Tin nóng 26/08/2023 – Dự báo Đô la Úc: Hợp nhất cho AUD/USD và AUD/JPY vào thời điểm hiện tại

  • Đồng đô la Úc tăng nhẹ vào tuần trước khi thị trường dự tính đường giá
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng, hỗ trợ rộng rãi cho đồng Đô la Mỹ
  • Hỗ trợ đường xu hướng vẫn được áp dụng đối với AUD/USD . Liệu nó có giữ được không?

DỰ BÁO ĐÔ LA ÚC: TRUNG LẬP

Đồng đô la Úc đã tìm thấy một số người bạn vào tuần trước sau khi sụt giảm trong tuần trước mức thấp nhất trong 10 tháng do đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lo ngại tăng trưởng của Trung Quốc .

‘Đồng đô la lớn’ vẫn được hỗ trợ sau hội nghị chuyên đề kinh tế rất được mong đợi ở Jackson Hole do Cục Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas tổ chức.

Đạo luật tiêu đề tất nhiên là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu. Bình luận của ông cho thấy thị trường lãi suất phải suy nghĩ lại về lộ trình lãi suất của Fed. Hiện họ đang định giá xác suất cao hơn một chút về việc thắt chặt chính sách tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tháng 11 là khoảng 60%.

Powell nhắc lại nhiều nhận xét trước đây của mình, cụ thể là chính sách đó sẽ cần được duy trì chặt chẽ cho đến khi mục tiêu lạm phát 2% nằm trong tầm tay.

Ông thừa nhận rằng các số liệu gần đây là một dấu hiệu tốt nhưng cần có thêm bằng chứng cho thấy áp lực giá đã được kiềm chế.

Xa hơn dọc theo đường cong, thị trường lãi suất đã thu hẹp lại việc cắt giảm lãi suất của Fed vào năm tới và điều này đã giúp thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc chuẩn 2 tiến gần đến mức cao nhất trong 17 năm được thấy vào tháng 7 là 5,118%.

Chênh lệch giữa Trái phiếu Chính phủ Liên bang Úc (ACGB) kỳ hạn 2 và 10 năm và Kho bạc tiếp tục hỗ trợ USD .

CHỈ SỐ AUD/USD, DXY (USD), Chênh lệch TRÁI PHIẾU AU-US 2 VÀ 10 NĂM

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Tình hình ở Trung Quốc tiếp tục trở nên phức tạp khi chính phủ nước này công bố các biện pháp giúp người mua nhà lần đầu mua được bất động sản.

Thị trường bất động sản Trung Quốc đang bị bao vây cần mọi sự trợ giúp có thể và thông báo mới nhất này thường được thị trường hiểu là chưa đủ, nhưng là một bước đi đúng hướng và dẫn đến hy vọng rằng có thể sẽ có thêm nhiều biện pháp kích thích .

Đối với AUD/USD trong tuần tới, lãi suất trái phiếu Mỹ và tin tức từ Trung Quốc có thể tiếp tục gây ra biến động trong hành động giá. Về mặt nội địa, doanh số bán lẻ và phê duyệt xây dựng sẽ là trọng tâm.

Số liệu CPI hàng tháng cũng sẽ được công bố, nhưng độ tin cậy của nó vẫn chưa được chứng minh ở mức độ chính xác hơn của thước đo CPI hàng quý.

BIỂU ĐỒ TUẦN AUD/USD – BỨC TRANH LỚN HƠN

Nhìn vào biểu đồ AUD/USD hàng tuần, trong tuần thứ hai, giá đang kiểm định đường xu hướng tăng dần là một phần của Tam giác đối xứng .

Nó đã không thể đóng cửa dưới đường xu hướng tăng dần nhưng việc phá vỡ rõ ràng bên dưới nó có thể tạo ra đà giảm giá. Nhấp vào biểu ngữ ở trên để biết thêm thông tin về Giao dịch đột phá.

Biểu đồ được tạo trong TradingView

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

Sau khi chạm mức thấp nhất trong 10 tháng vào hai tuần trước, AUD/USD đã củng cố nhưng vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm dần.

Mặt khác, mức hỗ trợ có thể nằm ở điểm dừng và mức thấp trước đó là 0,6386, 0,6365, 0,6272 và 0,6170.

Cái sau cũng có thể được hỗ trợ ở mức Fibonacci Extension 161,8% ở mức 0,6186. Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật Fibonacci, hãy nhấp vào biểu ngữ bên dưới.

Việc không đóng cửa dưới đường xu hướng được thấy trên biểu đồ hàng tuần và mức thấp trước đó là 0,6386 có thể chứng kiến ​​sự củng cố hơn nữa. Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức này có thể cho thấy đà giảm giá đang tăng tốc trở lại.

Mức kháng cự gần đó có thể nằm ở các điểm dừng gần 0,6460 trước một cụm điểm dừng và các đỉnh trước đó trong khoảng 0,6595 – 0,6615.

Biểu đồ được tạo trong TradingView

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT AUD/JPY

AUD/ JPY củng cố vào tuần trước theo cách tương tự như AUD/USD sau khi chạm mức thấp nhất trong 2 tháng vào tuần trước.

Có một loạt các mức thấp và điểm dừng trước đó trong khu vực 92,80 – 93,00 có thể tạo thành vùng hỗ trợ.

Xa hơn nữa, mức hỗ trợ có thể nằm ở các điểm dừng 92,30 và 92,44 trước mức Fibonacci thoái lui 50% tại 91,85, gần mức thấp nhất trong tháng 7 là 91,80.

Hỗ trợ cũng có thể ở mức thoái lui Fibonacci 61,8% tại 90,50. Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật Fibonacci, hãy nhấp vào biểu ngữ bên dưới.

Ở phía trên, mức kháng cự có thể nằm ở các đường xu hướng giảm dần hiện đang phân tách gần 94,20 và 94,60. Các đỉnh trước đó gần 94,90 cũng có thể tạo ra mức kháng cự.

Mức kháng cự cũng có thể được tìm thấy ở các đỉnh và điểm dừng trước đó là 95,74, 95,85, 96,88 và 97,67.

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư. 

Website: https://reviewsantot.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/