Tin nóng 26/08/2023 – Dự báo Yên Nhật: USD/JPY, GBP/JPY Thiết lập và củng cố mức kháng cự

  • Yên Nhật đã thể hiện khả năng phục hồi trong tuần qua
  • Tuy nhiên, nhìn chung đồng tiền vẫn ở trạng thái giảm giá
  • USD/JPY và GBP/JPY vẫn tập trung vào xu hướng tăng

Đồng Yên Nhật suy yếu nhẹ so với Đô la Mỹ trong tuần qua, nhưng xem xét kỹ hơn sẽ thấy rằng USD/JPY đã gặp khó khăn trong việc kéo dài xu hướng tăng rộng hơn. Cách đây không lâu, tỷ giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 146,56. Điều này diễn ra sau sự bứt phá lên trên mức cao nhất tháng 6 là 145,07, mở ra cơ hội cho việc nối lại xu hướng tăng.

Kể từ đó, giá có phần chững lại và xuất hiện phân kỳ RSI âm. Cái sau cho thấy đà tăng đang mờ dần, đôi khi có thể dẫn đến một đợt giảm giá thấp hơn. USD/JPY cũng vẫn nằm trên Đường trung bình động (MA) 20 ngày và đường xu hướng tăng dài hạn từ tháng 3. Do đó, bất chấp hành động giá trong thời gian ngắn, đồng Yên Nhật nhìn chung vẫn ở vị thế giảm giá so với Đô la Mỹ.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Bảng Anh phải đối mặt với tình thế tương tự so với đồng tiền Nhật Bản. GBP/JPY đã vượt qua mức cao nhất trong tháng 6 là 184,01, chỉ tăng nhẹ và thiết lập ngưỡng kháng cự mới ở 186,76. Sau đó, cặp tiền này quay đầu giảm xuống mức cao nhất trong tháng Sáu. Điều này cũng theo sau sự xuất hiện của phân kỳ RSI âm, cảnh báo rằng động lượng không được duy trì.

Bây giờ, cặp tiền này phải đối mặt với Đường trung bình động 50 ngày dưới dạng hỗ trợ ngắn hạn. Điều thứ hai đang giúp duy trì xu hướng kỹ thuật GBP/JPY tăng giá rộng hơn. Việc phá vỡ nó có thể mở ra cơ hội quay trở lại mức thấp nhất trong tháng 7 là 176,33. Mặt khác, việc mở rộng vị trí cao hơn sẽ tập trung vào mức cao nhất trong tháng 11 năm 2015 là 188,81. Sau đó là điểm giữa của phần mở rộng Fibonacci ở mức 190,65.

Biểu đồ hàng ngày GBP/JPY

Biểu đồ hàng ngày GBP/JPY

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư. 

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/