Ngôi sao tăng trưởng cổ tức: 7 cổ phiếu có mức tăng lãi suất hai con số trong 10 năm

Reviewsantot.com – Những cổ phiếu tăng trưởng cổ tức này có tiền mặt để hỗ trợ chi trả:

  • LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMUY): Nhà bán lẻ hàng xa xỉ có thành tích ấn tượng trong việc tăng cổ tức và dòng tiền.
  • UnitedHealth Group (UNH): Công ty bảo hiểm sức khỏe tiếp tục hướng tới tương lai để tìm ra những cách mới để hỗ trợ chính sách cổ tức của mình.
  • Dick’s Sporting Goods (DKS): Nhà bán lẻ đồ thể thao đã hỗ trợ khoản thanh toán của mình trong những thời điểm thuận lợi cũng như khó khăn.

ngoi-sao-tang-truong-co-tuc-7-co-phieu-co-muc-tang-lai-suat-hai-con-so-trong-10-nam-reviewsantot

Hãy tiếp tục đọc để khám phá thêm bốn cổ phiếu tăng trưởng cổ tức hoàn hảo!

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU TĂNG TRƯỞNG CỔ TỨC

Với thành tích ấn tượng của đầu tư vào cổ tức trong việc vượt qua các cổ phiếu không trả cổ tức, nhiều nhà đầu tư đã chọn thêm các cổ phiếu quý tộc cổ tức vào danh mục đầu tư của họ. Đây là một bước khởi đầu không tồi để xây dựng chiến lược đầu tư.

Quý tộc cổ tức là những cổ phiếu thuộc S&P 500 đã liên tục tăng mức chi trả cổ tức trong 25 năm trở lên. Các nghiên cứu cho thấy những cổ phiếu bắt đầu chia cổ tức và sau đó tăng chúng theo thời gian sẽ vượt trội hơn tất cả các cổ phiếu khác theo thời gian. Tuy nhiên, có những giới hạn cho chiến lược.

Như Walgreens Boots Alliance (NASDAQ:WBA) đã chỉ ra vào đầu năm nay, ngay cả tiền bản quyền cổ tức cũng có thể gặp vấn đề. Chuỗi nhà thuốc này đã tăng mức chi trả cổ tức trong gần 50 năm nhưng lại cắt giảm gần một nửa cổ tức vì gặp rắc rối về tiền bạc. AT&T (NYSE:T) đã cắt giảm một nửa cổ tức khi tách bộ phận giải trí của mình thành Warner Bros Discovery (NASDAQ:WBD).

Vì vậy, chỉ tập trung vào thời gian cổ phiếu tăng cổ tức là không đủ mà còn phải tập trung vào các cổ phiếu tăng trưởng cổ tức có đủ khả năng chi trả cổ tức. Việc tăng cổ tức ở mức hai con số và tạo ra đủ dòng tiền tự do (FCF) để duy trì khoản chi trả sẽ đảm bảo doanh nghiệp sẽ tiếp tục chia sẻ tài sản của mình với các nhà đầu tư.

BẢY CỔ PHIẾU TĂNG TRƯỞNG CỔ TỨC CÓ DÒNG TIỀN TỰ DO (FCF) ĐỂ HỖ TRỢ CÁC KHOẢN THANH TOÁN

LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMUY)

Up 30% YTD, is LVMH Stock (OTC:LVMUY) Immune to Downturns? - TipRanks.com

Nhà bán lẻ hàng xa xỉ LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton (OTCMKTS:LVMUY) là một trong những cổ phiếu tăng trưởng cổ tức đầu tiên bạn nên cân nhắc cho danh mục đầu tư của mình. Chủ sở hữu của Fendi, Dior và Dom Perignon có tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) trong 10 năm nhờ cổ tức là 12,59% trong khi FCF tăng trưởng với tốc độ CAGR 13,9%. FCF rất quan trọng đối với các nhà đầu tư cổ tức vì đó là cách các công ty hỗ trợ việc chi trả cổ tức của họ. Chỉ có năm điều mà một doanh nghiệp có thể làm với số tiền còn lại sau khi thanh toán các hóa đơn và trả cổ tức là một trong số đó.

LVMH là một trong những ngôi sao hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ xa xỉ, cung cấp hàng hóa từ quần áo, đồng hồ đến rượu và hàng dệt may. Mặc dù có xu hướng chống chọi với suy thoái kinh tế nhưng ngay cả lạm phát và lãi suất cao cũng bắt kịp và ảnh hưởng đến họ.

Đó là tình huống của LVMH, công ty báo cáo doanh thu quý đầu tiên chậm lại. Nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi xét đến mức tăng trưởng vượt bậc mà công ty đạt được vào năm ngoái trong quý đầu tiên không có đại dịch. Bởi vì sau này việc so sánh trở nên dễ dàng hơn nên cổ phiếu LVMH có thể sẽ phục hồi mạnh mẽ. Trong khi chờ đợi, hãy nhận cổ tức hàng quý với tỷ suất 1,7% hàng năm.

UnitedHealth Group (UNH)

Should You Hold UnitedHealth Group Incorporated (UNH) for the Long Term?

Công ty bảo hiểm sức khỏe UnitedHealth Group (NYSE:UNH) là cổ phiếu tăng trưởng cổ tức tiếp theo mà các nhà đầu tư nên có trong danh sách của mình. Điều này là một phản ứng khác trong việc chống lại suy thoái vì chăm sóc sức khỏe là một yếu tố không thể bỏ qua, ít nhất là không trong thời gian dài. Việc thăm khám bác sĩ, kê đơn thuốc và dịch vụ cấp cứu đều rất quan trọng để tồn tại, làm cho công ty bảo hiểm sức khỏe như UnitedHealth luôn có nhu cầu.

Điều đó đã xảy ra với cổ phiếu UnitedHealth, công ty đã tăng doanh thu, lợi nhuận và cổ tức hơn 10% mỗi năm trong thập kỷ qua. Cổ tức có CAGR 21% trong giai đoạn đó, trong khi tỷ lệ FCF hiện tại vào cuối năm 2023 là 10%.

UNH đặc biệt coi dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà là động lực cho sự phát triển trong tương lai của công ty. Đơn vị dịch vụ y tế Optum sẽ là thành phần quan trọng cho việc mở rộng của nó. Tuy nhiên, UnitedHealth đã thu hút một số doanh nghiệp dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này, bao gồm LHC Group và Amedisys (NASDAQ:AMED). Tuy nhiên, thỏa thuận thứ hai đang được các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng hơn. Nó không cần thiết đối với triển vọng của UnitedHealth Group, ngay cả khi thỏa thuận bị hủy bỏ.

Dick’s Sporting Goods (DKS)

Dick's Sporting Goods (DKS) earnings Q4 2023

Nhà bán lẻ hoạt động ngoài trời Dick’s Sporting Goods (NYSE:DKS) tiếp tục phát huy kỷ lục tăng trưởng cổ tức ấn tượng của mình. Khoản thanh toán trung bình của nó là 27% trong 10 năm qua, trong khi nó tạo ra FCF với tỷ lệ nóng bỏng là 33% hàng năm.

Ngay cả khi doanh số bán hàng chững lại, chẳng hạn như khi họ chọn tham gia vào cuộc tranh luận về kiểm soát súng và loại bỏ súng ống khỏi các cửa hàng của mình, Dick’s vẫn tiếp tục tăng cổ tức. Cuộc tẩy chay của các thợ săn và những người đam mê môn thể thao bắn súng khác đã khiến doanh số bán hàng quay cuồng trong một năm. Tuy nhiên, Dick’s đã chọn tập trung vào doanh thu có tỷ suất lợi nhuận cao hơn, chẳng hạn như quần áo và thiết bị chơi bóng chày, những mặt hàng cuối cùng đã nâng cao lợi nhuận của công ty. Súng là một mặt hàng phổ biến nhưng lại là một ngành kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận thấp.

Ngày nay, công việc kinh doanh của Dick rất phát đạt. Doanh thu thuần tăng 5% trong năm ngoái, tạo ra mức tăng trưởng lợi nhuận gộp là 35%. Nhà bán lẻ này cũng tăng cổ tức thêm 10% lên 1,10 USD mỗi cổ phiếu mỗi quý.

Domino’s (DPZ)

Dpz Royalty-Free Images, Stock Photos & Pictures | Shutterstock

Chuyên gia giao bánh pizza Domino’s (NYSE:DPZ) có lịch sử tăng khoản chi trả ở mức hai con số trong thập kỷ qua, nhưng gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tăng khoản chi trả lên gần 25% trong năm nay. Hoạt động kinh doanh của cửa hàng pizza đã trở nên mạnh mẽ khi hãng này tràn ngập thị trường với các cửa hàng theo chiến lược mà họ gọi là “củng cố”.

Bằng cách tạo ra cảm giác phổ biến về sự hiện diện của mình, Domino’s giữ vị trí ưu tiên trong tâm trí người tiêu dùng khi họ muốn đặt đồ ăn ở xa nhà. Nó cũng tiết kiệm chi phí tiếp thị vì một quảng cáo có thể phủ sóng nhiều cửa hàng. Đó là lý do khiến doanh số tăng 4% vào năm 2023 nhưng lợi nhuận lại tăng 15%.

Domino’s có CAGR cổ tức gần 20% nhưng FCF cũng tăng hơn 12%. Giống như đợt tăng cổ tức lớn vào năm ngoái, FCF đã tăng hơn 25%, dễ dàng hỗ trợ việc chi trả. Với tỷ lệ chi trả FCF dưới 35%, tiệm bánh pizza này có nhiều dư địa để tăng cổ tức hai con số trong tương lai. Hãy mong đợi Domino’s tăng cổ tức trong nhiều năm tới.

AbbVie (ABBV)

AbbVie, Coca: Hai cổ phiếu siêu tiềm năng trong dài bạn bạn không nên bỏ lỡ - Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

Cổ phiếu dược phẩm AbbVie (NYSE:ABBV) đã được cấp trạng thái Cổ tức quý tộc vì nó đã được tách ra khỏi Abbott Labs (NYSE:ABT) một thập kỷ trước. Tuy nhiên, kể từ đó, con cái đã vượt trội hơn cha mẹ cũ. Trong khi Abbott Labs có CAGR cổ tức ổn định ở mức 9,6% trong thập kỷ qua thì AbbVie có CAGR là 13,9% trong cùng kỳ. Hơn nữa, AbbVie cũng đang tạo ra dòng tiền tự do nhiều hơn đáng kể. Nó đã tạo ra 22 tỷ USD FCF vào năm ngoái so với chỉ 5 tỷ USD từ Abbott Labs.

Trong khi thành tích của Abbott vẫn là minh chứng cho hoạt động kinh doanh của chính hãng và là cổ phiếu đáng sở hữu thì AbbVie đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt và thậm chí còn hấp dẫn hơn. Nó vẫn tạo ra hàng núi tiền mặt, FCF tăng trưởng với tốc độ CAGR 14%, đây vẫn là một cổ phiếu nên sở hữu hiện tại và lâu dài. Ngay cả khi doanh số bán sản phẩm điều trị viêm khớp bom tấn Humira đang dần giảm bớt sau khi mất đi sự bảo vệ bằng sáng chế, cổ phiếu dược phẩm vẫn có một danh mục thuốc trị giá hàng tỷ đô la đang thay thế vị trí của nó.

Automatic Data Processing (ADP)

Automatic Data Processing Is Ready To Scale New Heights | Entrepreneur

Công ty dẫn đầu về tính lương Xử lý dữ liệu tự động (NYSE:ADP) có thể là một cổ phiếu gây bất ngờ đối với một số người. . Mặc dù ban đầu có vẻ như một doanh nghiệp khá nhàm chán, nhưng sau một thập kỷ, ADP đã thành công trong việc tăng cường cổ tức và dòng tiền tự do lên mức hai con số. Một số cổ phiếu trở nên nổi tiếng và phổ biến đến mức chúng chỉ đơn giản là trở thành một phần của bức tranh chung. Tuy nhiên, cổ phiếu ADP vẫn tiếp tục tạo ra lợi nhuận và tiền mặt để trả cổ tức từ năm này sang năm khác.

Trong khi doanh thu chỉ tăng trưởng với tốc độ CAGR 5% trong thập kỷ qua, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận đã tăng gấp đôi và dòng tiền tự do tăng gần 10% mỗi năm. Điều đó cho phép công ty trả lương tăng cổ tức lên hơn 11% một năm gần như trong bóng tối. Theo hướng đó, ADP đã tăng khoản thanh toán thêm 12% trong năm nay.

Nhiều nhà đầu tư sẽ nhìn vào lợi suất 2,3% của ADP và chế giễu việc mua nó. Điều họ cần nhận ra là 10 năm trước, mức chi trả cổ tức của nó là 1,79 USD/cổ phiếu. Trong những năm qua, cổ tức đã tăng 287%, có nghĩa là lợi tức chi phí của nhà đầu tư cũng sẽ tăng gần gấp bốn lần.

Home Depot (HD)

Home Depot: High Quality Stock, But I Have Fears (NYSE:HD) | Seeking Alpha

Cuối cùng nhưng các nhà đầu tư không nên nghĩ tới là trung tâm cải tạo nhà Home Depot (NYSE: HD). Mặc dù nhà bán lẻ này bị lu mờ bởi lịch sử hơn 50 năm tăng cổ tức của đối thủ Lowe’s (NYSE:LOW), kỷ lục tăng cổ tức gần đây của Home Depot rất đáng chú ý.

Home Depot có tốc độ tăng trưởng cổ tức 10 năm CAGR là 17% so với 20% của Lowe’s. Nhưng Big Orange đã tạo ra mức tăng trưởng FCF gần gấp đôi ở mức 11,1% trong giai đoạn đó so với Big Blue đã đạt được ở mức 6,9%. Home Depot cũng tạo ra 18 tỷ USD FCF vào năm ngoái so với 6,2 tỷ USD của Lowe’s. Vì vậy, dòng tiền lớn hơn của nó đang tăng nhanh hơn, đó là một thành tích ấn tượng.

Điều đó có thể xảy ra vì đây là địa điểm ưa thích của các nhà thầu chuyên nghiệp. Ngay cả khi đối mặt với tình trạng lạm phát tràn lan mà chúng ta đã thấy trong vài năm qua, khiến lòng nhiệt tình dành cho các dự án cải thiện nhà cửa bị giảm sút, nhà bán lẻ này vẫn có thể liên tục tăng khoản chi trả của mình. Không có nhiều doanh nghiệp có thể chịu đựng được giá cao và lãi suất cao, nhưng Home Depot đã vượt qua tất cả.

KẾT LUẬN

Trong bối cảnh những biến động của thị trường và sự không chắc chắn về kinh tế, việc chọn lựa các cổ phiếu tăng trưởng cổ tức là một chiến lược đáng xem xét. Reviewsantot đã giới thiệu một số cổ phiếu có lịch sử ấn tượng về tăng trưởng cổ tức và khả năng hỗ trợ chi trả. 

Những thông tin về tăng trưởng cổ tức và dòng tiền tự do của các công ty cùng sự kết hợp giữa chiến lược cẩn trọng và lựa chọn cổ phiếu có cơ sở vững chắc, nhà đầu tư có thể tạo ra một danh mục đa dạng và bền vững trong thời gian dài.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của 

Reviewsantot: