Ngoại hối châu Á tăng khi đồng đô la suy yếu; Dữ liệu của Mỹ được chú ý

Reviewsantot.com – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều mạnh lên vào thứ Ba, trong khi đồng đô la giảm từ mức cao gần ba tháng khi các nhà đầu tư cắt giảm một số vị thế trước một loạt các chỉ số kinh tế quan trọng trong tuần này.

Những lo ngại về lãi suất cao hơn của Mỹ đã thúc đẩy đồng bạc xanh tăng giá trong sáu tuần, sau dữ liệu việc làm và lạm phát mạnh mẽ cũng như khi Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ về khả năng tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay.

Giao dịch này đè nặng lên các đồng tiền châu Á, với hầu hết các đồng tiền trong khu vực đều chịu lỗ nặng trong năm khi chênh lệch lợi suất bị thu hẹp. Những lo ngại về việc tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc cũng làm giảm sút tâm lý đối với thị trường châu Á, với những hứa hẹn về nhiều biện pháp kích thích hơn nhưng mang lại ít sự cứu trợ.

Vị thế đồng USD dần suy yếu | VTV.VN

Đồng đô la giảm giá nhờ hàng loạt dữ liệu kinh tế sắp đến

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la mỗi loại giảm 0,2% trong giao dịch châu Á, khi các nhà giao dịch cắt giảm một số vị thế đối với đồng bạc xanh trước các số liệu kinh tế quan trọng từ quốc gia này vào tuần này.

Dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Ba, trong khi số liệu sửa đổi về tổng sản phẩm quốc nội quý hai sẽ được công bố vào thứ Tư. Các dữ liệu về chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE)- thước đo lạm phát ưa thích của Fed sẽ được công bố vào thứ Năm, trong khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 8 sẽ có vào cuối tuần.

Bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào trong nền kinh tế Mỹ – đặc biệt là lạm phát và thị trường việc làm – đều mang lại cho Fed thêm động lực để tiếp tục tăng lãi suất, với việc Chủ tịch Jerome Powell đã nhắc lại thông điệp này vào tuần trước. Lãi suất ở Mỹ cao hơn là tín hiệu xấu cho thị trường châu Á.

Tuy nhiên, sự suy yếu của đồng đô la đã mang lại một số hỗ trợ trong thời gian ngắn cho các đồng tiền trong khu vực. Đồng Đô la Singapore và won Hàn Quốc đều tăng 0,2% vào thứ Ba, cũng như đồng rupi Ấn Độ

Thị trường chờ dữ liệu PMI của Trung Quốc

5 điều cần biết về nhân dân tệ của Trung Quốc - BBC News Tiếng Việt

Đồng nhân dân tệ đã tăng 0,1% vào thứ Ba, được hưởng lợi từ việc điều chỉnh điểm giữa hàng ngày mạnh mẽ hơn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC). Bất chấp những trở ngại kinh tế ngày càng gia tăng đối với Trung Quốc, PBOC đã ngăn chặn sự suy yếu của đồng nhân dân tệ thông qua một loạt biện pháp, bao gồm các biện pháp điều chỉnh điểm giữa mạnh mẽ hơn và có khả năng can thiệp vào thị trường tiền tệ.

Truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Ba rằng PBOC có thể cắt giảm yêu cầu dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng sớm hơn dự kiến – một động thái được cho là sẽ giúp tăng tính thanh khoản trong nước. Nhưng một động thái như vậy cũng gây thêm áp lực lên đồng nhân dân tệ, vì đồng tiền này đang quay cuồng do chênh lệch lãi suất ngày càng lớn.

Tuần này tập trung chủ yếu vào dữ liệu chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) cho tháng 8, được công bố vào thứ Năm và thứ Sáu. Các nhà phân tích dự đoán hoạt động kinh doanh của Trung Quốc sẽ tiếp tục yếu đi.

Biến động giá tiền trên thế giới

Hy vọng về nhiều biện pháp kích thích hơn của Trung Quốc đã giúp đồng Đô la Úc tăng thêm 0,2% do mức độ tiếp xúc thương mại cao với Trung Quốc.

Yên Nhật có thể kiểm tra mức thấp nhất năm 1990, theo Goldman Sachs (NYSE:GS)

Đồng Yên Nhật đã tăng 0,2% vào thứ Ba, nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong 10 tháng trong bối cảnh tiếp tục không chắc chắn về việc liệu Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) có thắt chặt chính sách tiền tệ hay không.

Phân tích từ các nhà phân tích

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý gần đây rằng đồng yên có thể một lần nữa kiểm tra mức thấp nhất trong 30 năm nếu BOJ tiếp tục trì hoãn chính sách thắt chặt. Các tín hiệu ôn hòa từ ngân hàng đã đẩy đồng yên xuống mức thấp nhất năm 1990 vào cuối năm 2022, đặc biệt là khi lãi suất của Mỹ tăng thêm.

Mặc dù BOJ gần đây đã điều chỉnh cơ chế kiểm soát đường cong lợi suất của mình để mang lại sự linh hoạt hơn cho lãi suất trái phiếu chính phủ, nhưng động thái này hầu như không hỗ trợ được đồng yên khi thị trường kêu gọi các biện pháp thắt chặt hơn.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.