Giao Dịch Quyền Chọn Nhị Phân – Con Sâu Làm Rầu Nồi Canh?

Giao Dịch Quyền Chọn Nhị Phân - Con Sâu Làm Rầu Nồi Canh?

Dạo gần đây, trên các diễn đàn đầu tư lại dấy lên tin đồn về các sàn BO lừa đảo. Dân đầu tư thậm chí còn truyền tai nhau rằng chỉ cần vài trăm triệu là có thể lập ra một sàn giao dịch “có vẻ chuyên nghiệp”. Vậy liệu có phải tất cả các sàn BO đều lừa đảo hay thực tế rằng chỉ có một bộ phận sàn mạo danh BO để trục lợi? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số kiến thức cơ bản về BO và cách giúp bạn phân biệt được sàn BO uy tín và sàn “cỏ” (sàn lừa đảo).

Tình trạng các sàn giao dịch hiện tại: Thật giả lẫn lộn

Tuy BO từng là loại hình giao dịch sinh lời cao được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên dạo gần đây, nhiều sàn giả mạo cộp mác BO đang hoành hành gây nhiều tiếng xấu. Trong tình trạng sàn thật, sàn “cỏ” lẫn lộn này, nhiều nhà đầu tư mới đang có nhu cầu tham gia giao dịch đang chùn bước. Tuy BO có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn, nhưng chưa kể đến việc lãi hay lỗ, ở bước đầu chọn sàn giao dịch, nhà đầu tư mới đã cảm thấy cực kì khó khăn và rối ren.

Vậy nếu bạn là nhà đầu tư mới và vẫn muốn tìm hiểu hoặc thử giao dịch BO, liệu có còn cách nào khác an toàn hơn?

Câu trả lời chính là có đủ hiểu biết cơ bản để phân biệt được sàn uy tín và sàn lừa đảo. Đặc biệt, các sàn lừa đảo luôn có những chiêu trò cực tinh vi để lừa nhà đầu tư vào bẫy.

Dấu hiệu nhận biết các sàn BO lừa đảo (sàn cỏ)

Chiêu trò truyền thông của các sàn BO lừa đảo

Thường xuyên tạo hiệu ứng truyền thông trên mạng xã hội, để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư chính là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của các sàn lừa đảo.

Nổi lên trong thời gian vừa qua, trên các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng xuất hiện một số đối tượng tự xưng, ví dụ như: “Chuyên gia đọc lệnh, hotgirl tỉa nến, thợ đục sàn…”, các đối tượng này tự nhận là chuyên gia, người dẫn đường, người tiên phong, người truyền cảm hứng… trong lĩnh vực tài chính 4.0. 

Nếu đã có kinh nghiệm giao dịch và đầu tư, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đây là các đối tượng môi giới. Các đối tượng này thường xuyên lôi kéo, dụ dỗ các nhà đầu tư tham gia hoạt động của các sàn BO. Các đối tượng này thường đánh bóng hình ảnh của mình trên mạng xã hội, là những người có thu nhập cao thông qua đầu tư tại các sàn mà tên gọi thường có đuôi “ex” (điển hình là Wefinex vừa bị chặn vĩnh viễn và còn rất nhiều sàn trong hệ sinh thái của Wefinex cũng đang vướng phải nhiều lùm xùm)  .

Mượn tên tuổi các sàn nổi tiếng để lôi kéo người mới

Ví dụ cụ thể cho hình thức lừa đảo này, các bạn có thể xem rõ hơn tại trang FBStrader. Vốn dĩ FBS không hề có mục BO. Tuy nhiên vì lợi nhuận, một số cá nhân và tổ chức đã mượn danh FBS để lập nên sàn giao dịch BO giả mạo và các room đọc lệnh, lừa đảo rất nhiều tiền của từ khách hàng. Tuy nhiên lạ một điểm, web này lại có giao diện như FXT và UKTrade.

Đây cũng là điểm trader nên lưu ý khi chọn sàn môi giới, hãy chú ý kiểm tra tên miền, giao diện web thật kỹ càng để tránh mất tiền oan.

Làm thế nào để “né” các sàn BO lừa đảo?

Để không mắc bẫy những chiêu trò tinh vi của các sàn cỏ, nhà đầu tư cần ghi nhớ những dấu hiệu của một sàn giao dịch uy tín để tránh “tiền mất tật mang”. Để chọn được sàn tốt, nhà đâu tư cần xét qua các điểm sau:

  • Giấy phép đầy đủ và minh bạch, được các tổ chức uy tín công nhận 
  • Nền tảng ổn định
  • Phương thức nạp rút tiền minh bạch
  • Website đầy đủ thông tin về sàn, giấy phép, sản phẩm, các quy định…
  • Tỷ lệ Payout hợp lý:  đây là tỷ lệ trả thưởng cho nhà đầu tư sau mỗi lệnh chọn nhị phân thắng. Tỷ lệ này thường bằng 70-80%, cao nhất có thể lên đến 90%. Tuy nhiên, nếu sàn cam kết mức chi trả quá bất hợp lý, hoặc cam kết 100% xác suất thắng tiền là dấu hiệu sàn có khả năng lừa đảo cao

Một số sàn BO uy tín hiện nay

Xét qua các tiêu chí trên, chúng tôi nhận thấy một số sàn BO uy tín hiện nay có thể kể đến những cái tên lâu năm như IQ Option, Olymp Trade. Tuy nhiên các sàn có thâm niên như hai sàn trên thường sẽ có mức phí giao dịch khá cao với người mới và những quy định gắt gao hơn.

Nếu bạn là người mới, ưa chuộng công nghệ mới và muốn thử giao dịch với một số tiền nhỏ,  thì UP Options chính là một lựa chọn phù hợp. Để tìm hiểu thêm hoặc tham gia giao dịch demo, bạn có thể truy cập nhanh website https://www.upoptions.com/

Tuy mới thành lập nhưng Up Options  luôn cập nhật những công nghệ và nền tảng hiện đại nhất. Hơn nữa, bản thân những người sáng lập Up Options cũng có xuất phát điểm là những nhà giao dịch, hiểu được tâm lý lo sợ của người mới nên họ chủ yếu chú trọng hỗ trợ nhà đầu tư mới tiếp cận và tìm hiểu BO bằng những cách mới đơn giản hơn, nhằm xây dựng một cộng đồng các nhà giao dịch và sàn giao dịch uy tín. 

Kết

BO là một hình thức giao dịch lâu đời và đã nhận được sự công nhận từ nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên để giao dịch hiệu quả, bạn cần có đủ kiến thức và phải thận trọng để lựa chọn đúng sàn giao dịch uy tín. Hãy luôn tỉnh táo để tránh bị dư luận cũng như những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng.

Chúc bạn giao dịch thành công!

>> Xem thêm: Các sàn Forex tặng tiền khủng cho trader năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *