Review Cryptostake là gì? Dự án Cryptostake lừa đảo nhà đầu tư?

Đối với những nhà đầu tư mới, không có nhiều kinh nghiệm nhưng lại ham muốn làm giàu tìm kiếm được nhiều lợi nhuận thì Cryptostake là một dự án khá nổi bật vì nó đánh vào tâm lý muốn kiếm lời nhanh khi đầu tư vào lĩnh vực tiền ảo. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động thì dự án Cryptostake đã nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều rằng nó lừa đảo khách hàng. Vậy sự thật là gì? Cùng Reviewsantot đánh giá ngay trong nội dung dưới đây.

Review từ cộng đồng giao dịch

Rất nhiều nhà đầu tư ban đầu phải đấu tranh tâm lý để quyết định có nên đầu tư vào Cryptostake hay không bởi lãi suất mà dự án này cung cấp khá cao lên đến 150%. Tuy nhiên sau một thời gian họ đã có những phản hồi khá tiêu cực bởi không rút được tiền từ dự án này. Có vẻ như đã quá muộn khi mọi người bắt đầu nghi ngờ và cáo buộc Cryptostake là một kẻ lừa đảo. Trước khi đi vào chi tiết cụ thể, hãy xem qua một vài đánh giá Cryptostake phổ biến về Cryptostake.

Quốc tế

Review từ cộng đồng giao dịch Quốc tế

Việt Nam

Review từ cộng đồng giao dịch Việt Nam

CryptoStake là gì?

Stake/Staking là gì?

Như bạn đã biết stake hay staking là hình thức gửi coin và nhận lãi.

Nói một cách đơn giản thì hành động giữ bitcoin để xác thực các giao dịch và duy trì mạng được gọi là “Cryptocurrency staking”. Bạn sẽ có thể nhận được các phần thưởng hoặc kiếm được tiền lãi khi nắm giữ bitcoin và duy trì mạng lưới. Theo đó thông qua staking, bạn có thể kiếm tiền một cách thụ động thông qua đặt cược. Ngoài việc nhận được các ưu đãi hoặc tiền lãi, bạn có thể kiếm được từ việc tăng giá của đồng coin. 

Chỉ cần nắm giữ một số loại tiền điện tử và gặt hái những lợi ích nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng cần phải thực hiện nhiều bước nữa. Để xác thực các giao dịch bằng quy trình Proof-of-Work, các khối mới phải được khai thác. Một trong những đồng tiền đó là bitcoin.

Tuy nhiên, hệ thống Proof-of-Stake sử dụng việc staking để tạo và xác minh các block mới. 

Điều này ngụ ý rằng không giống như trong trường hợp khai thác Bitcoin, bạn không thể yêu cầu bộ xử lý khai thác chuyên dụng để giải quyết các vấn đề phức tạp. Stake chỉ quan tâm đến số lượng tiền bạn đang nắm giữ và các phần thưởng của bạn dựa trên số coin bạn có.

Các sàn giao dịch đang bắt đầu cung cấp ngày càng nhiều tùy chọn staking. Thông thường, giữ tiền trong ví của bạn với nhà cung cấp sẽ giúp bạn kiếm được đặc quyền hoặc tiền lãi. Hãy nhớ rằng hầu hết các sàn giao dịch cung cấp dịch vụ này đều tính một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong lợi nhuận đặt cược.

Các sàn giao dịch hiện đang cung cấp các Stake

  • Binance 
  • Crypto.com 
  • ChangeNOW
  • BlockFi
  • Coinbase

Hạn chế chính là bạn không sở hữu khóa riêng và không nhận được toàn bộ thu nhập (vì có chi phí).

CryptoStake là gì?

Cryptostake là gì?

CryptoStake.org là một trong các dự án staking, cho phép người dùng gửi bitcoin và nhận các ưu đãi. Theo như thông tin trên trang web thì Cryptostake tự tuyên bố: “CryptoStake là một nền tảng để gửi tiền, sau đó nhà đầu tư sẽ nhận được một khoản lãi hàng tháng rất hấp dẫn!”.

Một cỗ máy khai thác tiền ảo mạnh đặc biệt thuộc sở hữu của CryptoStake, được dành riêng để tạo ra lợi tức 200% cho số tiền gửi. Các nhà đầu tư sẽ nhận được 150% thu nhập từ CryptoStake, trong đó 30% sẽ được doanh nghiệp giữ lại cho mục đích tiếp thị và 20% sẽ được sử dụng để trang trải chi phí vận hành hệ thống.

Bạn có nhận thấy rằng hình thức này khá quen hay không? Năm 2017 khi Sky Mining được thành lập tại Bình Chánh, HCM, nó cũng đã huy động tiền của nhà đầu tư tương tự để khai thác tiền điện tử trong khi cung cấp 300% lãi suất và sau đó bị cơ quan quản lý cấm sau hành động đón hơn 1.000 tỷ của nhà đầu tư Việt ra nước ngoài.

Cryptostake được thành lập khi nào?

Vì mới được thành lập vào tháng 11 năm 2019, CryptoStake là một nền tảng còn rất non trẻ. Văn phòng chính của nó được đặt tại 127 Waun Fach ở Cardiff, Wales, CF23 7BE, Vương quốc Anh. 

CryptoStake lợi dụng danh tiếng của Cardano như thế nào?

Cardano là gì?

Cardano là một nền tảng công nghệ có thể chạy các ứng dụng tài chính và hiện đang được mọi người, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới sử dụng hàng ngày. Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum và BitShares, đồng thời là Giám đốc điều hành của IOHK, công ty mẹ của Cardano, đã khởi động dự án vào năm 2015. Cardano đã ra mắt Bittrex vào tháng 10 năm 2017 sau khi bắt đầu ICO vào năm 2016, dành một năm để phát triển.

Một loại tiền kỹ thuật số có tên là ADA Coin được tạo ra với mục đích cung cấp nguyên liệu thô cho nền tảng Cardano. Đồng ADA coin sẽ được sử dụng để trả phí xử lý giao dịch và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS. 

Theo đó, ADA Coin là đồng tiền chính thức của hệ thống Blockchain Cardano, được phát hành ra thị trường vào cuối năm 2017 tuân theo thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof of stake) với đơn vị nhỏ nhất là lovelace (1 ADA = 105 lovelace).

Cardano không phải là scam

Nếu xem Bitcoin là thế hệ đầu tiên, Ethereum là thế hệ thứ 2 thì Cardano sẽ là thế hệ thứ 3. Vì Ethereum là công nghệ thống trị trong blockchain 2.0 nên nó vẫn còn khá thô sơ. Hiện tại, việc mở rộng và cải tiến của Ethereum phụ thuộc vào cấu trúc quản trị. Các nhà phát triển có thể xác định những nhược điểm và thách thức của các dự án trước đó với dự án blockchain 3.0 như Cardano để họ có thể tạo ra một mạng tốt hơn.

Theo biểu đồ thì trong thời kỳ bong bóng thị trường tiền điện tử vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, ADA cũng có mức giá cao nhất là 1,29 đô la vào ngày 4 tháng 1 năm 2018. Thế hệ chuỗi khối tiếp theo vẫn có nhiều hy vọng vào ADA. Kết quả là, ADA có thể được đánh giá là 1 đồng coin minh bạch, và không phải lừa đảo.

Cardano không phải là scam

Cardano không phải là scam

Cách thức CryptoStake thực hiện để lợi dụng danh tiếng Carnado

Hiện nay Cardano hiện đang hoạt động theo thuật toán Proof of Stake. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng nhiều tổ chức lừa đảo ngày nay sử dụng phương pháp này để săn đón những người cả tin và bị ám ảnh bởi lợi nhuận. Giữ lại và chờ đợi lợi nhuận từ khoản đầu tư của bạn vào dự án.

Các nhà đầu tư đồng ý với mức lãi suất được đảm bảo là 0,5% mỗi ngày và sẽ gửi tiền đầu tư vào các loại tiền điện tử sau: Bitcoin, Ethereum, USDT và Cardano ADA (tối thiểu là 5.000 ADA). Tức là gấp 25 lần lãi suất ngân hàng, tức 150%/năm. Sau đó, nhà đầu tư sẽ được bồi thường bằng ADA và thu được toàn bộ lợi nhuận trong vòng 300 ngày.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện chỉ từ 6,0 – 7,5%/năm, đặc biệt có thời điểm còn giảm sâu hơn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời lãi suất tiền gửi đô la (USD) tại các ngân hàng thương mại Việt Nam cũng đã giảm về gần mức 0%/năm. 

Các sàn giao dịch uy tín như Binance, Crypto.com và Coinbase đều cung cấp các hình thức đặt cược, nhưng lãi suất cam kết của họ chỉ từ 15% đến 20% một năm, tương đương với lợi nhuận một tháng tại Cryptostake. Do đó, làm thế nào để CryptoStake có thể đảm bảo được mức lãi suất vượt trội cho nhà đầu tư và cạnh tranh với những broker uy tín như vậy? 

Lên án từ các nhà đầu tư

Tôi tin chắc rằng tâm sự của nhà đầu tư Nguyễn Văn Khánh – chủ tịch Câu lạc bộ Hành trình triệu đô Việt Nam trên báo Tiền Phong về Cryptostake vào tháng 7 năm 2020 đã chỉ ra rất rõ ràng chiến lược này. Những trích dẫn đáng yêu này từ cryptostake.org sẽ khiến bạn nhớ đến Lê Minh Tâm – Tổng Giám đốc của Sky Mining:

Ngày 17/5, H cùng một số nhà đầu tư trong nhóm được mời đến trụ sở Câu lạc bộ Hành trình triệu đô (số 30 Đinh Núp, Cầu Giấy, Hà Nội) để gặp Ban Giám đốc nhằm thuyết phục họ đưa ra quyết định xuống tiền vào dự án.

“Nguyễn Văn Khánh – chủ tịch câu lạc bộ, đã cam kết với các trader ở đây, và vì dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, chúng tôi không bao giờ phải lo lắng về việc mất bất cứ thứ gì. Nhiều người cũng chấp nhận tuyên bố của Khánh rằng anh ấy đã hỗ trợ hàng ngàn cá nhân thu về hàng triệu USD từ ADA, ngoài khoản lợi nhuận trên, nhà đầu tư có thể nhận thêm 1-5% hoa hồng từ dự án tương ứng từ F1-F5” ông H cho biết thêm.

Trước những lời quảng cáo hấp dẫn, anh H. cùng một số nhà đầu tư đã đầu tư hàng trăm USD vào tiền ảo. Nhà đầu tư phải đăng ký tài khoản trên trang web Câu lạc bộ Hành trình Triệu đô https://cryptostake.org để mua loại tiền này. Sau đó, mua USDT trên các sàn tiền ảo để quy đổi sang ADA. Cũng có một số gửi tiền trực tiếp cho các thành viên câu lạc bộ để mua hàng thay cho họ.

Những cam kết khi đầu tư vào CryptoStake là gì?

Lãi suất cam kết bằng lần

Về lãi suất, Cryptostake cam kết trả lại 200% số tiền đã gửi. Các nhà đầu tư sẽ nhận được 150% lợi nhuận thông qua CryptoStake, và công ty sẽ giữ lại 30% cho các mục đích tiếp thị, 20% dùng để vận hành hệ thống. Lợi nhuận sẽ được thanh toán sau 300 ngày.

Tuy nhiên, trang web của doanh nghiệp đã nhanh chóng rơi vào trạng thái bảo trì sau chưa đến 1 năm hoạt động. Đến hiện tại thì các trader cũng không có cách nào truy cập vào trang web này.

Hoa hồng giới thiệu

Hoa hồng giới thiệu của dự án

Dấu hiệu rõ ràng nhất tiếp theo cho thấy một hệ thống là đa cấp, sau tỷ suất lợi nhuận khổng lồ, là cơ cấu hoa hồng được sử dụng để thu hút thành viên mới. Hình thức đa cấp cho CryptoStake khá dễ hiểu, có biểu đồ cây hoa hồng cấp 20 và rất chi tiết.

Hoa hồng giới thiệu của dự án

Ngoài ra, để khuyến khích người tham gia đăng ký nhiều người hơn, đáp ứng các yêu cầu để xếp hạng thành viên Vàng, Bạc, Kim cương,… và nhận lãi suất cao hơn.

Ưu đãi của các bậc tại dự án

Ưu đãi của các bậc tại dự án

Kết luận

Từ những thông tin trên có thể dễ dàng nhìn thấy mô hình đa cấp của dự án Cryptostake. Họ đang hoạt động theo cách dùng tiền của người đến sau để trả cho người trước. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã biết được Cryptostake là gì cũng như có câu trả lời cho câu hỏi Cryptostake lừa đảo hay uy tín. 

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức sàn lừa đảo nhanh nhất trên thị trường.

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/