Plus Token là gì? Vụ việc Plus Token lừa đảo 3 tỷ đô

Reviewsantot.com – Plus Token là gì? Plus Token được biết đến là một dự án ​​tiền điện tử phổ biến ở Việt Nam vào giữa năm 2019 với hứa hẹn trả lãi lên tới 18%/tháng. Trong đó một số tổ chức tại Việt Nam đã quảng bá ví Plus Token rất nhiều. Tuy nhiên, Plus Token cuối cùng đã xuất hiện rất nhiều vấn đề chứng minh mình là một trong những doanh nghiệp lừa đảo tồi tệ nhất năm 2019. Hãy cùng Reviewsantot đi tìm hiểu về vụ lừa đảo 3 tỷ đô của Plus Token nhé!

plus-token-la-gi-vu-viec-plus-token-lua-dao-3-ty-do-reviewsantot

Plus Token là gì?

Plus Token hay PlusCoin (PLUS) được giới thiệu ra công chúng là đồng coin chính hiệu và được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau, người dùng có thể trao đổi PlusCoin lấy các loại tiền khác trên ví Plus Token.

Plus Token hiện đang sử dụng mô-đun STO. Việc ra mắt Plus Token nhằm mục đích cải thiện các thuộc tính giao dịch, tăng cường trao đổi giao dịch, giám sát và hỗ trợ các hoạt động của dự án chuỗi khối toàn cầu. Do đó, tài sản kỹ thuật số của người dùng được tự do di chuyển trên PLUS TOKEN.

Plus Token là gì?

Wallet Plus Token là gì?

Wallet Plus Token là một nền tảng ví di động cho phép người dùng lưu trữ 8 loại tiền nổi tiếng: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, XRP, Doge coin, Dash coin và tất nhiên là có cả PlusCoin.

Wallet Plus Token hoạt động tương tự như các hệ thống ví khác như Blockchain, Coinbase hoặc ImToken về các hoạt động cơ bản.

Cách thức Plus Token lôi kéo trader?

Theo như chúng tôi tìm hiểu, dự án Plus Token sẽ sử dụng “chiêu trò” cam kết lợi nhuận và commision để lôi kéo nhà đầu tư tham gia vào dự án. Mặc dù Plus Token tương tự như các ví nổi tiếng khác, nhưng một điểm đặc biệt của dự án này là các nhà đầu tư có thể thu lãi từ 6% đến 18% mỗi tháng ngoài việc lưu trữ tiền tệ tiêu chuẩn.

Trên thực tế, hoạt động này hơi giống với hoạt động “cho vay coin” phổ biến một thời. Theo đó, trader phải nạp tối thiểu 500 USD (đã được quy đổi thành 1 trong 8 đồng coin trên ví Plus Token) để tham gia đầu tư. Sau đó, chức năng “AI DOG” được sử dụng để kích hoạt khoản đầu tư nhằm thu lãi.

Lợi nhuân PlusToken nhận lại như thế nào?

Theo PlusToken, họ giao dịch dựa trên sự khác biệt về giá trị tiền tệ trên các sàn giao dịch và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra lợi nhuận, và từ đó chia sẻ lại lợi nhuận cho trader.

Tùy thuộc vào số tiền được gửi vào ví Plus Token mà trader sẽ nhận lại mức lợi nhuận dao động từ 0,3% đến 0,6% mỗi ngày. Pluscoin sẽ được sử dụng để trả lãi cho các nhà giao dịch, sau đó họ có thể đổi lấy BTC hoặc ETH để rút. Phí rút tiền là 0.16 PLUS và 0.8 PLUS cho tài khoản VIP.

Nhằm khuyến khích các nhà đầu tư mới tham gia vào ví Plus Token, Plus Token cũng tạo ra các chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate) nhằm giúp trader tăng thêm thu nhập thông qua việc giới thiệu người mới tham gia vào dự án. Thương nhân sẽ được hệ thống trả hoa hồng theo hệ thống:

  • Nhận 100% thu nhập của F1
  • Nhận 10% từ F2 -> F10

Tuy nhiên có một yêu cầu nhỏ rằng tài khoản của nhà giao dịch phải đầu tư từ 500 USD trở lên thì mới đủ điều kiện nhận hoa hồng từ Plus Token. Ngoài ra, Plus Token cũng đã chi rất nhiều tiền cho các cuộc hội thảo và gặp mặt trực tiếp để quảng bá Token này nhằm tạo nên danh tiếng cho mình.

Cách thức Plus Token lôi kéo trader

Những dấu hiệu cảnh báo Plus Token là dự án SCAM

Như bạn đã biết, 4 dự án SCAM lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử và chuỗi khối gần đây là Plus Token, Bitconnect, Bitclub và OneCoin

Vì vậy, khi lừa đảo gần 3 tỷ USD, chủ yếu từ thị trường châu Á, nơi các nhà đầu tư Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm đa số, Plus Token đã đánh bật các đối thủ khác để chiếm ngôi đầu về quy mô trong các năm 2018 – 2019.

Tuy nhiên, rất nhiều cá nhân tại Việt Nam đã đặt niềm tin vào các doanh nghiệp và đầu tư vào bất động sản với hy vọng kiếm được mức lợi nhuận lớn.

  • Website chính thức: Thông tin đăng ký và chủ sở hữu là ít nhất. Hoặc các hồ sơ chỉ có sẵn bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ hiếm hoặc khó xác minh.
  • Whitepaper: Không có
  • Công ty tài trợ: Không có, ông Leo là thành viên duy nhất trong ban lãnh đạo được biết đến, và những gì ít được biết về ông ấy cũng khá hạn chế.
  • Hỗ trợ khách hàng: Chỉ có duy nhất một email.
  • Tiềm năng lợi nhuận: 18% mỗi tháng là một số tiền cao và cần được tính đến.
  • Sản phẩm: Không chứng minh được bất kỳ hàng hóa cụ thể nào ngoài lợi nhuận arbitrage trading.

Những dấu hiệu cảnh báo Plus Token là dự án SCAM

Vụ việc Plus Token lừa đảo 3 tỷ đô

Các chi nhánh Plush Token bắt đầu xuất hiện những vấn đề về quá trình rút tiền vào tháng 6. Và ngay sau đó, dịch vụ rút tiền của Plus Token đã chính thức ngừng hoạt động. Vào ngày 1 tháng 7, nhà lãnh đạo Plus Token Chen Jingbo đã công bố tuyên bố sau trên Facebook:

“Các cuộc tấn công của hacker đang ảnh hưởng đến hoạt động của Plus Token. Chúng tôi sẽ nâng cấp và bảo vệ toàn bộ hệ thống, tạm dừng hoạt động cho đến ngày 5 tháng 7 để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng. Mọi thứ đều ổn, Plus Token sẽ trở lại và tốt hơn.”

Ngay sau đó, truyền thông Trung Quốc đã nhanh chóng đưa tin về sự sụp đổ của Plus Token vào ngày 27 tháng 6. Theo đó, 6 công dân Trung Quốc đã bị giam giữ trên đảo Vanuatu vì tội lừa đảo qua internet.

Theo trang web 36KR của Trung Quốc thì những người bị bắt tại đảo Vanuatu là những người nằm trong đội ngũ lãnh đạo của dự án Plus Token. Ngoài ra, trang web này cũng tuyên bố rằng các nhà đầu tư đã mất khoảng 20 tỷ yên (2,8 tỷ USD) do câu chuyện. Sáu người này có nguy cơ phải ngồi tù cả đời.