họ sẽ được tương tác thông qua mô hình AI vì đây là một mô hình mới để ra lệnh cho máy tính phải làm gì.”

Để tiếp tục áp dụng, thúc đẩy đổi mới và thu hút nhiều nhà phát triển hơn xây dựng trên chuỗi khối, Solana cũng đã khởi chạy một chương trình tăng tốc AI. Nếu thành công, sự tích hợp này có thể đẩy Solana tiến xa hơn trong cuộc đua DeFi.

Nhưng sự phát triển của ChatGPT không chỉ thúc đẩy việc áp dụng AI trong thị trường tiền điện tử mà còn giữa các quốc gia và chính phủ của họ. Trước đó, ngày 23/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc gặp với người sáng lập ChatGPT, Sam Altman. Tweet về điều tương tự, Tổng thống lưu ý,

“Phát triển tài năng và công nghệ ở Pháp, hành động vì quy định ở cấp độ Pháp, Châu Âu và toàn cầu, đây là những ưu tiên của chúng tôi về trí tuệ nhân tạo.”

Mã thông báo AI để chứng kiến ​​một cuộc biểu tình

Hiện tại, mã thông báo AI đang hoạt động tương tự như cách thức hoạt động của đồng xu meme tại một thời điểm.

Điều này là do bất kỳ sự phát triển nào liên quan đến trí tuệ nhân tạo đều có xu hướng đóng vai trò là yếu tố kích hoạt cho các loại tiền điện tử này. Điều này được quan sát là tốt nhất trong mã thông báo Kết xuất, ghi nhận sự gia tăng giá của chúng. RNDR quan sát thấy mức tăng nhiều nhất, tăng gần 11% trong khoảng thời gian 24 giờ. Giao dịch ở mức 2,705 đô la, tiền điện tử được đánh dấu là mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay, nhưng sự gia tăng đột ngột cũng khiến nó dễ bị điều chỉnh.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở đỉnh điểm của vùng quá mua trên mốc 70,0. Việc vi phạm vùng này cho thấy rằng thị trường đang quá nóng và cần phải hạ nhiệt, điều này thường đi kèm với các đợt điều chỉnh.

Kết luận

Điều này khiến giá Kết xuất có nguy cơ giảm xuống mức hỗ trợ hiện tại là $2,398, được đánh dấu bằng mức cao nhất trước đó vào năm 2023 và mức cao nhất trong tháng 4. Tuy nhiên, việc giảm qua mức này sẽ tiếp tục đẩy altcoin về mức kháng cự quan trọng là $1,985. Trùng với Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày, việc mất hỗ trợ này sẽ hủy bỏ tất cả sự tăng trưởng được quan sát thấy trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, ở quy mô lớn hơn, những yếu tố kích hoạt mã thông báo AI như vậy cuối cùng sẽ đạt đến điểm bão hòa. Điều tương tự cũng xảy ra với tiền xu meme. Sau một thời gian, những mã thông báo này ngừng phản ứng với bất kỳ sự phát triển nào liên quan đến đồng xu meme, chẳng hạn như nhận xét của Elon Musk, v.v. Vì vậy, các nhà đầu tư phải coi chừng thời điểm đó.

Cùng Reviewsantot phân tích những sản phẩm đáng đầu tư ở các ngày kế tiếp.