Lockheed Martin Corp trong đợt chia cổ tức tháng 11/2023 liệu có tiềm năng không?

Gã khổng lồ quốc phòng Lockheed Martin có cơ hội tăng trưởng lợi nhuận nhưng cũng phải đối mặt với sự bất ổn chính trị và một số trở ngại trong ngắn hạn trong phân khúc phát triển nhanh nhất của mình.

lockheed-martin-corp-trong-dot-chia-co-tuc-thang-11-2023-lieu-co-tiem-nang-khong-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để có cái nhìn chi tiết hơn về từng khía cạnh và phân tích triển vọng của Lockheed Martin để bạn có thể quyết định trước khi bỏ tiền vào cổ phiếu.

Tập đoàn Lockheed Martin Corp trên thị trường

Tập đoàn Lockheed Martin là một công ty an ninh và hàng không vũ trụ. Công ty đã giúp rất nhiều nhà đầu tư vào ngành quốc phòng trở nên giàu có trong vài thập kỷ qua, tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường an ninh, quốc phòng và hàng không vũ trụ toàn cầu. Lockheed Martin hoạt động thông qua bốn phân khúc. Phân khúc hàng không tham gia vào nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, hỗ trợ và nâng cấp máy bay quân sự, bao gồm máy bay chiến đấu và di chuyển trên không, máy bay không người lái và các công nghệ liên quan.

Phân khúc Tên lửa và Kiểm soát Hỏa lực cung cấp các hệ thống phòng không và tên lửa; hệ thống điều khiển hỏa lực; phương tiện mặt đất có người lái và không người lái, và các giải pháp quản lý năng lượng. 

Lockheed-Martin-1

Lockheed Martin – phân khúc các sản phẩm của Lockheed Martin

Phân khúc Hệ thống quay và Hệ thống nhiệm vụ cung cấp thiết kế, sản xuất, dịch vụ và hỗ trợ cho nhiều loại máy bay trực thăng quân sự và thương mại, tàu mặt nước, hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển và trên đất liền, hệ thống radar, hệ thống chiến đấu và nhiệm vụ trên biển và trên không, các giải pháp nhiệm vụ chỉ huy và kiểm soát , giải pháp mạng, giải pháp mô phỏng và đào tạo. Mảng không gian tham gia vào nghiên cứu và phát triển, thiết kế, kỹ thuật và sản xuất vệ tinh, hệ thống vận chuyển không gian, hệ thống tấn công và phòng thủ.

Lịch sử gần đây rất có lợi cho các nhà đầu tư LMT vì công ty đã liên tục mang lại mức tăng trưởng giá cổ phiếu tốt trong vài năm qua nhờ nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm của mình, các sáng kiến ​​chiến lược vững chắc và sự tăng trưởng mạnh mẽ của công ty.

Phân tích cổ phiếu Lockheed Martin Corp 

Cổ phiếu LMT đang di chuyển theo một xu hướng rộng và đi ngang và có thể dự kiến ​​sẽ có những chuyển động tiếp theo trong xu hướng này. Với xu hướng đi ngang hiện tại, bạn có thể kỳ vọng cổ phiếu Lockheed Martin với xác suất 90% sẽ được giao dịch trong khoảng từ 409,06 USD đến 468,17 USD vào cuối khoảng thời gian 3 tháng này.

Đây là lý do tại sao Quỹ tăng trưởng lớn RiverPark tái lập vị thế trong Tập đoàn Lockheed Martin (LMT)

 

RiverPark Advisors, một công ty tư vấn đầu tư và nhà tài trợ của nhóm quỹ tương hỗ RiverPark, đã phát hành thư gửi nhà đầu tư “Quỹ tăng trưởng lớn RiverPark” vào quý 3 năm 2023. Một bản sao tương tự có thể được tải xuống ở đây. Trong quý 3, các thị trường hoạt động kém và chỉ số S&P 500 (“S&P”) và Chỉ số tăng trưởng Russell 1000 (RLG) lần lượt giảm -3,27% và -3,13% và Loại tổ chức (RPX) giảm -4,11%. Từ đầu năm đến nay, RPX đã mang lại lợi nhuận 26,59% so với SPX và lợi nhuận lần lượt là 13,07% và 24,98% của RLG. Ngoài ra, vui lòng kiểm tra năm cổ phiếu nắm giữ hàng đầu của quỹ để biết những lựa chọn tốt nhất của quỹ vào năm 2023.

Lockheed-Martin-2

Lợi nhuận từ cổ phiếu Lockheed Martin

RiverPark Advisors đã nêu bật các cổ phiếu như Lockheed Martin Corporation (NYSE:LMT) trong thư gửi nhà đầu tư quý 3 năm 2023. Có trụ sở chính tại Bethesda, Maryland, Lockheed Martin Corporation (NYSE:LMT) là một công ty an ninh và hàng không vũ trụ. Vào ngày 16 tháng 11 năm 2023, cổ phiếu của Lockheed Martin Corporation (NYSE:LMT) đóng cửa ở mức 445,59 USD/cổ phiếu.

Lợi nhuận trong một tháng của Lockheed Martin Corporation (NYSE:LMT) là 0,32% và cổ phiếu của công ty này đã mất 6,55% giá trị trong 52 tuần qua. Tập đoàn Lockheed Martin (NYSE:LMT) có vốn hóa thị trường là 110,55 tỷ USD.

Sự sụt giảm của cổ phiếu đã cắt đứt chuỗi hai ngày tăng giá

Tập đoàn Lockheed Martin đóng cửa ở mức thấp 63,88 USD so với mức cao nhất trong 52 tuần (508,10 USD) mà công ty đạt được vào ngày 18 tháng 4.

Cổ phiếu này đã thể hiện hiệu suất trái chiều khi so sánh với một số đối thủ cạnh tranh vào thứ Ba, như RTX Corp. RTX, +0,24% giảm 1,63% xuống 80,69 USD, Boeing Co. BA, -1,01% tăng 1,43% lên 207,47 USD và Northrop Grumman Corp. NOC , -0,24% tăng 0,53% lên 466,83 USD.

Khối lượng giao dịch (1,3 triệu) vẫn ở mức 117.906 dưới mức trung bình 50 ngày là 1,4 triệu.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức Lockheed Martin Corporation (LMT) 

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 11 năm 2023, Lockheed Martin đã trả cổ tức với tổng trị giá 12,15 USD trên mỗi cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua . Với giá cổ phiếu hiện tại là 445,59 USD, con số này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 2,73%.

Lockheed-Martin-3

Chi tiết thương vụ cổ phiếu LMT được tiến hành vào ngày 30/11/2023

  • Tên công ty: Lockheed Martin Corporation (LMT)
  • Giá cổ phiếu: 446.41 USD (cập nhật ngày 17/11/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 22.3205 USD
  • Giá trị cổ tức: 3.15 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 14,11 %
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 29/11/2023
  • Ngày thanh toán: 29/12/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1000 cổ phiếu (giá 22.3205 USD/ cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 3150 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1000 cổ phiếu vừa được nhận 3150 USD tiền chia cổ tức vào ngày 15/12/2023). 

Có nên đầu tư cổ phiếu LMT thời điểm hiện tại

Một số nhà đầu tư có thể lập luận rằng các nhà thầu quốc phòng cũ như Lockheed Martin tỏ ra lạc hậu và sẵn sàng phá vỡ các công nghệ và mô hình kinh doanh lỗi thời của họ. Nhưng điều đó không thể xa hơn sự thật. Lockheed là một trong những công ty sáng tạo nhất trên thế giới, điều đó đã được chứng minh qua từng năm.

Nó cung cấp năng lượng cho Mars Curiosity Rover, cũng như các dự án khác trên hành tinh đỏ, đồng thời đưa ra những công nghệ đột phá như máy bay chiến đấu SR-71 Blackbird và F-117 Nighthawk. Với thành tích của mình, chính phủ tìm đến Lockheed khi họ tìm kiếm công nghệ quân sự tiên tiến nhất.

Gần đây, có thông tin cho biết công ty đang hợp tác với quân đội để phát triển các hệ thống laser tiên tiến có thể bắn hạ tên lửa hành trình. Nó vừa giành được hợp đồng chế tạo tàu vũ trụ chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Danh tiếng và khả năng thực hiện sản phẩm này sẽ mang lại lợi thế cho Lockheed so với các nhà thầu quốc phòng khác trong nhiều năm tới.

Kết luận

Cuối cùng, Lockheed Martin trông giống như một công ty trưởng thành, có tốc độ tăng trưởng thấp và giao dịch với dòng tiền tự do ước tính gấp 18 lần vào năm 2023. Mặc dù nó có cơ hội mở rộng lợi nhuận từ việc nới lỏng chuỗi cung ứng và thực hiện các hợp đồng cũ, nhưng nó cũng có sự không chắc chắn về tác động lên lợi nhuận từ một chương trình tên lửa được phân loại.

Trên cơ sở đó, cổ phiếu có vẻ bị định giá thấp một chút. Đó có thể không phải là một kết luận thuyết phục vì mọi người đều thích mua một cổ phiếu khi nó bị định giá thấp. Tuy nhiên, ít nhất, cổ phiếu này vẫn đáng được theo dõi nhằm mua vào bất kỳ điểm yếu đáng kể nào do thị trường dẫn dắt.

Cùng đón xem và cập nhật tin tức mới nhất về tình hình đầu tư cổ phiếu thông qua các trang thông tin của Reviewsantot sau đây: