Chiến lược giao dịch EUR/JPY: Bí mật đằng sau giao dịch chéo cặp

Sai lầm số một mà một nhà giao dịch ngoại hối có thể làm là chỉ tập trung vào các cặp chéo USD. Mặc dù các cặp tiền tệ chính ổn định hơn, nhưng chúng cũng giới hạn số tiền bạn có thể kiếm được. Ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng, đồng Yên Nhật (JPY) vẫn rất ổn định. Do đó, trong thời kỳ hỗn loạn toàn cầu, giao dịch đồng Yên có thể rất hữu ích.

Chiến lược này sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch ngoại hối tùy chọn để tiếp xúc với nhiều cơ hội giao dịch hơn.

Tại sao giao dịch EUR/JPY có lợi nhuậnvới

Nhiều người không biết sự khác biệt giữa các cặp tiền tệ chéo và các cặp tiền tệ chính. Vấn đề là các nhà giao dịch ngoại hối không biết những lợi thế của việc giao dịch các cặp chéo.

Đây là hai lợi thế của việc giao dịch cặp tiền tệ EUR/JPY:

  • Hành động giá EUR/JPY mượt mà hơn các cặp chính. Các cặp chéo có thể phát triển xu hướng mạnh hơn so với các cặp tiền tệ chính. Kết luận là các cặp tiền tệ chéo là “hợp thời trang”
  • Các loại tiền tệ dựa trên đô la Mỹ có xu hướng tăng giá đột biến do các bản tin của Mỹ. Cặp EUR/JPY có thể cung cấp cho bạn lợi thế để cách ly các giao dịch của bạn khỏi những đợt tăng giá này

Nếu bạn là một nhà giao dịch theo xu hướng, giao dịch EUR/JPY có thể dễ dàng hơn so với giao dịch các loại tiền tệ như EUR/USD hoặc GBP/USD. 

Xu hướng mạnh mẽ chỉ phát triển 30% thời gian trên thị trường ngoại hối. Với tỷ lệ cược như vậy, thị trường vốn đã được xếp chồng lên nhau chống lại các nhà giao dịch ngoại hối bán lẻ. Vì vậy, việc chọn đúng cặp tiền tệ để giao dịch là rất quan trọng.

Thời gian tốt nhất để giao dịch EUR/JPY

Bây giờ, thị trường ngoại hối hoạt động suốt ngày đêm 24 giờ một ngày, năm ngày một tuần. Tuy nhiên, có những thời điểm chính khi giao dịch EUR/JPY có thể tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Và, nó chặt chẽ với sự biến động và thanh khoản.

Sự biến động sẽ giúp bạn vượt qua chi phí chênh lệch. Vì vậy, điều quan trọng là chọn đúng thời điểm để giao dịch các cặp tiền tệ.

Nói chung, thời gian tốt nhất để giao dịch EUR/JPY là trong các bản tin bận rộn lúc 8:30 AM EST và khi phiên London và phiên giao dịch New York trùng lặp và giữ cho thị trường thanh khoản và hoạt động.

Lập kế hoạch trước các bản phát hành kinh tế bằng cách thực hiện một số phân tích cơ bản EUR/JPY có thể mang lại cho bạn dự báo EUR/JPY tốt hơn.

Bây giờ, hãy thảo luận về một trong những phương pháp cơ bản nhất để tính toán thời gian tốt nhất để giao dịch EUR /JPY.

Bạn có thể theo dõi xếp hạng các cặp tiền tệ theo mức biến động trung bình hàng giờ được đo bằng pips. Nếu bạn muốn xem giờ tốt nhất để giao dịch EUR/JPY hãy nhìn vào biểu đồ bên dưới

Theo thống kê hàng giờ của chúng tôi, giờ tốt nhất để giao dịch EUR/JPY là 15:00 GMT. Trung bình, vào lúc 15:00 GMT, biến động EUR/JPY là 21,4 pips.

Lưu ý: Để xây dựng EUR/JPY trung bình hàng giờ, chúng tôi đã sử dụng dữ liệu có giá trị một năm.

Chiến lược giao dịch EUR/JPY đơn giản

Theo thiết lập, giao dịch chéo EUR/JPY liên quan đến giao dịch EUR/USD và EUR/JPY cùng một lúc. Đầu tiên cần biết cách giao dịch thông minh để không bị mắc kẹt trong giao dịch sai.

Thời điểm tốt nhất để đứng ngoài thị trường

Nếu EUR/USD tăng và EUR/JPY giảm, bạn chắc chắn không muốn giao dịch EUR/JPY

Nếu EUR/USD giảm và EUR/JPY tăng, bạn chắc chắn không muốn giao dịch EUR/JPY

Trong cả hai trường hợp, EUR/JPY sẽ đi ngang.

Xem biểu đồ EUR/JPY bên dưới:

Đây là một phương pháp tốt để sử dụng khi giao dịch các cặp chéo vì nó sẽ dạy bạn cách tránh xa một giao dịch xấu.

Thiết lập giao dịch mua bán EUR/JPY

Thiết lập giao dịch mua EUR/JPY phải đáp ứng các điều kiện giao dịch sau:

  • EUR/USD phải đạt được hỗ trợ và tăng giá
  • Và EUR/JPY phải đạt được hỗ trợ và tăng giá

Xem biểu đồ EUR/JPY bên dưới:

Ngược lại, thiết lập bán EUR/JPY phải đáp ứng các điều kiện giao dịch sau:

  • EUR/USD phải chạm ngưỡng kháng cự và sau đó bị bán tháo
  • Và EUR/JPY phải chạm ngưỡng kháng cự và sau đó bị bán tháo

Xem biểu đồ EUR/JPY bên dưới:

Lý do tại sao chiến lược giao dịch ngoại hối EUR/JPY đơn giản này rất mạnh mẽ là bởi vì, khi EUR/USD và EUR/JPY tăng (và ngược lại khi EUR/USD và EUR/JPY đi xuống), EUR/JPY không thể làm gì khác ngoài việc tăng (giảm).

Kết luận

Tóm lại, phần lớn các cặp tiền tệ có sẵn để giao dịch là các cặp chéo, vì vậy, điều quan trọng là phải phát triển một chiến lược giao dịch ngoại hối độc đáo để giải quyết các cặp tiền tệ chéo. Chiến lược giao dịch EUR/JPY có thể được sử dụng như một mô hình để về cơ bản giao dịch tất cả các cặp chéo Forex yêu thích của bạn. Khi kết hợp chiến lược giao dịch ngoại hối EUR/JPY đơn giản này với thời điểm tốt nhất để giao dịch EUR/JPY sẽ tạo ra được một thiết lập tối ưu.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua:
Website: https://reviewsantot.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/