Giá bitcoin đạt 38.000 USD bất chấp quyết định của cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ trì hoãn hai quyết định ETF BTC

 • Giá bitcoin lần đầu tiên đạt 38.000 USD kể từ tháng 5 năm 2022, trong bối cảnh dự kiến phê duyệt quỹ ETF BTC giao ngay.
 • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã gia hạn thời hạn cho ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay của Hashdex và Grayscale.
 • BTC đã mang lại lợi nhuận 5% cho người nắm giữ trong tuần qua và các nhà phân tích kỳ vọng các quỹ ETF giao ngay sẽ được bật đèn xanh vào tháng 1 năm 2024.

Giá bitcoin đã vượt qua mức 38.000 USD lần đầu tiên sau gần 17 tháng, vào ngày 15 tháng 11. Đợt tăng giá liên tục của Bitcoin được thúc đẩy bởi những người tham gia thị trường dự đoán về sự chấp thuận ETF BTC giao ngay của cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường tiếp tục đà tăng mà không hề nản lòng trước sự chậm trễ trong việc phê duyệt các ứng dụng ETF giao ngay của Hashdex và Grayscale. Cùng Reviewsantot cập nhật tình hình giá Bitcoin dưới đây.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Các ứng dụng ETF giao ngay Bitcoin bị trì hoãn bởi SEC Hoa Kỳ, giá BTC không hề nản lòng

 • Giá bitcoin đã tăng lên 38.016 USD, vượt qua rào cản 38.000 USD lần đầu tiên sau gần một năm rưỡi, trong đợt tăng giá đang diễn ra.
 • Hai chất xúc tác, đó là dự đoán về việc SEC Hoa Kỳ phê duyệt quỹ ETF giao ngay BTC và kỳ vọng về nhu cầu của tổ chức đối với tài sản này, đã thúc đẩy mức tăng của tiền điện tử lớn nhất.
 • SEC Hoa Kỳ đã đẩy thời hạn đối với các ứng dụng của Hashdex và Grayscale để chuyển đổi ETF tương lai Bitcoin của họ thành giao ngay. Theo hồ sơ gần đây, hạn chót cho các đơn đăng ký này là ngày 17 tháng 11 và cơ quan quản lý đã gia hạn thời hạn này.
 • Quyết định trì hoãn đơn đăng ký của SEC không có tác động đáng kể đến giá BTC; tài sản tiếp tục xu hướng tăng của nó mà không hề nản lòng.
 • Một ứng dụng Bitcoin ETF khác của Franklin Templeton cũng phải đối mặt với thời hạn ngày 17 tháng 11.

Tình hình ETF giao ngay Bitcoin

 • Phần còn lại của hồ sơ sẽ có thời hạn vào tháng 1 năm 2024 và các nhà phân tích tại Bloomberg kỳ vọng cơ quan quản lý sẽ phê duyệt các quỹ ETF giao ngay trong tuần đầu tiên của năm tới.
 • Bloomberg Intelligence dự kiến ​​một loạt quỹ ETF BTC giao ngay sẽ được phê duyệt vào tháng 1 và lưu ý rằng các nhà giao dịch tổ chức và bán lẻ sẽ dễ dàng tiếp cận Bitcoin hơn vào năm 2024.
 • Một số liệu thú vị hỗ trợ lợi nhuận mới của Bitcoin là nguồn cung tài sản không hoạt động. Dựa trên dữ liệu từ BTCDirect, 69% nguồn cung BTC đã không di chuyển trong một năm. Điều này làm giảm khối lượng BTC đang lưu hành và áp lực bán đối với tài sản, hỗ trợ cho luận điểm tăng giá đối với Bitcoin. Phần trăm nguồn cung hoạt động lần cuối trong 1 năm trở lên.

gia-bitcoinPhân tích kỹ thuật: Giá Bitcoin hướng tới mục tiêu 43.000 USD

Giá bitcoin tăng vượt qua mức 38.000 USD, một mức quan trọng đối với tài sản, được nhìn thấy lần cuối vào tháng 5 năm 2022. Điều thú vị là vào năm 2021, BTC đã chuyển mức kháng cự 36.127 USD thành mức hỗ trợ và đẩy cao hơn tới mức kháng cự tiếp theo ở mức 43.200 USD. Với giá Bitcoin vượt quá 38.000 đô la, dự kiến sẽ kiểm tra lại thành công rào cản tâm lý, trước khi giá BTC hướng tới mục tiêu 43.000 đô la trong tuần tới.

Việc kiểm tra lại thất bại có thể khiến giá Bitcoin giảm xuống mức hỗ trợ 32.000 USD trong vài tuần tới. Tại thời điểm viết bài, giá BTC là 37.407 USD. Tài sản này mang lại mức tăng 5,65% trong ngày.