Tin nóng 20/08/2023 – Dự báo hàng tuần về dầu thô của Hoa Kỳ: Lo lắng về nhu cầu của Trung Quốc, Hoa Kỳ

  • Giá dầu thô đã suy yếu mạnh sau đợt tăng mạnh trước đó
  • Dữ liệu kinh tế tồi tệ của Trung Quốc đã làm mất niềm tin

DỰ BÁO GIÁ DẦU THÔ CỦA MỸ: XU HƯỚNG GIẢM

Giá dầu thô đã phá vỡ chuỗi 7 tuần tăng liên tiếp khi các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào khả năng rõ ràng là nhu cầu năng lượng giảm hơn là sự chắc chắn của việc thắt chặt nguồn cung.

Thị trường tuần qua – Châu Á

Vài tuần qua đã có thêm nhiều tin tức kinh tế gây chấn động từ Trung Quốc, có lẽ lên ngôi bởi việc công bố dữ liệu đáng lo ngại về giá tiêu dùng cho thấy nước này đang trong tình trạng giảm phát hoàn toàn. Quá trình phục hồi hậu Covid của Trung Quốc đang chững lại càng được nhấn mạnh bởi các vấn đề tại một số nhà phát triển bất động sản lớn của nước này với một trong những công ty lớn nhất, Country Garden, đang rơi vào khủng hoảng nợ.

Trung Quốc là nước nhập khẩu năng lượng lớn nhất thế giới và bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nền kinh tế của nước này đang trì trệ sẽ luôn là tin xấu đối với những nhà đầu cơ giá lên trong ngành dầu mỏ. Tệ hơn nữa, có vẻ như những khó khăn kinh tế của Trung Quốc là sâu sắc, lan rộng và mang tính cấu trúc, do đó khó có thể khắc phục nhanh chóng bằng bất kỳ hình thức nào. Bắc Kinh đã nới lỏng cả những hạn chế về tiền tệ và tài chính, nhưng những người theo dõi Trung Quốc ở phương Tây vẫn cực kỳ thận trọng về cơ hội thành công sớm của nó.

Nhật Bản rõ ràng không cung cấp sự tương đồng chính xác với Trung Quốc, nhưng các nhà đầu tư sẽ không thoải mái khi nhận thức được những nỗ lực phục hồi nhu cầu trong nước đã mất của Nhật Bản đã kéo dài bao lâu và không có kết quả.

Cập nhật thị trường mở rộng

Thị trường dầu mỏ cũng đã thêm Hoa Kỳ vào danh sách đáng lo ngại của nó. Việc công bố biên bản cuộc họp thiết lập lãi suất tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy một ngân hàng trung ương còn lâu mới sẵn sàng tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát, nhận thức sâu sắc rằng chi phí đi vay có thể còn tăng cao hơn mức mà những người lạc quan của thị trường đã hy vọng.

Ý kiến ​​cho rằng chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ đã gần đạt đỉnh chắc chắn đã hỗ trợ giá dầu. Nhưng bây giờ đỉnh đó có vẻ xa hơn một chút, với tác động có thể dự đoán được đối với giá cả.

Hiện tại, nền kinh tế toàn cầu khó khăn đang thống trị thị trường dầu mỏ, làm lu mờ ảnh hưởng của việc cắt giảm sản lượng đã được Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thực hiện và thực sự được gia hạn. Phối hợp với Nga, họ đã giảm sản lượng gần một triệu thùng mỗi ngày trong năm nay, phần lớn nhờ sự tự nguyện cắt giảm từ Ả Rập Saudi.

Theo mệnh giá, không có nhiều điều trên lịch kinh tế có khả năng làm rung chuyển thị trường dầu mỏ trong tuần tới, do đó dự báo xu hướng giảm ở đầu trang này. Dữ liệu hàng tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư, với các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền hạng nặng ra khỏi Hoa Kỳ một ngày sau đó. Cả hai đều có thể sẽ được quan tâm, không có khả năng tạo ra hiệu ứng lâu dài.

Đáng chú ý

Con bài hoang dã là hội nghị chuyên đề Jackson Hole của các chủ ngân hàng trung ương, được tổ chức tại Wyoming dưới sự bảo trợ của Cục Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas. Jerome Powell đã làm sôi động thị trường toàn cầu vào năm ngoái bằng cách cam kết kiềm chế lạm phát bất kể điều gì xảy ra. Thật an toàn khi nói rằng các thị trường sẽ quan tâm đến những gì ông ấy làm trong năm nay, bao gồm cả thị trường dầu mỏ.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU THÔ HOA KỲ

Biểu đồ WTI hàng ngày của Hoa Kỳ được tạo bằng TradingView

Biểu đồ chuẩn hàng ngày của dầu thô Trung cấp West Texas duy trì xu hướng giao dịch kỳ lạ trở lại mạnh mẽ trong một dải rộng giữa mức thấp nhất vào ngày 9 tháng 12 ở mức 70,30 đô la và mức cao nhất vào ngày 12 tháng 4 ở mức 83,50 đô la bất cứ khi nào nó rời khỏi nó.

Tất nhiên, điều này có thể không gì khác hơn là một mô hình giao dịch ‘mùa hè tạm lắng’ ở Bắc bán cầu được mở rộng một chút, trong trường hợp đó, nó có thể được cho là sẽ phá vỡ trong vài tuần tới. Tuy nhiên, thị trường rõ ràng là không thoải mái khi ở bên ngoài dải đó và muốn quay trở lại dải đó. Cho đến nay, nó đã xảy ra thường xuyên hơn khi phá vỡ xu hướng giảm, nhưng đó là do giới hạn dưới đã phải đối mặt với các thử nghiệm thường xuyên hơn. Chắc chắn, nỗ lực đứng đầu của ngày 9 tháng 8 đã nhanh chóng bị đánh trả.

TÓM LẠI

Hiện tại, thị trường đang vật lộn với sự hỗ trợ tốt bên trong biên độ giao dịch đó ở mức 80 đô la/thùng. Việc phá vỡ bên dưới có thể sẽ tập trung vào mức cao nhất của ngày 13 tháng 7 là 77,3 đô la. Nếu những người đầu cơ giá lên có thể củng cố trên con số này thì có lẽ họ sẽ thực hiện một cuộc tấn công khác vào khu vực $83,50, nhưng sẽ là một nhà giao dịch dũng cảm mong đợi thị trường ở trên đó trong một thời gian rất dài trong điều kiện hiện tại.

Chỉ báo tâm lý khách hàng của riêng IG không cung cấp nhiều trợ giúp, cho thấy các nhà giao dịch khá cân bằng giữa phe mua và phe bán ở mức hiện tại, với xu hướng khiêm tốn nghiêng về phe sau.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: