Lạm phát hạ nhiệt sẽ đánh dấu sự kết thúc của việc tăng lãi suất?

Không thể phủ nhận rằng tháng 8 đã bắt đầu với một cú nổ – mang theo một loạt cơ hội kiếm tiền phi thường từ các dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt, cuộc khủng hoảng nợ toàn cầu đang âm ỉ đến việc Mỹ bị tước ba xếp hạng tín nhiệm A.

lam-phat-ha-nhiet-se-danh-dau-su-ket-thuc-cua-viec-tang-lai-suat-reviewsantot

Cùng Reviewsantot nhận định tình hình lạm phát tại bài viết dưới đây.

Tình hình lạm phát hiện nay như thế nào? 

Lợi suất trái phiếu toàn cầu cao nhất trong hơn 1 thập kỷ, lạm phát chưa hạ nhiệt đủ: Thị trường lo ngại lãi suất sẽ còn tăng nữa

Và chỉ trong trường hợp điều đó không đủ thú vị, các nhà giao dịch hiện đang trên bờ vực được ban tặng những cơ hội kiếm tiền sinh lợi hơn nữa với Ả Rập Xê Út quyết tâm giữ giá dầu đủ cao để tài trợ cho các kế hoạch kinh tế đầy tham vọng – tất cả đều đứng đầu với sự kiện được mong đợi nóng nhất – kết thúc chiến dịch tăng lãi suất tích cực nhất của Fed trong bốn thập kỷ.

Tuần trước, cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch đã gây bất ngờ cho thị trường khi hạ xếp hạng tín nhiệm của Mỹ từ AAA xuống AA+. Điều này xảy ra khi các bế tắc liên tiếp về trần nợ của quốc gia và nợ liên bang tăng nhanh đã gây nghi ngờ về việc Hoa Kỳ đáp ứng tất cả các nghĩa vụ thanh toán của mình.

Theo quan điểm của Fitch, việc hạ xếp hạng phản ánh sự suy giảm tài chính dự kiến của Mỹ trong những năm tới. Phân tích của họ cho thấy Nợ trên GDP ở Mỹ dự kiến sẽ tăng từ 98% GDP vào năm 2023 lên hơn 121% GDP vào năm 2033 – phản ánh doanh thu liên bang yếu hơn, các sáng kiến chi tiêu mới và gánh nặng lãi suất cao hơn.

Tính đến hôm nay, Hoa Kỳ nắm giữ hơn 31,5 nghìn tỷ đô la nợ quốc gia, chỉ cao hơn mức trần nợ bị đình chỉ gần đây là 31,4 nghìn tỷ đô la.

Các khoản nợ hiện tại 

Và các khoản trả lãi cho khoản nợ đó gần đạt 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử. Nói cách khác, đó là nhiều hơn Giáo dục Hoa Kỳ, Phúc lợi Cựu chiến binh và Ngân sách Quốc phòng cộng lại.

Nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất, điều đó cuối cùng sẽ làm tăng khả năng cuộc khủng hoảng nợ của Mỹ trở thành “sự kiện thiên nga đen” lớn tiếp theo.

Hầu hết các nhà kinh tế từ lâu đã cảm thấy rằng Fed đã đi quá xa một đợt tăng lãi suất. Giờ đây, với khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng nợ của Mỹ sắp xảy ra – một cuộc tranh luận thú vị đang nổ ra về việc liệu Fed đã hoàn thành hay sắp hoàn thành chiến dịch tăng lãi suất của mình.

Câu trả lời cho câu hỏi đó có thể đến từ số liệu lạm phát giá tiêu dùng và giá sản xuất của Mỹ được chờ đợi nóng bỏng, dự kiến được công bố trong tuần này.

Số liệu lạm phát gần đây

Tháng trước Lạm phát giá tiêu dùng tăng 3% trên cơ sở hàng năm, hạ nhiệt từ mức tăng 4% trong tháng 5, trong khi lạm phát cơ bản ở mức 4,8% trong tháng 6, giảm từ mức 5,3% trong tháng 5.

Những con số đó đã làm tăng đáng kể tỷ lệ cược rằng lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản gần đây của Fed là lần cuối cùng trong chu kỳ này.

Việc nới lỏng hơn nữa vào tháng 7 gần như chắc chắn sẽ củng cố khả năng Fed ngừng tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 9, điều mà các nhà giao dịch hiểu biết biết sẽ tạo ra một bối cảnh cực kỳ sinh lợi cho giá cả hàng hóa.

Một lần nữa, các ngôi sao dường như thẳng hàng với Hàng hóa, điều này cho thấy giá có thể sắp thiết lập mức cao kỷ lục mới trong những tháng tới. Đó là tin đáng mừng đối với những người đầu cơ giá lên, nhưng lại gây đau đớn cho bất kỳ ai ngồi bên lề, những người hiện phải quyết định mức độ FOMO mà họ có thể xử lý.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức giá dầu nhanh nhất trên thị trường.

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/