Lướt sóng theo ‘Làn sóng thủy triều’ AI với cổ phiếu Microsoft

Lướt sóng theo ‘Làn sóng thủy triều’ AI với cổ phiếu Microsoft

  • Microsoft (MSFT) tiếp tục tận dụng sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp để tạo lợi thế cho mình.
  • Tuy nhiên, Microsoft có thể được coi là có giá trị cao.
  • Các nhà đầu tư muốn tiếp cận thị trường AI có thể cân nhắc mua cổ phiếu MSFT.

Cổ phiếu Microsoft (NASDAQ:MSFT) có được định giá quá cao hay là cổ phiếu phải sở hữu vào năm 2023?

Đó là câu hỏi trị giá hàng tỷ đô la ngày nay, nhưng có một điều không thể chối cãi: Khoản đầu tư vào Microsoft mang lại sự tiếp xúc trực tiếp với thị trường trí tuệ nhân tạo, thị trường này tiếp tục thu hút sự chú ý cho dù các nhà phê bình có thích nó hay không.

Hãy tưởng tượng bạn có thể quay ngược đồng hồ và đầu tư vào Internet vào năm 1995. Nắm giữ một số cổ phiếu Microsoft trong thời gian dài sẽ mang lại kết quả vượt trội.

Bạn không thể quay ngược đồng hồ, nhưng bạn có thể xem xét tương lai sẽ như thế nào. Rất có thể, AI sẽ còn phổ biến hơn hiện nay. Một cách đơn giản để tận dụng cơ hội kéo dài nhiều năm này là nắm giữ cổ phiếu MSFT trong danh mục đầu tư của bạn.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu nhanh các thông tin tiềm năng về tầm nhìn của cổ phiếu Microsoft trong bài viết bên dưới nhé.

luot-song-theo-lan-song-thuy-trieu-ai-voi-co-phieu-microsoft-reviewsantot

CEO so sánh AI với ‘Làn sóng thủy triều’ không thể ngăn cản

Đầu năm nay, Microsoft đã có một bước đi mạnh mẽ vào lĩnh vực máy học khi công ty đầu tư vào công nghệ AI tổng quát của OpenAI. Microsoft đã nhanh chóng kết hợp công nghệ này vào nhiều sản phẩm/dịch vụ của mình.

Microsoft cũng là công ty sớm áp dụng công nghệ Internet vào những năm 1990 và rõ ràng điều đó mang lại kết quả khá tốt cho công ty cũng như các cổ đông của công ty. Năm 1995, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã gọi hiện tượng Internet là “làn sóng thủy triều” trong một bản ghi nhớ. AI có thể là làn sóng thủy triều của những năm 2020?

Giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft Satya Nadella dường như tin như vậy. Đề cập đến xu hướng AI ngày nay, Nadella gần đây đã tuyên bố rằng “Bản ghi nhớ Bill năm 1995, đối với tôi nó thực sự giống như vậy” và “Tôi nghĩ nó cũng lớn như vậy”.

Người đứng đầu Microsoft cảm thấy rằng AI ngày nay sẽ có tác động mạnh mẽ như Internet những năm 1990 và 2000. Đó là một tuyên bố táo bạo nhưng liệu nó có đáng tin không? Và liệu việc nắm giữ cổ phiếu MSFT có phải là cách tốt nhất để vượt qua “làn sóng thủy triều” này không?

Xem xét cuộc tranh luận về định giá cổ phiếu MSFT

Không thể phủ nhận rằng Microsoft vẫn đang vượt qua ranh giới về những gì có thể làm được với công nghệ AI. Hiện tại, công ty đang triển khai các chức năng AI để hỗ trợ nhiều nhân viên tuyến đầu, bao gồm cả nhân viên y tế.

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy nhiều nhân viên ngày nay đã sử dụng chương trình chatbot ChatGPT của OpenAI. Trên thực tế, khoảng “28% số người trả lời cuộc thăm dò trực tuyến về trí tuệ nhân tạo từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 7 cho biết họ thường xuyên sử dụng ChatGPT tại nơi làm việc”.

Nếu bạn kỳ vọng tỷ lệ phần trăm đó sẽ tăng thì bạn có thể cân nhắc mua và nắm giữ cổ phiếu MSFT.

Mặt khác, bạn có thể thấy phiền khi tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) 12 tháng theo GAAP của Microsoft là 32,74 lần vượt quá tỷ lệ P/E trung bình của ngành là 24,9 lần.

Dự báo giá cổ phiếu Microsoft

Theo 39 nhà phân tích chứng khoán, dự báo giá cổ phiếu trung bình 12 tháng của cổ phiếu Microsoft là 372,21 USD, dự đoán mức tăng 13,34%. Mục tiêu thấp nhất là 232 USD và cao nhất là 440 USD. Nhìn chung, các nhà phân tích đánh giá cổ phiếu Microsoft là nên mua.

Vì vậy, bạn có thể chọn một chiến lược. Nếu bạn không muốn đầu tư vào Microsoft do lo ngại về định giá thì bạn có thể chờ giá cổ phiếu giảm xuống. Hãy nhớ rằng đôi khi, khi bạn chờ đợi một cổ phiếu giảm giá, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Cổ phiếu MSFT phù hợp với nhiều danh mục đầu tư

Microsoft vẫn là người dẫn đầu ngành công nghệ, giống như những năm 1990. Rõ ràng, Microsoft sẵn sàng và có khả năng cưỡi trên “làn sóng thủy triều” của công nghệ AI sáng tạo trong những năm 2020.

Đúng là một số người có thể không hài lòng với mức định giá hiện tại của Microsoft. Tuy nhiên, Microsoft vẫn là công ty dẫn đầu nổi tiếng trong bối cảnh hiện tượng AI không thể ngăn cản. Do đó, cổ phiếu MSFT được xếp loại “B” tự tin và phù hợp với danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức giá dầu nhanh nhất trên thị trường.

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/