Sàn tiền ảo Tessline lừa đảo nhà đầu tư

Thời gian gần đây, trên mạng có khá nhiều thông tin về việc dự án Tessline lừa đảo nhà đầu tư. Các thông tin này đã làm cho nhiều nhà đầu tư hoang mang và đặt ra câu hỏi liệu sàn giao dịch này có uy tín hay không? Có nên đầu tư vào sàn Tessline này hay không? Hãy cùng Reviewsantot đánh giá sàn ngay trong nội dung dưới đây.

san-tien-ao-tessline-lua-dao-nha-dau-tu-reviewsantot

Tessline là gì?

TessLine là một tổ chức tài chính có nguồn gốc từ Nga, đặc biệt doanh nghiệp này có đầy đủ các giấy tờ pháp lý cần thiết để tiến hành kinh doanh. TessLine đã cho ra mắt cho thành viên đầu tư vào ngày 06/09/2018, có gói lãi suất dài hạn cao nhất 2.4%/ngày, chế độ bảo mật hiển thị bằng Green Bar SSL, chế độ hỗ trợ trực tuyến, website thiết kế chuyên nghiệp. Đây cũng chính là lý do mà sàn giao dịch Tessline lại thu hút được khá nhiều khách hàng trong khoảng thời gian hiện tại.

  • Thời gian ra mắt: 6/9/2018.
  • Chấp nhận đầu tư: USD (Payeer, PerfectMoney, AdvCash), BTC, ETH, LTC.
  • Đầu tư tối thiểu: $50.
  • Rút tiền tối thiểu: $1.
  • Lợi nhuận đầu tư: từ 1.6% – 2.4% trả hàng ngày không tính thứ 7 và chủ nhật
  • Thanh toán : trong vòng 36h
  • Hoa hồng: 2 cấp chính là Light (7% – 2% – 1%) và Liberty (9% – 4% – 1% – 1%).

Tuy nhiên, về bản chất Tessline là một kiểu đầu tư HYIP (đầu tư siêu lợi nhuận) và nó hoạt động giống như một Ponzi scheme.

TessLine có lừa đảo không? 

Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, chúng tôi đã phát hiện ra một số điều rất đáng ngờ về TessLine mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên xem xét trước khi quyết định đầu tư vào sàn này.

Không trung thực 

Tessline đã tự tuyên bố rằng tổ chức hiện đang hợp tác với nhiều sở giao dịch nổi tiếng như Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn, Börse München, Sở giao dịch chứng khoán Úc, Sở giao dịch chứng khoán New York, Tập đoàn AXA, Royal Dutch Shell, British Oil và Sinopec,….

Tuy nhiên, nếu bạn liên hệ với bất kỳ Sở giao dịch nổi tiếng nào trong số này, bạn sẽ được thông báo rằng họ không biết TessLine và chưa từng hợp tác lần nào với tổ chức này.

Thêm một bằng chứng khác cho thấy Tessline đã lừa đảo khách hàng của mình đó là trên trang web dự án đã đưa ra một số cái tên về đối tác của họ. Thông thường, một liên kết bài đăng thông báo về sự hợp tác của hai bên sẽ hiển thị khi bạn nhấp vào từng đối tác. Tuy nhiên, trên trang web của Tessline bạn sẽ không thể thực hiện điều đó, đây cũng chính là lý do nhiều trader lo lắng về mức độ an toàn khi sàn này.

 

Giấy tờ đăng ký bất thường 

TessLine đã đăng tải sẵn các mẫu đăng ký trên trang web. Tuy nhiên, các link liên kết này đã bị lỗi, do đó trader sẽ không thể truy cập và tải các mẫu đăng ký này xuống. 

Bên cạnh đó, khi bạn truy cập vào FCA và tra cứu các thông tin về Tessline thì hệ thống sẽ trả về cho bạn kết quả rằng “Không có bất kỳ thông tin nào về Tessline tại FCA”. Do đó, không thể phủ nhận rằng Tessline đang lừa đảo khách hàng và những tài liệu này đều là giả.

Trả lãi quá cao

Bạn phải đầu tư với TessLine với số tiền tối thiểu là 50 USD và tối đa là 2.500 USD trong vòng 30 ngày. Các khoản thanh toán lãi hàng ngày lên tới 1,6%, hoặc 48% lợi nhuận, chỉ trong 30 ngày. Chẳng hạn, nếu bạn đầu tư 1.000 đô la vào TessLine, bạn sẽ kiếm được 480 đô la sau 30 ngày. Tuy nhiên theo như thông tin sàn cung cấp thì đây chỉ là một trong những gói đầu tư có mức lãi suất thấp và Tessline cam kết sẽ có những gói đầu tư đem về mức lợi nhuận cao lên đến 120%. Đây được xem là con số khá khủng và trader nên nhớ rằng “không ai cho không ai thứ gì”, mức lợi nhuận cao sẽ kèm theo những rủi ro lớn, dễ cháy tài khoản. 

Ai đứng đằng sau TessLine? 

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì Lain Cameron là một trong năm cái tên được sàn nhắc đến trong phần đội ngũ sáng lập công ty cùng với các giám đốc điều hành Joseph Morales, Lee Holman, Robert Davis và Martin Novotny. Tuy nhiên bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thông tin về những người này trên LinkedIn hay những trang mạng xã hội khác.

Cuối cùng, Tessline đã bị sập

Ngày 3/6/2019, Tessline chính thức “bốc hơi” vào lúc 0:00. Chủ dự án bỏ trốn và cho biết công ty sẽ ngừng hoạt động, ủy quyền lại cho hai lãnh đạo quyền lực nhất Việt Nam là P.N.H. và L.T., để bù đắp mọi tổn thất mà các nhà đầu tư phải gánh chịu. Tuy nhiên, không lâu sau đó, trang cá nhân facebook của hai vị lãnh đạo này cũng “biến mất”. Nhà đầu tư có thể sẽ không bao giờ lấy lại tiền của mình vì đây rõ ràng là một chiến lược đã được lên kế hoạch từ trước.

Nhiều doanh nghiệp HYIP khác vẫn đang ra mắt hàng ngày, ngoài các dự án MLM sử dụng khái niệm Ponzi và biến thể đa cấp. Các nhà đầu tư phải chú ý và tránh các dự án HYIP rủi ro cao để không phải “hối hận không kịp”.

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn đã biết được sàn Tessline là gì cũng như một hình thức lừa đảo mới của các sàn giao dịch forex hiện nay. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ sàn nào nhé! Chúc bạn đầu tư thành công!

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: