Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tốt nhất để giao dịch

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tốt nhất để giao dịch

Giao dịch quốc tế là một yếu tố quan trọng giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư một cách hiệu quả. Mặc dù bạn có thể giao dịch quốc tế thông qua quỹ ETF và Biên nhận ký thác tại Mỹ (ADR) nhưng như thế vẫn chưa đủ. Bài đánh giá sau đây sẽ phân tích những sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tốt nhất giúp bạn giao dịch trực tiếp các loại tài sản quốc tế.

Để đủ điều kiện trở thành sàn môi giới giao dịch quốc tế, công ty phải có trụ sở tại Mỹ, do chính phủ Mỹ quản lý và cung cấp cho khách hàng quốc tế dịch vụ mua và bán cổ phiếu. Ngoài ra, còn có các sàn môi giới giao dịch quốc tế cung cấp dịch vụ bên ngoài nước Mỹ và hỗ trợ các trader chuyển đổi các loại tiền tệ.

Để giao dịch quốc tế, bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch cung cấp danh mục tài sản lớn nhất trên các thị trường quốc tế. Bạn cũng cần xem xét chức năng tổng thể của nền tảng giao dịch và các loại lệnh. Đây là những tính năng rất quan trọng để giao dịch thành công trên các thị trường trên toàn cầu.

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tốt nhất cần đảm bảo cả hai yếu tố:

Là nền tảng giao dịch phù hợp nhất cho giao dịch quốc tế và là sàn môi giới giao dịch trực tuyến tốt nhất dành cho các nhà đầu tư bên ngoài nước Mỹ. Cho đến hiện tại, Interactive Brokers vẫn là sàn môi giới giao dịch cung cấp phạm vi giao dịch quốc tế rộng nhất trong số các sàn môi giới giao dịch hiện có trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm cách tiếp cận các thị trường quốc tế chuyên sâu hơn so với giao dịch quỹ ETF thì sàn Interactive Brokers sẽ cung cấp cho bạn một danh mục thị trường lớn nhất, nền tảng ưu việt cùng các công cụ giao dịch hữu ích.

Theo tuyên bố của sàn, khách hàng đến từ hơn 200 quốc gia có thể sử dụng dịch vụ của Interactive Brokers để tiếp cận giao dịch tại 135 thị trường bằng 23 loại tiền tệ khác nhau. Với tốc độ bổ sung thêm thị trường của Interactive Brokers thì có khả năng con số này sẽ tiếp tục tăng.

Interactive Brokers: Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tốt nhất để giao dịch

 • Số tiền tối thiểu cần nạp vào tài khoản: 0 USD
 • Mức phí: Tối đa 0,005 USD cho mỗi cổ phiếu giao dịch đối với bản Pro hoặc 1% giá trị giao dịch, 0 USD đối với bản IBKR Lite

Đặc điểm nổi bật

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tốt nhất để giao dịch

Khi nhắc đến sàn môi giới trực tuyến cung cấp giao dịch quốc tế tốt nhất và có trụ sở tại Mỹ thì không thể bỏ qua sàn Interactive Brokers (IBKR). Tại đây, khách hàng có thể giao dịch cổ phiếu, quyền chọn, hợp đồng tương lai, Forex, trái phiếu và quỹ tương hỗ trong một tài khoản tích hợp duy nhất.

Công ty chấp nhận khách hàng từ hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, hỗ trợ giao dịch tại 135 thị trường của 33 quốc gia, sử dụng 23 loại tiền tệ khác nhau. Đặc biệt, sàn Interactive Brokers cung cấp một nền tảng giao dịch ưu việt với nhiều các công cụ giao dịch hữu ích cùng khả năng khớp lệnh vượt trội. Những tính năng nổi trội này cho phép các trader đặt vị thế giao dịch mọi loại tài sản trên mọi thị trường mà không sàn môi giới giao dịch nào có thể làm được.

Ưu điểm

 • Interactive Brokers có khả năng tiếp cận thị trường và tài sản đa dạng bậc nhất
 • Trader Workstation (TWS) là một nền tảng giao dịch mạnh mẽ với mức độ tùy chỉnh cao
 • Có quyền tiếp cận trực tiếp các sàn giao dịch trên toàn thế giới, cho phép giao dịch 24 giờ/ngày

Nhược điểm

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tốt nhất để giao dịch

 • Giao dịch quốc tế trên Interactive Brokers hoạt động tốt nhất thông qua nền tảng giao dịch TWS, điều này có thể khiến các trader mới e ngại
 • Cấu trúc giá dựa trên mức phí của Interactive Brokers được phân cấp và có thể gây nhầm lẫn (mặc dù mức phí khá cạnh tranh)

Interactive Brokers: Sàn môi giới giao dịch tốt nhất cho nhà đầu tư bên ngoài nước Mỹ

 • Số dư tài khoản tối thiểu: 0 USD
 • Mức phí: Tối đa 0,005 USD cho mỗi cổ phiếu giao dịch đối với bản Pro hoặc 1% giá trị giao dịch, 0 USD đối với bản IBKR Lite

Đặc điểm nổi bật

Interactive Brokers là quán quân trong danh sách sàn môi giới trực tuyến tốt nhất dành cho các nhà đầu tư bên ngoài nước Mỹ. Sàn cung cấp quyền tiếp cận giao dịch trên toàn thế giới, cho phép bạn nạp tiền vào tài khoản của mình bằng đồng nội tệ, sau đó chuyển đổi theo tỷ giá thị trường để giao dịch bên ngoài thị trường nội địa của bạn.

Đây là một đặc điểm khiến cho Interactive Brokers bỏ xa các sàn môi giới giao dịch khác trên thị trường. Nếu bạn đang sinh sống bên ngoài nước Mỹ và muốn giao dịch trực tiếp các tài sản trên toàn cầu thì Interactive Brokers là lựa chọn hàng đầu với danh mục đa dạng nhất.

Ưu điểm

 • Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình bằng nhiều loại tiền cơ sở khác nhau
 • Việc chuyển đổi tỷ giá giao dịch được hỗ trợ trực tiếp thông qua nền tảng
 • Chấp nhận khách hàng từ hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, có văn phòng tại Mỹ, Thụy Sĩ, Canada, Hồng Kông, Vương quốc Anh, Úc, Hungary, Nga, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Luxembourg, Estonia, Singapore và Ireland.

Nhược điểm

 • Nền tảng giao dịch của tài khoản IBKR là TWS khá khó nắm bắt, có thể gây tâm lý e ngại cho các trader ít kinh nghiệm
 • Interactive Brokers vẫn sử dụng cấu trúc giá dựa trên mức phí cho các giao dịch

Kết luận

Xét về khía cạnh giao dịch quốc tế, không có sàn môi giới giao dịch nào có thể cạnh tranh với Interactive Brokers. Sàn không chỉ có phạm vi tiếp cận rộng lớn trên toàn cầu, cho phép các trader tham gia giao dịch trên thị trường 24 giờ/ngày mà còn hỗ trợ mọi dịch vụ trên một nền tảng giao dịch ưu việt nhất với tỷ lệ ký quỹ thấp nhất.

Trước kia, nếu muốn giao dịch đa thị trường, đa tài sản thì bạn phải cần có nguồn lực lớn như các quỹ bảo hộ của George Soros. Tuy nhiên, ngay nay, bạn có thể thực hiện giao dịch chỉ bằng một tài khoản môi giới duy nhất tại Interactive Brokers.

Sàn khẳng định không bao giờ thỏa mãn với hiện tại mà sẽ liên tục cải tiến các dịch vụ đang cung cấp cả về chiều rộng và chiều sâu. Interactive Brokers đã bổ sung giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của sàn đồng thời loại bỏ những hạn chế lớn đối với nhà đầu tư trong giao dịch.

Bạn nên lưu ý rằng số lượng dịch vụ nhiều và các công cụ phức tạp sẽ gây khó khăn nếu bạn là người mới giao dịch. Nếu là nhà đầu tư non trẻ, bạn cũng có thể tiếp cận môi trường quốc tế thông qua giao dịch quỹ ETF trên một nền tảng đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc tìm hiểu về giao dịch quốc tế thì không có sàn môi giới nào có thể sánh bằng Interactive Brokers.

Định nghĩa về sàn môi giới giao dịch quốc tế

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tốt nhất để giao dịch

Sàn môi giới giao dịch quốc tế là sàn môi giới cung cấp dịch vụ mua bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư quốc tế. Điều kiện trở thành một sàn môi giới quốc tế là công ty phải có trụ sở tại Mỹ và được chính phủ Mỹ quản lý. Hai lý do chính mà các nhà đầu tư cá nhân muốn tham gia đầu tư vào thị trường quốc tế (hoặc hình thức đầu tư tiếp cận thị trường quốc tế) đó là sự đa dạng hóa và tiềm năng tăng trưởng, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi.

Cách thức mua cổ phiếu quốc tế

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tốt nhất để giao dịch

Có nhiều cách để các nhà đầu tư cá nhân tiếp cận giao dịch trên thị trường quốc tế. Ví dụ: nhà đầu tư có thể giao dịch Biên nhận ký thác của Mỹ (ADR), quỹ tương hỗ được đăng ký tại Mỹ hoặc quỹ ETF được đăng ký tại Mỹ để đầu tư vào chứng khoán nước ngoài. Tuy nhiên, để mua được cổ phiếu lẻ trên thị trường nước ngoài, bạn cần mở tài khoản ở sàn môi giới giao dịch quốc tế, nơi sẽ hỗ trợ bạn mua và bán cổ phiếu quốc tế.

Khi bạn đã mở và nạp tiền vào tài khoản trên sàn môi giới giao dịch quốc tế, việc mua cổ phiếu quốc tế sẽ tương tự như mua cổ phiếu trên các sàn giao dịch của Mỹ. Bạn có thể cần yêu cầu quyền tiếp cận (bao gồm cả dữ liệu giá) vào (các) sàn giao dịch cụ thể mà bạn muốn giao dịch. Ngoài ra, bạn còn cần phải nghiên cứu về sàn giao dịch và ký hiệu cổ phiếu để đảm bảo bạn đang giao dịch đúng cổ phiếu mong muốn.

Nhìn chung, cổ phiếu quốc tế phải được mua và bán trên cùng một sàn giao dịch (ví dụ: nếu bạn mua cổ phiếu ở Pháp, bạn cũng phải bán tại đó). Một số sàn giao dịch nhất định có thể có các yêu cầu bổ sung.

Ví dụ: Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và Sở giao dịch chứng khoán Osaka đặt ra mức giá giới hạn mỗi ngày cho mọi loại chứng khoán để quản lý sự biến động. Tùy thuộc vào sàn môi giới của bạn, phí hoa hồng và các loại phí áp dụng cho giao dịch quốc tế có thể sẽ khác với khi giao dịch chứng khoán Mỹ. Phí chuyển đổi ngoại tệ cũng có thể được áp dụng.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sàn môi giới giao dịch quốc tế

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế tốt nhất để giao dịch

Khi lựa chọn một sàn môi giới giao dịch quốc tế, bạn nên lựa chọn những ưu điểm mà bạn mong muốn như đối với bất kỳ sàn môi giới nào: danh tiếng tốt trên thị trường, tiêu chuẩn bảo mật được cập nhật, dịch vụ khách hàng tốt, chi phí hợp lý, công cụ giao dịch mạnh mẽ, tài liệu hướng dẫn hữu ích và quyền tiếp cận vào thị trường mà bạn muốn giao dịch.

Công dân bên ngoài nước Mỹ có thể mở tài khoản trên sàn môi giới giao dịch hay không?

Thông thường, cư dân sinh sống hợp pháp tại Mỹ nhưng chưa được mang quốc tịch Mỹ vẫn có thể mở tài khoản môi giới tại Mỹ với điều kiện là họ phải hoàn thành các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu và chứng nhận tình trạng nộp thuế của mình. Đối với những nhà đầu tư sinh sống ở các quốc gia bên ngoài nước Mỹ, họ có thể mở tài khoản nếu sàn môi giới chấp nhận đơn đăng ký từ quốc gia cư trú.

Những lưu ý khác khi tham gia giao dịch quốc tế

Một số ít các sàn môi giới giao dịch trực tuyến cho phép bạn giao dịch trên thị trường nước ngoài. Bạn sẽ được giao dịch các cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai và tiền tệ nhưng bạn cần phải lưu ý đến các rủi ro có thể có như thanh khoản hạn chế và biến động tỷ giá hối đoái.

Nếu bạn mong muốn giao dịch trên thị trường quốc tế, bạn có thể cân nhắc việc mở tài khoản tại một sàn môi giới giao dịch tại đất nước mà bạn muốn đầu tư. Rủi ro lớn nhất là các cơ quan quản lý bên ngoài nước Mỹ thường không chủ động quản lý và các sàn môi giới giao dịch nước ngoài có thể đóng cửa chỉ sau một đêm và bỏ trốn cùng với số tiền của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *