Netflix: 51% có mang điểm đầu vào tốt cho các nhà đầu tư dài hạn không?

Netflix

Trong số các cổ phiếu FAANG lớn nhất được theo dõi chặt chẽ, Netflix (NASDAQ: NFLX) là cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​trước đến nay. Vận may thị trường của gã khổng lồ phát trực tuyến bắt đầu đảo ngược ngay sau khi cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục gần 692 đô la vào giữa tháng 11, sau khi có thông tin rõ ràng rằng tốc độ tăng trưởng người đăng ký bùng nổ trong thời đại đại dịch mà công ty Los Gatos, California đang tận hưởng sẽ không bền vững.

Người khổng lồ giải trí đóng cửa hôm thứ Ba ở mức 341,76 đô la một cổ phiếu, giảm 51% so với mức đỉnh của nó.

Netflix

Yếu tố then chốt khiến Netflix bị bán tháo xuất hiện sau báo cáo thu nhập cuối cùng khi cổ phiếu của công ty giảm 20% trong một ngày sau khi đưa ra dự báo tăng trưởng tồi tệ hơn mong đợi. Việc nhà đầu tư ồ ạt rút lui khỏi những cái tên công nghệ theo định hướng tăng trưởng khi lãi suất tăng đè lên cổ phiếu cũng đóng một vai trò trong quá trình này, duy trì nhịp giảm giá của NFLX trong khoảng thời gian sau đó.

Tuy nhiên, sự lao dốc mạnh mẽ này đặt ra một câu hỏi cho các nhà đầu tư dài hạn: liệu cổ phiếu có bị bán quá mức?

Phần nhô ra COVID đang diễn ra

Hướng dẫn mới nhất từ ​​công ty cho thấy tăng trưởng trong ngắn hạn khó có thể xảy ra, do môi trường vĩ mô trở nên thách thức hơn và cạnh tranh ngày càng gay gắt. Trong lá thư gửi cổ đông, được công bố sau kết quả quý 4 và cả năm 2021, Netflix cho biết tỷ lệ tăng trưởng thuê bao của họ “chưa tăng tốc trở lại mức trước COVID”.

Trong số các lý do cho điều đó là “sự gia tăng COVID đang diễn ra” và những khó khăn kinh tế ở một số nơi trên thế giới, bao gồm cả Châu Mỹ Latinh, nơi đồng tiền mất giá đã khiến giá đăng ký tương đối cao hơn.

Netflix vào tháng 1 đã đưa ra dự báo tăng 2,5 triệu người đăng ký trong quý hiện tại, so với 4 triệu người một năm trước đó. Vào thời điểm đó, nó cũng bỏ lỡ ước tính tăng trưởng thuê bao cho Q4; công ty đã thêm 8,3 triệu thuê bao thay vì 8,5 triệu dự kiến.

Cùng với sự khó khăn của đà tăng trưởng người đăng ký, người tiêu dùng hiện có nhiều lựa chọn hơn từ một số nhà cung cấp nội dung giải trí hàng đầu thế giới.

Công ty Walt Disney (NYSE: DIS), đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của Netflix, đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ cung cấp một phiên bản Disney + có giá thấp hơn kèm theo quảng cáo vào cuối năm nay. Tuyến mới sẽ bắt đầu ở Mỹ vào cuối năm 2022 và mở rộng ra quốc tế vào năm sau. Công ty có kế hoạch công bố thông tin chi tiết về giá cả và thời gian vào một ngày sau đó.

Sự yếu kém sau đại dịch và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt là hai yếu tố chính gây chia rẽ các nhà phân tích về Netflix trong những tuần gần đây. Trong một cuộc thăm dò của trang Investor.com với 43 nhà phân tích, 20 nhà phân tích có xếp hạng bán hoặc trung lập đối với cổ phiếu.
Netflix

Các ý kiến về Netflix trong tương lai

Tuy nhiên, ý kiến ​​đồng thuận trong 12 tháng đưa ra mục tiêu tăng 49,33% cho cổ phiếu NFLX trong 12 tháng tới.

Việc gia tăng cạnh tranh đang trở thành một “vấn đề lớn hơn bây giờ” đối với Netflix, nhà phân tích Tim Nollen của Macquarie cho biết trong một báo cáo của Bloomberg, hạ cấp cổ phiếu xuống mức đánh giá tương đương với mức bán. Ông nói rằng triển vọng của người đăng ký là đáng thất vọng và góp phần vào triển vọng không chắc chắn.

Mặc dù vậy, nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan và nhận thấy giá trị của cổ phiếu bị hạ giá của Netflix. Trong một lưu ý trong tuần này, Wells Fargo vẫn giữ mức xếp hạng thừa của mình, nói rằng các nhà đầu tư cần kiên nhẫn với việc bổ sung thêm người đăng ký của công ty.

Ghi chú của nó được thêm vào:

“Thách thức trên NFLX đang làm tăng thêm kỳ vọng. Việc đi sâu vào kết nối toàn cầu và sự thâm nhập của người đăng ký cho thấy mạng dài hạn có khả năng tăng thêm 20 triệu hoặc tốt hơn 15 triệu hoặc tệ hơn. Nếu chính xác, cổ phiếu được phân loại dựa trên EV / Submultiple hiện tại và ước tính EPS sẽ có xu hướng cao hơn. “

Stifel, trong một ghi chú vào tuần trước, cũng đã nhắc lại xếp hạng mua của mình đối với gã khổng lồ phát trực tuyến và cho biết họ nhận thấy một rủi ro / phần thưởng hấp dẫn. Ghi chú của nó cho biết:

“Netflix có hơn 200 triệu tổng số người đăng ký toàn cầu; chúng tôi kỳ vọng Netflix sẽ bổ sung thêm gần 100 triệu người đăng ký trong vòng 5 năm tới và đạt khoảng 380 triệu người đăng ký trả phí vào năm 2030. Việc đầu tư nội dung ổn định dựa trên cơ sở người đăng ký ngày càng tăng sẽ thúc đẩy tiến độ biên lợi nhuận tiếp tục hoạt động mặc dù vẫn tiếp tục đầu tư nội dung. ”

>> Xem thông tin về sàn lừa đảo tại đây!

Kết luận

Netflix có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong môi trường thị trường hiện tại, nơi nhiều rủi ro tiếp tục rình rập. Nhưng sau đợt bán tháo lớn này, cổ phiếu không còn được định giá quá cao. Đúng hơn, cổ phiếu bây giờ phản ánh mặt trái đã thảo luận ở trên. Theo quan điểm của chúng tôi, mức NFLX hiện tại mang lại cơ hội mua tốt cho các nhà đầu tư dài hạn.

>> Cập nhật các kiến thức giao dịch tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *