Lợi ích của việc nắm giữ cổ phiếu dài hạn

Chiến lược đầu tư dài hạn đòi hỏi phải nắm giữ các khoản đầu tư trong hơn một năm. Chiến lược này bao gồm việc nắm giữ các tài sản như trái phiếu, cổ phiếu, quỹ giao dịch trao đổi (ETF), quỹ tương hỗ, v.v. Những cá nhân thực hiện cách tiếp cận dài hạn đòi hỏi tính kỷ luật và kiên nhẫn. Đó là bởi vì các nhà đầu tư phải có khả năng chấp nhận một mức độ rủi ro nhất định trong khi chờ đợi phần thưởng cao hơn trong tương lai.

Đầu tư vào cổ phiếu và nắm giữ chúng là một trong những cách tốt nhất để phát triển sự giàu có trong dài hạn. Ví dụ, S&P 500 thua lỗ hàng năm chỉ trong 11 năm trong số 47 năm từ 1975 đến 2022, chứng tỏ rằng thị trường chứng khoán tạo ra lợi nhuận thường xuyên hơn nhiều.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây.

loi-ich-cua-viec-nam-giu-co-phieu-dai-han-reviewsantot

Lợi nhuận dài hạn tốt hơn

Thuật ngữ loại tài sản đề cập đến một loại đầu tư cụ thể. Chúng có chung đặc điểm và phẩm chất, chẳng hạn như tài sản có thu nhập cố định (trái phiếu) hoặc cổ phiếu, thường được gọi là cổ phiếu. Loại tài sản phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm độ tuổi, hồ sơ rủi ro và mức độ chấp nhận rủi ro, mục tiêu đầu tư và số vốn bạn có. 

Những loại tài sản nào là tốt nhất cho các nhà đầu tư dài hạn?

Nếu chúng ta xem xét lợi nhuận của các loại tài sản trong nhiều thập kỷ, chúng ta thấy rằng cổ phiếu nhìn chung có hiệu suất tốt hơn hầu hết các loại tài sản khác. S&P 500 mang lại lợi nhuận trung bình 11,82% mỗi năm từ năm 1928 đến năm 2021. Con số này cao hơn so với lợi nhuận 3,33% của tín phiếu kho bạc kỳ hạn 3 tháng (tín phiếu kho bạc) và lợi nhuận 5,11% của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm.

loi-ich-cua-viec-nam-giu-co-phieu-dai-han-reviewsantot

Các thị trường mới nổi có tiềm năng sinh lời cao nhất trong thị trường chứng khoán nhưng cũng có mức độ rủi ro cao nhất. Lớp này trước đây kiếm được lợi nhuận trung bình hàng năm cao nhưng những biến động ngắn hạn đã ảnh hưởng đến hiệu suất của họ. Chẳng hạn, lợi nhuận hàng năm trong 10 năm của Chỉ số Thị trường Mới nổi MSCI là 2,89% tính đến ngày 29 tháng 4 năm 2022.

Vốn hóa nhỏ và lớn cũng mang lại lợi nhuận trên mức trung bình. Ví dụ, lợi nhuận 10 năm của chỉ số Russell 2000, thước đo hiệu quả hoạt động của 2.000 công ty nhỏ, là 10,15%.

Chỉ số Russell 1000 vốn hóa lớn có tỷ suất sinh lời trung bình là 13,57% trong 10 năm qua, tính đến ngày 3 tháng 5 năm 2022.

Vượt qua mức cao và mức thấp

Cổ phiếu được coi là khoản đầu tư dài hạn. Điều này một phần là do không có gì lạ khi cổ phiếu giảm giá trị từ 10% đến 20% hoặc hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Các nhà đầu tư có cơ hội vượt qua một số mức cao và mức thấp này trong khoảng thời gian nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ để tạo ra lợi nhuận dài hạn tốt hơn.

Nhìn lại lợi nhuận của thị trường chứng khoán kể từ những năm 1920, các cá nhân hiếm khi mất tiền khi đầu tư vào S&P 500 trong khoảng thời gian 20 năm.

Ngay cả khi xem xét những thất bại, chẳng hạn như Đại suy thoái, Thứ Hai đen tối, bong bóng công nghệ và khủng hoảng tài chính, các nhà đầu tư vẫn có thể thu được lợi nhuận nếu họ đầu tư vào S&P 500 và giữ nó không bị gián đoạn trong 20 năm.

Mặc dù kết quả trong quá khứ không đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai, nhưng điều đó cho thấy rằng đầu tư dài hạn vào cổ phiếu thường mang lại kết quả tích cực nếu có đủ thời gian.

Nhà đầu tư là những người tính giờ thị trường kém

Hãy đối mặt với sự thật, chúng ta không bình tĩnh và lý trí như chúng ta vẫn tưởng. Trên thực tế, một trong những sai sót cố hữu trong hành vi của nhà đầu tư là xu hướng dễ xúc động. Nhiều cá nhân tự nhận mình là nhà đầu tư dài hạn cho đến khi thị trường chứng khoán bắt đầu sụt giảm, đó là lúc họ có xu hướng rút tiền để tránh thua lỗ thêm.

Nhiều nhà đầu tư không tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu khi thị trường phục hồi. Trên thực tế, họ có xu hướng chỉ quay trở lại khi đã đạt được hầu hết lợi ích. Hành vi mua cao, bán thấp này có xu hướng làm giảm lợi nhuận của nhà đầu tư.

Theo nghiên cứu Phân tích định lượng hành vi nhà đầu tư của Dalbar, S&P 500 có lợi nhuận trung bình hàng năm chỉ hơn 6% trong khoảng thời gian 20 năm kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. Trong cùng khung thời gian, nhà đầu tư trung bình có lợi nhuận trung bình hàng năm khoảng 2,5%.

số 8

Một vài lý do tại sao điều này xảy ra. Đây chỉ là một vài trong số họ:

Nhà đầu tư sợ phải hối tiếc. 

Mọi người thường không tin tưởng vào phán đoán của chính mình và thay vào đó chạy theo những lời cường điệu, đặc biệt là khi thị trường sụt giảm. Mọi người có xu hướng rơi vào cái bẫy rằng họ sẽ hối tiếc khi nắm giữ cổ phiếu và mất nhiều tiền hơn vì chúng giảm giá trị nên cuối cùng họ phải bán chúng để xoa dịu nỗi sợ hãi đó.

Cảm giác bi quan khi mọi thứ thay đổi. 

Sự lạc quan chiếm ưu thế trong các đợt phục hồi của thị trường nhưng điều ngược lại cũng đúng khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Thị trường có thể gặp những biến động do những cú sốc bất ngờ ngắn hạn, chẳng hạn như những cú sốc liên quan đến nền kinh tế. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là những khó chịu này thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và mọi thứ rất có thể sẽ thay đổi.

Các nhà đầu tư chú ý quá nhiều đến thị trường chứng khoán có xu hướng cản trở cơ hội thành công của họ bằng cách cố gắng canh thời gian thị trường quá thường xuyên. Một chiến lược mua và giữ dài hạn đơn giản sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều.

Thuế suất lãi vốn thấp hơn

Lợi nhuận thu được từ việc bán bất kỳ tài sản vốn nào sẽ tạo ra một khoản lãi vốn. Điều này bao gồm bất kỳ tài sản cá nhân nào, chẳng hạn như đồ nội thất hoặc các khoản đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản.

Nhà đầu tư bán chứng khoán trong vòng một năm dương lịch kể từ khi mua nó sẽ bị đánh thuế là thu nhập thông thường. Đây được gọi là lợi nhuận vốn ngắn hạn. Tùy thuộc vào tổng thu nhập đã điều chỉnh (AGI) của cá nhân, mức thuế này có thể lên tới 37%.

Bất kỳ chứng khoán nào được bán sau khi được giữ trong hơn một năm đều mang lại lợi nhuận vốn dài hạn. Lợi nhuận bị đánh thuế ở mức tối đa chỉ 20%. Các nhà đầu tư trong khung thuế thấp hơn thậm chí có thể đủ điều kiện hưởng mức thuế lãi vốn dài hạn 0%.

Ít tốn kém hơn

Một trong những lợi ích chính của phương pháp đầu tư dài hạn là tiền. Giữ cổ phiếu trong danh mục đầu tư của bạn lâu hơn sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mua và bán thông thường vì bạn giữ khoản đầu tư của mình càng lâu thì bạn càng phải trả ít phí hơn. Nhưng tất cả điều này có giá bao nhiêu?

Như chúng ta đã thảo luận ở phần trước, bạn sẽ tiết kiệm được thuế. Bất kỳ khoản lãi nào từ việc bán cổ phiếu phải được báo cáo cho Sở Thuế Vụ (IRS). Điều đó cuối cùng sẽ làm tăng nghĩa vụ thuế của bạn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Hãy nhớ rằng, lợi nhuận vốn ngắn hạn có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với việc bạn giữ cổ phiếu của mình trong thời gian dài hơn.

Phí giao dịch hoặc phí giao dịch

Số tiền bạn trả tùy thuộc vào loại tài khoản bạn có và công ty đầu tư xử lý danh mục đầu tư của bạn. Ví dụ: bạn có thể bị tính phí hoa hồng hoặc chênh lệch, trong đó khoản hoa hồng trước đây được khấu trừ khi bạn mua và bán thông qua nhà môi giới trong khi chênh lệch được tính khi giao dịch bán được thực hiện thông qua hàng tồn kho của chính họ. Những chi phí này được tính vào tài khoản của bạn bất cứ khi nào bạn giao dịch cổ phiếu. Điều này có nghĩa là số dư danh mục đầu tư của bạn sẽ giảm sau mỗi lần bạn bán hàng.

Kết hợp với cổ phiếu cổ tức

Cổ tức là lợi nhuận doanh nghiệp được phân phối bởi các công ty có thành tích thành công. Đây có xu hướng là blue chip hoặc cổ phiếu phòng thủ. Cổ phiếu phòng thủ là những công ty hoạt động tốt bất kể nền kinh tế hoạt động như thế nào hoặc khi thị trường chứng khoán sụt giảm.

Các công ty này trả cổ tức thường xuyên – thường là hàng quý – cho các cổ đông đủ điều kiện, điều đó có nghĩa là bạn được chia sẻ thành công của họ. Mặc dù việc rút tiền mặt có thể rất hấp dẫn nhưng có lý do chính đáng khiến bạn nên tái đầu tư cổ tức vào các công ty thực sự trả cổ tức cho họ.

Nếu bạn sở hữu bất kỳ trái phiếu hoặc quỹ tương hỗ nào, bạn sẽ biết lãi suất kép ảnh hưởng đến khoản đầu tư của mình như thế nào. Lãi kép là bất kỳ khoản lãi nào được tính trên số dư gốc của danh mục đầu tư chứng khoán của bạn và bất kỳ khoản lãi nào bạn kiếm được trước đó. Điều này có nghĩa là bất kỳ khoản lãi (hoặc cổ tức) nào mà danh mục đầu tư chứng khoán của bạn tích lũy sẽ gộp lại theo thời gian, do đó làm tăng số tiền trong tài khoản của bạn về lâu dài.

Những loại cổ phiếu tốt nhất nên nắm giữ dài hạn

Có một số điều cần cân nhắc khi bạn muốn mua cổ phiếu. Hãy xem xét độ tuổi của bạn, mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư, cùng nhiều thứ khác. Việc xử lý tất cả những điều này có thể giúp bạn tìm ra loại danh mục đầu tư vốn cổ phần mà bạn có thể tạo để đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là hướng dẫn chung mà bạn có thể làm theo làm điểm khởi đầu để điều chỉnh cho phù hợp với tình huống của riêng mình:

Chọn quỹ chỉ số. 

Đây là các quỹ ETF theo dõi các chỉ số cụ thể, chẳng hạn như S&P 500 hoặc Russell 1000 và giao dịch giống như cổ phiếu. Nhưng không giống như cổ phiếu, các quỹ này có chi phí thấp hơn và bạn sẽ không phải lựa chọn các công ty cụ thể để đầu tư. Các quỹ chỉ số mang lại cho bạn lợi nhuận tương tự với các chỉ số mà chúng theo dõi.

Hãy xem xét các cổ phiếu trả cổ tức. 

Những loại cổ phiếu này có thể giúp tăng thêm giá trị cho danh mục đầu tư của bạn, đặc biệt khi cổ tức được tái đầu tư.

Các công ty có tốc độ tăng trưởng cao có thể thúc đẩy danh mục đầu tư của bạn. Cổ phiếu tăng trưởng có xu hướng gắn liền với các công ty có khả năng tạo ra doanh thu cao đáng kể với tốc độ nhanh hơn các công ty khác. Họ cũng được trang bị tốt hơn để cung cấp các báo cáo thu nhập tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mức độ tăng trưởng này đi kèm với mức độ rủi ro cao hơn, vì vậy bạn sẽ phải khôn ngoan hơn một chút so với những nhà đầu tư mới làm quen nếu muốn đi theo con đường này.

Như mọi khi, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia tài chính, đặc biệt nếu bạn là người mới bước vào thế giới đầu tư.

Lợi ích về thuế của việc nắm giữ cổ phiếu dài hạn là gì?

IRS đánh thuế lãi vốn dựa trên việc nắm giữ ngắn hạn và dài hạn. Lợi tức vốn ngắn hạn bị đánh thuế đối với tài sản được bán trong vòng một năm sở hữu trong khi lợi tức dài hạn bị đánh thuế khi bán tài sản nắm giữ trong hơn 12 tháng.

Lợi nhuận vốn ngắn hạn được coi là thu nhập thông thường, có nghĩa là bạn có thể bị đánh thuế cao tới 37% dựa trên khung thuế của mình. Mặt khác, lợi nhuận dài hạn chỉ phải chịu mức thuế 0%, 15% hoặc 20%. Tỷ lệ này phụ thuộc vào tổng thu nhập đã điều chỉnh và tình trạng nộp hồ sơ của bạn.

Bạn phải nắm giữ một cổ phiếu trong bao lâu để được coi là dài hạn?

Giống như bất kỳ tài sản nào, bạn phải nắm giữ cổ phiếu trong tối thiểu 12 tháng để được coi là khoản đầu tư dài hạn. Bất cứ điều gì dưới mức đó được coi là nắm giữ ngắn hạn.

Bạn có thể bán một cổ phiếu ngay sau khi mua nó?

Bạn có thể đợi bao lâu cho đến khi bán cổ phiếu sau khi mua tùy thuộc vào nhà môi giới. Một số công ty yêu cầu bạn phải đợi một khoảng thời gian nhất định (ít nhất là cho đến ngày thanh toán) để bán cổ phiếu của mình. Những người khác cho phép một số lượng giao dịch nhất định trong cùng ngày trong tài khoản của bạn. Những người thực hiện nhiều hơn số lượng giao dịch được phân bổ trong cùng một ngày được coi là người giao dịch theo ngày hoặc theo mẫu và thường được yêu cầu duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản của họ.

Điểm mẫu chốt

Những người đầu tư vào cổ phiếu có thể hưởng lợi từ nhiều chiến lược giao dịch khác nhau. Các nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm hơn và số vốn tùy ý sử dụng cao hơn có thể cưỡi sóng thị trường và kiếm tiền bằng cách sử dụng các kỹ thuật giao dịch ngắn hạn. Nhưng điều đó có thể không hiệu quả đối với những người mới bắt đầu hoặc không có khả năng chịu đựng quá nhiều rủi ro. Việc nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài có thể giúp bạn vượt qua các thăng trầm của thị trường, hưởng lợi từ thuế suất thấp hơn và có xu hướng ít tốn kém hơn.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức giá dầu nhanh nhất trên thị trường.

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/