7 cổ phiếu pin bị định giá thấp nhất nên mua ngay

Các công ty pin đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt thập kỷ nhờ vào những cơn gió tích cực của ngành. Tăng trưởng với tốc độ CAGR là 18,9%, tạo cơ hội cho những cổ phiếu pin bị định giá thấp hàng đầu này.

7-co-phieu-pin-bi-dinh-gia-thap-nhat-nen-mua-ngay-reviewsantot

Tìm hiểu thêm: 3 cổ phiếu pin nên mua trước khi đột biến giá

Panasonic (PCRFY)

Panasonic (OTCMKTS:PCRFY) là lựa chọn hàng đầu của tôi trong số các cổ phiếu pin bị định giá thấp. Mặc dù cổ phiếu đang có xu hướng giảm nhưng nó có vẻ hấp dẫn với tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn là 10. Ngoài ra, PCRFY mang lại tỷ suất cổ tức hấp dẫn là 1,96%. Nói như vậy, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu PRFY mang lại 100% lợi nhuận trong vòng 12 tháng tới.

Tốt hơn nữa, công ty đang nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng thêm bốn nhà máy nữa để đạt được “sự gia tăng mạnh mẽ” về dung lượng pin vào năm 2031. Điều này sẽ chuyển thành tăng trưởng doanh thu lành mạnh và cải thiện dòng tiền. Cũng cần lưu ý rằng Panasonic là một nhà đổi mới. Điều này có khả năng đảm bảo rằng công ty duy trì hoặc tăng thị phần của mình trong những năm tới. Công ty đang nhắm mục tiêu tăng 20% mật độ pin vào năm 2030.

Solid Power (SLDP)

Khi nói đến pin thể rắn, Solid Power (NASDAQ:SLDP) là lựa chọn đầu tiên của tôi. Điều đáng chú ý là cổ phiếu SLDP đã giảm gần 70% trong 12 tháng qua. Tuy nhiên, tôi vẫn lạc quan, tin rằng nó hiện đang bị định giá thấp nghiêm trọng. Mặc dù chúng ta không có khả năng sớm thấy việc thương mại hóa pin thể rắn, nhưng những tiến bộ xa hơn hướng tới mục tiêu đó sẽ rất có ý nghĩa đối với SLDP.

Trợ giúp, Solid Power dự kiến sẽ cung cấp các tế bào EV để thử nghiệm xác nhận cho các đối tác ô tô vào năm 2023. Những công ty đó bao gồm Ford (NYSE:F) và BMW (OTCMKTS:BMWYY). Nếu các thử nghiệm mang lại kết quả đáng khích lệ, cổ phiếu SLDP có thể đạt mức cao hơn.

Cổ phiếu ngành pin ắc quy có nên đầu tư hay không?

Ford Motor (F)

Ford Motor đang bị định giá thấp và sẵn sàng bứt phá. Trên thực tế, với lợi suất cao là 5,07% và tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn hấp dẫn là 5,6, tôi muốn thấy cổ phiếu tăng gấp đôi trong năm tới, hoặc lâu hơn. Được giúp đỡ, công ty đã bắt tay vào một kế hoạch chuyển đổi tích cực sang xe điện. Liên quan đến pin, Ford đang thực hiện một số khoản đầu tư lớn. Ví dụ, vào tháng 5 năm 2021, Ford và SK Innovation đã công bố một liên doanh “để sản xuất khoảng 60 GWh hàng năm trong các tế bào pin kéo và mô-đun mảng.”

Vào tháng 2, công ty đã cam kết xây dựng pin niken coban mangan và lithium sắt photphat tại Hoa Kỳ. Với thông báo này, Ford (cùng với các công ty liên doanh) đã cam kết đầu tư tổng cộng 17,6 tỷ USD vào sản xuất pin.

Albemarle (ALB)

Albemarle (NYSE:ALB) là một cổ phiếu pin bị định giá thấp nghiêm trọng khác cần xem xét. Với tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn là 6,9, cổ phiếu ALB có vẻ sẽ tăng gấp đôi trong vài quý tới. Ngoài ra, tôi tin rằng cổ phiếu này là một trong những cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hấp dẫn để mua và nắm giữ.

Tuyệt vời hơn nữa, Albemarle đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu là 60% so với cùng kỳ năm ngoái cho quý 2 năm 2023. Ngay cả khi giá lithium điều chỉnh, công ty dự kiến mức tăng trưởng doanh thu từ 40% đến 55% trong năm. Hơn nữa, với hướng dẫn dòng tiền hoạt động là 1,5 tỷ đô la, công ty có vẻ hấp dẫn. Một điểm khác cần lưu ý là Albemarle đã định hướng tăng trưởng doanh số bán lithium với tốc độ CAGR từ 20% đến 30% cho đến năm 2027.

Lithium Americas (LAC)

Cổ phiếu của Lithium Americas (NYSE:LAC) đã điều chỉnh 43% trong 12 tháng qua. Tôi tin rằng sự điều chỉnh này là cơ hội tích lũy vàng cho lợi nhuận của nhiều nhà đầu tư. Theo quan điểm của tôi, cổ phiếu LAC đã sẵn sàng cho lợi nhuận gấp 5 lần trong 5 năm tới.

Quan điểm này được nhấn mạnh bởi quan điểm rằng công ty có một tài sản quý giá ở Bắc Mỹ. Dự án Thacker Pass có giá trị hiện tại ròng sau thuế là 5,7 tỷ USD. Hơn nữa, tài sản này có tuổi thọ khai thác là 40 năm với EBITDA trung bình hàng năm có thể là 1,1 tỷ USD. Rõ ràng, tài sản là một cỗ máy tạo ra dòng tiền khi quá trình sản xuất bắt đầu.

Lithium Americas cũng đã quyết định chia công ty thành hai phần chiến lược. Lithium Argentina sẽ được tạo ra để tập trung vào tài sản ở Argentina. Sự chia tách này có khả năng chuyển thành mở khóa giá trị và là chất xúc tác tiềm năng cho cổ phiếu tăng giá.

QuantumScape (QS)

QuantumScape (NYSE:QS) là một công ty hấp dẫn khác trong lĩnh vực pin thể rắn. Trong khi cổ phiếu có xu hướng thấp hơn – do thiếu thương mại hóa pin thể rắn – cổ phiếu dường như bị định giá thấp. Về tiến độ kinh doanh, QuantumScape đã vận chuyển “các ô đơn vị tải cực âm cao” cho nhiều đối tác ô tô vào quý 2 năm 2023. Công ty tin rằng đây là một bước quan trọng hướng tới thương mại hóa sản phẩm đầu tiên.

Công ty cũng đang nhắm mục tiêu sạc nhanh trong 15 phút từ 10% lên 80% trong sản phẩm thương mại đầu tiên của mình. Nghiên cứu và phát triển trên mặt trận đó đã được khuyến khích. Hơn nữa, tế bào nguyên mẫu AO của công ty đã vượt qua bài kiểm tra an toàn bởi một khách hàng ô tô hàng đầu. Điểm mấu chốt là có một số phát triển kinh doanh tích cực. Đây có thể là những tác nhân khiến cổ phiếu QS tăng cao hơn trong các quý tới.

FREYR Battery (FREY)

FREYR Battery (NYSE:FREY) là một cái tên đáng quan tâm khác trong số các cổ phiếu pin bị định giá thấp nên mua. Cổ phiếu FREY đã có xu hướng giảm trong 12 tháng qua và có vẻ hấp dẫn ở mức 6,32 đô la một cổ phiếu. Công ty tham gia thiết kế và sản xuất pin lithium-ion mật độ cao, có thể có trong tay một công cụ thay đổi cuộc chơi với dự án Giga America.

Giai đoạn đầu tiên của dự án sẽ có công suất 2,5 GWh. Sau đó, khi giai đoạn thứ hai hoàn thành vào năm 2026, công suất sẽ tăng lên 38 GWh. Tất cả có thể định vị FREYR để tăng trưởng mạnh mẽ trong năm năm tới. Từ góc độ tài chính, FREYR kết thúc quý 2 năm 2023 với số tiền và các khoản tương đương là 334 triệu đô la.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: