Giá cổ phiếu META: Thực tế về sự gia tăng 150% do AI của Meta Platform

gia-co-phieu-meta-thuc-te-ve-su-gia-tang-150-do-ai-cua-meta-platform-reviewsantot

  • Cổ phiếu Meta Platforms (META) hiện đã được định giá đầy đủ.
  • Lợi ích trong tương lai sẽ đến từ các ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI).

Những thay đổi quan trọng của cổ phiếu Meta

Cổ phiếu của Meta Platforms (NASDAQ:META) đã tăng 150% vào năm 2023. Nhưng phần lớn mức tăng không dựa trên thực tế.

Thay vào đó, Meta đã từ một trong những cổ phiếu bị ghét nhất ở Phố Wall trở thành một trong những cổ phiếu được yêu thích nhất nhờ trí tuệ nhân tạo.

Vào đầu năm 2023, cổ phiếu Meta dao động quanh mức 120. Nó mở cửa vào ngày 14 tháng 8 với giá hơn 300 đô la. Trong quá trình này, tỷ lệ giá trên thu nhập của nó tăng gấp ba lần, từ mức thấp của thanh thiếu niên lên 39.

Các nhà phân tích hiện cho rằng những ngày tốt nhất của Meta vẫn chưa đến.

Giả định AI

AI ngày nay là những gì Thương mại Internet đã có từ thế hệ trước. Nó được coi là rất lớn. Nó sẽ rất lớn. Nhưng ngay bây giờ, chúng tôi không biết ai sẽ là người chiến thắng. Do đó, các nhà đầu tư đổ xô vào những người đương nhiệm của đợt bùng nổ cuối cùng, trong trường hợp này là Đám mây.

META stock - META Stock Spotlight: The Reality of Meta Platform’s 150% AI-Fueled Surge

Trong thập kỷ qua, Facebook đã tận dụng tối đa lợi nhuận của họ từ mạng xã hội để xây dựng một trong năm mạng trung tâm dữ liệu đám mây siêu quy mô hiện đang thống trị nền kinh tế thế giới.

Nhưng điều đó có nghĩa là Meta sẽ xây dựng thế giới AI hay chỉ lưu trữ nó?

Như tôi đã viết vào tuần trước, Meta đang xây dựng nền tảng AI của mình xung quanh các công cụ nguồn mở. Nó cho phép mọi người xem, sử dụng và cải thiện mã trong các mô hình AI của nó.

Nhưng số tiền lớn trong AI sẽ không đến từ việc lưu trữ mã hoặc kiểm soát nền tảng mã. Nó sẽ đến từ các ứng dụng thực tế tạo ra doanh thu và cải thiện năng suất.

Ngay bây giờ, số tiền đó đang được tạo ra trong các công cụ hỗ trợ quyết định chuyên biệt được xây dựng trên cơ sở dữ liệu hiện có. Các nhà cung cấp vẫn đang kết nối cơ sở dữ liệu khách hàng với phần mềm mô hình ngôn ngữ.

Các công ty được xây dựng trên cơ sở dữ liệu SaaS như Palantir (NASDAQ:PLTR), C3.AI (NYSE:AI) và ServiceNow (NYSE:NOW) đang mang lại kết quả. Hầu hết những người khác chỉ đang tiêu tiền.

Chờ đợi AI

Trong khi chờ đợi kết quả từ những nỗ lực AI của mình, hoạt động kinh doanh chính của Meta đã hoạt động rất tốt. Điều này đã biện minh cho tình yêu của các nhà phân tích. Trong báo cáo quý II, doanh thu tăng 11% và lợi nhuận tăng 16% so với một năm trước.

Tăng trưởng thu nhập đến từ “Năm hiệu quả” của Meta. Họ sa thải người. Cải thiện nhắm mục tiêu quảng cáo cũng giúp. Instagram cũng vậy, hiện đang cung cấp quảng cáo trên Reels, phiên bản TikTok của Meta.

Sự ra mắt của Chủ đề, câu trả lời của Meta cho X (trước đây là Twitter) cũng làm tăng kỳ vọng. Meta cũng dự đoán rằng tăng trưởng sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm nay.

Trong tuần qua, đà tăng của cổ phiếu đã chững lại, thậm chí đảo ngược, nhờ hai yếu tố.

Đầu tiên, CEO Mark Zuckerberg không chịu từ bỏ chiến lược “metaverse” thất bại của mình, thế giới ảo có thể nhìn thấy qua tai nghe độc ​​quyền. Anh ấy thậm chí còn kỳ vọng những khoản lỗ đó sẽ “tăng đáng kể” vào năm tới.

Thứ hai là những gì tôi vừa viết về AI. Một số không khí thoát ra khỏi khinh khí cầu vì những lý do tự nhiên. Chúng tôi không biết ai sẽ là người chiến thắng. Một số đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ nhờ đầu cơ, và những người đầu cơ đang lấy tiền thắng cược ra khỏi bàn.

Điều gì xảy ra tiếp theo?

Vị thế “Sa hoàng đám mây” của Meta và sự thống trị các dịch vụ của họ ở các nước đang phát triển hiện đang nằm trong cổ phiếu Meta. Với 39 lần thu nhập và 7,4 lần doanh thu, công ty được định giá đầy đủ.

Những gì các nhà đầu tư nên tìm kiếm bây giờ là những câu chuyện về các tập đoàn áp dụng các công cụ của Meta và về các nhà phát triển xây dựng ứng dụng với họ. Điều này bao gồm cả chính Meta. Nếu AI có thể cải thiện hơn nữa việc nhắm mục tiêu quảng cáo của Meta hoặc tăng mức độ tương tác, điều đó rất quan trọng.

Đừng bị phân tâm bởi rạp xiếc, bởi những câu chuyện về Threads hoặc Zuckerberg chiến đấu với Giám đốc điều hành Tesla (NASDAQ: TSLA) Elon Musk.

Thay vào đó, hãy tập trung vào Adam Mosseri, người điều hành đế chế Instagram bao gồm Threads và Reels. Nếu Meta nhận ra “alpha” từ AI, chính nhóm của anh ấy sẽ cung cấp nó.

 

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: