Phân Tích Bitcoin Và Altcoin: Điều Chỉnh Dọc Theo Đà Tăng

Đà tăng giá của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác dường như đang chững lại, có thể mang đến cho phe mua cơ hội săn sale giá rẻ.

Liệu các mức giá này có thể giữ vững hay không?

BTC/USD: khung thời gian 4 giờ

Bitcoin đang nhích lên gần mốc quan trọng tại ngưỡng nguyên 50.000 USD nhưng đang trong giai đoạn điều chỉnh trên đà tăng.

Liệu lực lượng phe mua có sớm nhảy vào nhiều hơn từ lúc này hay không?

Giá hiện đang kiểm tra đường xu hướng tăng mới hình thành trên khung thời gian 4 giờ và các chỉ báo kỹ thuật cho thấy vùng hỗ trợ có thể được giữ vững.

Đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, qua đó xác nhận sự hiện diện của áp lực tăng. Điểm uốn động SMA 100 cũng gần trùng với đường xu hướng, làm tăng thêm lực chống đỡ của ngưỡng giá này với vai trò là ngưỡng sàn.

Thêm vào đó, chỉ báo Stochastic đang chìm sâu xuống gần vùng quá bán, phản ánh rằng lực lượng phe bán đã suy yếu. Một khi Bitcoin quay đầu tăng lên trở lại thì đó sẽ là tín hiệu cho thấy phe mua đã sẵn sàng tái “tham chiến”.

Như vậy, theo nhận định của riêng bạn, nên mua hay nên bán cặp BTC/USD?

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : đầu tư chứng khoán quốc tế

LTC/USD: khung thời gian hàng ngày

LTC đã vượt qua rào cản đường viền cổ của mẫu hình đáy đôi, từ đó xác nhận rằng giá đã đảo chiều từ xu hướng bán tháo sang mua vào ào ạt.

Tuy nhiên, các đường trung bình động và chỉ báo Stochastic lại vạch ra một bức tranh rất khác, vì đường SMA 100 vẫn đang nằm dưới đường SMA 200 trong khi chỉ báo dao động Stochastic cho thấy lực lượng phe mua đang suy yếu.

Vậy liệu các trader nên mua hay nên bán LTC/USD?

Giá có thể sẽ điều chỉnh trong khi phe mua tạm rút lui, có khả năng đẩy LTC xuống mức Fib 38,2% trùng với ngưỡng kháng cự đường viền cổ vốn bị phá vỡ trước đó. Mức 61,8% có thể là mức giới hạn của sóng điều chỉnh lần này, vì nếu giá xuyên phá xuống bên dưới mức này thì tức là phe bán đã giành lại quyền kiểm soát.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : khóa học đầu tư chứng khoán

XRP/USD: khung thời gian hàng ngày

XRP đã phá vỡ đường xu hướng giảm dần vào tuần trước, qua đó xác nhận rằng thị trường đang chuyển động theo xu hướng tăng.

Tuy nhiên, giá XRP/USD đã lùi xa khỏi mốc 1,3500 và có thể sẽ nhanh chóng tái kiểm tra ngưỡng kháng cự bị phá vỡ trước đó. Đây cũng từng là một ngưỡng hỗ trợ, sau đó mới chuyển sang thành ngưỡng kháng cự.

Công cụ thoái lui Fib cho thấy vùng giá này trùng với mức 38,2% đến 50%, và có thể vùng này sẽ hạn chế giá giảm sâu hơn.

Nếu giả định này là chuẩn xác thì XRP có thể tiếp tục leo lên mức đỉnh đảo chiều và thậm chí cao hơn nữa. Nhưng các trader cũng nên cẩn thận vì hai đường trung bình động dường như sắp giao cắt với nhau, từ đó kích phát tín hiệu bán và chỉ báo Stochastic đang bắt đầu quay ngược hướng từ vùng quá mua xuống dưới thấp hơn.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : đầu tư chứng khoán hiệu quả

ETH/USD: khung thời gian hàng ngày

ETH cũng có vẻ sắp tái kiểm tra ngưỡng kháng cự từng bị phá vỡ trước đó trong khoảng từ 2.500 USD đến 2.700 USD trong khi phe mua tạm rút lui.

Khi áp dụng công cụ Fibonacci vào diễn biến giá mới nhất, có thể thấy vùng giá cần chú ý sẽ được trải dài từ mức 38,2% đến 50%. Ngoài ra, đường SMA 100 cũng trùng với mức Fib 50% trong khi đường SMA 200 giao nhau với mức Fib 61,8%, từ đó gia tăng thêm lực chống đỡ của các mức giá này với vai trò là ngưỡng hỗ trợ.

Nếu phe mua vào lệnh ở bất kỳ mức nào trong số các mức này thì ETH có thể phục hồi trở lại vùng đỉnh đảo chiều ở mức 3.300 USD hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật lại đang có tín hiệu trái chiều khi đường SMA 100 đang nằm trên SMA 200 mà chỉ báo Stochastic thì lại phản ánh tình trạng quá mua trên thị trường.

Trên đây là góc nhìn của reviewsantot.com khi đi sâu phân tích về Bitcoin và các loại tiền điện tử. Mong rằng các nhà đầu tư và bạn đọc sẽ có thêm cái nhìn mới hơn về loại tiền tệ này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *