Mua ngay cổ phiếu tăng trưởng nóng đỏ Mastercard vì 3 lý do này

Mastercard là một trong hai công ty có vị thế kiểm soát độc quyền trong lĩnh vực xử lý thanh toán.

Đầu tư dài hạn sinh lợi chỉ đơn giản là chọn mua và giữ các doanh nghiệp thống lĩnh trong những lĩnh vực có xúc tác tăng trưởng lớn đáng kể.

Ít lĩnh vực nào có nhiều hứa hẹn dài hạn như xử lý thanh toán. Đó là bởi vì xu hướng chuyển dịch khổng lồ từ tiền mặt sang các phương pháp thanh toán thay thế vẫn không có dấu hiệu chậm lại. Dự báo ngành từ công ty tư vấn Boston Consulting Group dự đoán lĩnh vực thanh toán sẽ phát triển từ quy mô 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2021 lên 2,9 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Ngoài Visa, không có công ty nào hưởng lợi từ xu hướng này nhiều như Mastercard (MA). Hãy cùng xem xét các chỉ số cơ bản và định giá của Mastercard, cũng như thảo luận ba lý do tại sao cổ phiếu này là một giao dịch mua không cần suy nghĩ đối với các nhà đầu tư định hướng tăng trưởng.

1. Mastercard liên tục có hiệu suất vượt trội

Vào cuối tháng 7, Mastercard đã công bố kết quả tài chính Q2/2022. Và công ty chắc chắn đã không làm các nhà phân tích thất vọng với doanh thu thuần và thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau pha loãng không tính theo GAAP (sau điều chỉnh) của mình.

Mastercard đã báo cáo doanh thu thuần đạt 5,5 tỷ USD trong Q2, tương đương mức tăng trưởng 21,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả đó đã được tạo ra ngay cả với tác động tiêu cực từ việc ngừng hoạt động ở Nga trong Q1. Kết quả này cũng vượt trội hơn dự báo trung bình của các nhà phân tích là doanh thu thuần đạt 5,3 tỷ USD. Đây cũng là quý thứ chín trong 10 quý gần nhất công ty đạt được thành tích này. Hiệu suất hoạt động mạnh mẽ toàn diện trong cả ba lĩnh vực chính của Mastercard là nguyên nhân chính dẫn đến tốc độ tăng trưởng doanh thu thuần hai con số trong Q2.

Với các biên giới được mở lại, khối lượng giao dịch xuyên biên giới của Mastercard đã tăng hơn 58% so với cùng kỳ năm ngoái trên cơ sở tiền tệ không đổi. Khối lượng xuyên biên giới là khi quốc gia phát hành thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khác với quốc gia nơi giao dịch mua hàng được thực hiện.

Mastercard tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái

Du lịch quốc tế gia tăng đã giúp tổng khối lượng đô la của Mastercard trong quý tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,1 nghìn tỷ USD tính trên cơ sở nội tệ, không tính đến quy đổi ngoại tệ. Tổng khối lượng đô la là số lượng đô la của các giao dịch được thực hiện thông qua mạng thanh toán của công ty.

Cuối cùng, số lượng giao dịch chuyển đổi của Mastercard đã tăng gần 12% so với cùng kỳ năm ngoái lên 30,4 tỷ trong Q2. Điều chỉnh với tác động của việc rút các hoạt động kinh doanh khỏi Nga, con số này đã tăng 22% trong quý.

Công ty báo cáo EPS sau pha loãng sau điều chỉnh đạt 2,56 USD trong Q2, tương đương mức tăng 31,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này cao hơn nhiều so với ước tính đồng thuận của các nhà phân tích là EPS đạt 2,36 USD trong quý. Mastercard đã làm như thế nào để vượt qua dự đoán trung bình của các nhà phân tích cho EPS sau pha loãng trong quý thứ chín trên 10 quý gần nhất?

Cơ sở doanh thu thuần cao hơn và biên lợi nhuận ròng sau điều chỉnh mở rộng 260 điểm cơ bản lên 45,4% là những yếu tố chính dẫn đến kết quả vượt kỳ vọng này. Tổng số cổ phiếu đang lưu hành trung bình có trọng số sau pha loãng của Mastercard giảm 2% cũng là một phần lý do khác dẫn đến tăng trưởng mạnh mẽ của EPS trong Q2.

2. Cổ tức của Mastercard có thể tăng cao hơn nữa

Tỷ suất cổ tức 0,6% của Mastercard hiện thấp hơn nhiều so với tỷ suất cổ tức 1,5% của chỉ số S&P 500. Tuy nhiên, đừng để bị lừa bởi mức tỷ suất khởi điểm thấp này.

Các nhà phân tích đang dự đoán Mastercard sẽ mang lại tăng trưởng EPS sau pha loãng sau điều chỉnh hàng năm ở mức 22,8% trong vòng năm năm tới. Cùng với một tỷ lệ chi trả cổ tức khoảng 18,5% vào năm 2022, tăng trưởng này sẽ tạo tiền đề cho một mức tăng trưởng cổ tức khổng lồ. Đó là lý do tại sao cổ tức của Mastercard được kỳ vọng ít nhất sẽ tăng gấp đôi trong vòng năm năm tới.

3. Định giá hợp lý cho một cổ phiếu blue chip

Mastercard về cơ bản là một công ty tuyệt vời. Vì vậy, kỳ vọng có thể mua cổ phiếu với giá hời là một kỳ vọng không hợp lý.

Hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng 27,6 lần của Mastercard là một mức định giá cao so với bất kỳ công ty nào khác. Tuy nhiên, so với mức tăng trưởng thu nhập hàng năm trên 20%, cổ phiếu tăng trưởng này có vẻ đang được định giá hợp lý. Để so sánh, hệ số P/E dự phóng 25,1 lần của Visa chỉ thấp hơn một chút so với Mastercard. Tuy nhiên, mức tăng trưởng thu nhập hàng năm của Mastercard cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng thu nhập hàng năm 18,2% được dự báo cho Visa trong năm năm tới. Vì lẽ đó, Mastercard đang là một giao dịch mua tuyệt vời cho các nhà đầu tư tăng trưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *