Sell Limit là gì? Cách sử dụng lệnh chờ hiệu quả nhất

Sell limit là lệnh được sử dụng nhiều trong 4 lệnh chờ mà trader có thể ứng dụng trong các giao dịch Forex. Được sử dụng nhiều như vậy bởi các lệnh này có thể giúp trader hạn chế được các rủi ro trong quá trình đặt lệnh cũng như giúp cho lợi nhuận trở nên tối ưu hơn. Tuy nhiên, không phải trader nào cũng hiểu được cách sử dụng lệnh này sao cho hiệu quả cũng như hiểu rõ về bản chất của nó. Vì vậy, trong nội dung lần này hãy cùng tìm hiểu Sell limit là gì? Cách ứng dụng lệnh chờ Sell limit vào trong giao dịch.

Sell limit là gì?

Lệnh Sell limit là gì? Đây là một loại lệnh chờ mạnh mẽ khi thực hiện những giao dịch trên thị trường ngoại hối. Khi thực hiện lệnh lệnh này có nghĩa nhà đầu tư hiện tại đang kỳ vọng thị trường sẽ có mức giá tài sản hiện tại sẽ cao hơn trong tương lai. Khi mức giá đã tăng đến một mức mà NĐT kỳ vọng thì lệnh sẽ được kích hoạt để bán tự động.
Sell Limit là gì? Cách sử dụng lệnh chờ hiệu quả nhất
Lệnh Sell limit có ý nghĩa rằng nhà đầu tư đang có định bán tài sản của mình ra thị trường tại một mức giá kỳ vọng tuy nhiên thời điểm hiện tại giá không như mong muốn của trader và trong tương lai có khả năng cao sẽ đạt được mức giá tốt như mong muốn. Sell limit được tạo ra dành cho những nhà đầu tư không có quá nhiều thời gian để liên tục theo dõi diễn biến trên thị trường và có khả năng cao bỏ qua những thời điểm bán có lợi nhất. Chính vì thế mà lệnh Sell limit đã ra đời nhằm giải quyết tình huống này một cách hiệu quả.

Vì sao trader nên ứng dụng lệnh sell limit

Có thể khẳng định rằng Sell limit là một lệnh được trader sử dụng nhiều nhất bởi tính năng của nó mang lại tính tiện lợi cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể đặt lệnh ở mức giá mà mình muốn mà không cần phải liên tục theo dõi thị trường. Đồng thời lệnh còn giúp hạn chế những rủi ro trên thị trường rất tốt.
Các nhà đầu tư bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để canh thị trường hàng giờ liên tục cho tới khi giá đạt một mức kỳ vọng. Một khi đã đặt Sell limit, nhà đầu tư có thể tắt thiết bị của mình để dành thời gian làm như công việc khác và chờ cho lệnh được thực thi. Khi mức giá của tài sản trên thị trường đạt tới điểm kỳ vọng lệnh sẽ tự động được khớp. Nếu giá của thị trường không đạt đến mức của lệnh thì Sell limit sẽ không được thực hiện. Điều này giúp làm giảm các rủi ro gặp phải và đạt được mức lợi nhuận tối ưu.

Lệnh Sell limit có những điểm hạn chế gì?

Sell Limit là gì? Cách sử dụng lệnh chờ hiệu quả nhất
Mặc dù Sell limit là lệnh có sự linh hoạt dành cho người có ít thời gian quan sát thị trường tuy nhiên nó cũng khiến nhà đầu tư bỏ qua những cơ hội thu lại lợi nhuận tốt. Bởi trong thực tế sẽ có một số trường hợp giá sẽ không tăng đến mức kỳ vọng của nhà đầu tư. Sau đó giá sẽ có sự đi xuống liên tục khiến cho giá không được khớp. Nhà đầu tư như vậy đã bỏ qua cơ hội để chốt lời.
Trong quá trình giao dịch sẽ có những trường hợp lỗ hay lời, điều này xảy ra thường xuyên trong đầu tư. Sell limit là một lệnh sẽ giúp hạn chế được những rủi ro khi liên tục quan sát thị trường và thực hiện bán ra theo cảm tính và tác động của thị trường tới tâm lý.

Làm thế nào để dùng Sell limit hiệu quả

Chiến lược rải đinh

Khi nhà đầu tư cho rằng giá có khả năng suy giảm trong thời gian tới nhưng lại không biết vào lệnh ở thời điểm nào cho hợp lý. Lúc này nhà đầu tư có thể thực hiện đặt lệnh theo kiểu rải đinh. Lệnh này sẽ giúp nhà đầu tư thực hiện bán được các lệnh nhỏ tại một vài thời điểm.

Bán trong giai đoạn Sideway

Thị trường tại một số thời điểm không có những biến động quá rõ rệt, diễn biến theo chiều ngang thì lệnh Sell limit sẽ mang lại kết quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *