Hướng dẫn giao dịch xoay vòng (Swing trading) cho người mới bắt đầu

Reviewsantot.com – Giao dịch xoay vòng (Swing trading) đã trở nên phổ biến khi mọi người tìm cách kiếm thêm thu nhập trong khi làm công việc toàn thời gian của họ. Và với sự xuất hiện của các ứng dụng tinh vi, giao dịch khi đang di chuyển chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

huong-dan-giao-dich-xoay-vong-swing-trading-reviewsantot

Giao dịch xoay vòng là gì?

Giao dịch xoay vòng là một phong cách giao dịch liên quan đến việc giữ một vị thế trong một khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần.

Đó là một chiến lược giao dịch tích cực nắm bắt được những thay đổi trong tâm lý thị trường và cho phép bạn vào và thoát ở các mức quan trọng. Giao dịch xoay vòng khác với giao dịch trong ngày ở chỗ bạn có khả năng giữ vị thế của mình qua đêm. Giao dịch của bạn có thể kéo dài vài ngày hoặc thậm chí vài tuần.

Các chiến lược giao dịch xoay vòng thường được thúc đẩy bởi phân tích kỹ thuật. Bạn có thể sử dụng chiến lược của mình trong các thị trường có xu hướng cũng như trong các điều kiện thị trường khó khăn.

Bạn nên tập trung vào một khoảng thời gian ngắn khi bạn xác định rủi ro và phần thưởng trong giao dịch swing của mình. Trước khi bạn xác định xem giao dịch xoay vòng có phù hợp với mình hay không, hãy xem xét một số ưu và nhược điểm của giao dịch xoay vòng so với giao dịch trong ngày.

huong-dan-giao-dich-xoay-vong-swing-trading-cho-nguoi-moi-bat-dau-reviewsantot
swing trading là gì 4

Ưu điểm 

  • Bạn cần dành ít thời gian hơn cho giao dịch swing.
  • Nó nắm bắt hầu hết các dao động lên và xuống trong hành động giá.
  • Bạn có thể tập trung vào phân tích kỹ thuật.

Nhược điểm

  • Bạn tăng rủi ro của mình bằng cách giữ các vị trí trong thời gian dài hơn.
  • Bạn có thể phải đối mặt với sự đảo chiều mạnh của thị trường dẫn đến thua lỗ.
  • Bạn không thể tận dụng đòn bẩy giao dịch trong ngày.

Bây giờ bạn đã hiểu một số khái niệm cơ bản về giao dịch xoay vòng, hãy nói về một số khái niệm mà bạn sẽ muốn tập trung vào để trau dồi kỹ năng của mình với tư cách là một nhà giao dịch xoay vòng.

Điều này bao gồm xây dựng danh sách theo dõi, thực hiện phân tích kỹ thuật và thực hiện giao dịch.

Mỗi mảnh ghép đều quan trọng trong việc giúp bạn đạt được thành công trên thị trường và chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về những điều này để bạn có thể trên con đường trở thành một nhà giao dịch swing.

Giao dịch xoay vòng so với Giao dịch trong ngày

Các chiến lược mà bạn có thể sử dụng cho giao dịch xoay vòng và giao dịch trong ngày có thể giống nhau, nhưng điểm khác biệt chính giữa hai chiến lược này là thời gian bạn giữ vị thế của mình.

Các nhà giao dịch trong ngày vào và ra các giao dịch trong một phiên giao dịch. Khi bạn giao dịch xoay vòng, bạn có thể giữ các vị thế trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần.

Vì các nhà giao dịch trong ngày thường không giữ các vị thế qua đêm, nên họ có thể tránh được khoảng trống thị trường được tạo ra từ các thông báo tin tức xảy ra trong giao dịch sau giờ làm việc.

Là một nhà giao dịch xoay vòng, bạn gặp rủi ro khi giá của tài sản bạn đang giao dịch khác biệt đáng kể so với giá đóng cửa vào đêm hôm trước.

Giao dịch tronng ngày

Người giao dịch trong ngày có thể gặp rủi ro thanh khoản lớn hơn. Trong các khoảng thời gian cụ thể, chênh lệch giá chào mua của một tài sản có thể mở rộng. Điều này có thể ăn vào lợi nhuận của bạn. Một nhà giao dịch xoay vòng có quyền nắm giữ một vị thế xa xỉ cho đến khi chênh lệch giá chào mua hợp đồng.

Các nhà giao dịch trong ngày cũng có thể hưởng lợi từ đòn bẩy nâng cao. Sức mua của giao dịch trong ngày có thể gấp hơn 4 lần sức mua của các vị thế không có đòn bẩy so với đòn bẩy gấp đôi đối với các nhà giao dịch xoay vòng.

Đòn bẩy có thể nâng cao lợi nhuận của một nhà giao dịch trong ngày. Cuối cùng, các nhà giao dịch trong ngày cần tập trung vào nhiều vị trí và liên tục tìm kiếm các cơ hội tiềm năng mới trong suốt cả ngày để thay thế các vị trí đã thoát. Đây thường là một công việc toàn thời gian.

Tư duy giao dịch xoay vòng

Giao dịch xoay vòng đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn để học nghề. Bạn cần phát triển các chiến lược phù hợp với mình, sử dụng các kỹ thuật quản lý rủi ro hợp lý. Điều này có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Bạn càng thận trọng trong chiến lược của mình, thì càng mất nhiều thời gian để hoàn thiện các kỹ thuật của bạn.

Bạn cần điềm tĩnh trước áp lực và phải tránh dễ bị cảm xúc chi phối. Giao dịch xoay vòng sử dụng phân tích kỹ thuật dựa trên các mô hình phát hiện và hành động. Bạn phải tránh đi theo trực giác và hành động theo cảm xúc.

Thật không may, bạn sẽ trải qua chuỗi thua lỗ và cần phải chấp nhận những điều đó như một phần trong hoạt động giao dịch của mình.

Bạn cũng cần có quyền truy cập vào công nghệ và internet. Có một số công cụ sàng lọc miễn phí rất tốt sẽ giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch. Bạn cũng cần truy cập vào dữ liệu giá theo thời gian thực để đưa ra quyết định giao dịch của mình.

Các loại biểu đồ xoay

Một cách phổ biến để xoay giao dịch là sử dụng biểu đồ xoay. Biểu đồ dao động có một phương pháp tương đối đơn giản và cung cấp thông tin mới khi hành động giá phát triển.

Các điểm mục tiêu biểu đồ mới được tạo khi giá mới dao động qua mục tiêu theo cùng một hướng.

Điều thúc đẩy giá dao động là một bộ lọc.

Khi giá di chuyển khoảng cách được nhắm mục tiêu bởi bộ lọc, một dòng mới được tạo cho dòng trước đó.

Điểm mấu chốt là biểu đồ dao động sẽ hiển thị chuyển động giá dao động lên và xuống với kích thước tối thiểu bất kể thời gian cần thiết để giá di chuyển.

Chiến lược xoay theo xu hướng

Có hàng chục chiến lược giao dịch xoay vòng mà bạn có thể sử dụng để tạo ra lợi nhuận.

Các chiến lược của bạn có thể hoàn toàn có hệ thống hoặc tùy ý. Bạn có thể phân loại chúng theo xu hướng, động lượng, đột phá hoặc có nghĩa là hoàn nguyên.

Việc phát triển một chiến lược giao dịch xoay vòng cần có thời gian và công sức.

Trước khi mạo hiểm vốn của mình, bạn nên giao dịch trên giấy hoặc sử dụng tài khoản demo. Tài khoản demo cho phép bạn giao dịch trong thời gian thực bằng chiến lược của mình để xem nó có hoạt động không. Sẽ có lúc bạn kiểm tra lại một chiến lược hoạt động nhưng không thành công khi kiểm tra trong thời gian thực.

Bạn cũng muốn trở nên thoải mái với loại rủi ro mà bạn sẽ gặp phải khi bắt đầu giao dịch bằng chiến lược dao động.

Nhìn Rừng Qua Cây

Nếu bạn định giao dịch xoay vòng, bạn muốn tập trung vào các biến động giá ngắn hạn vì bạn có thể xem cả góc nhìn rộng về giá cũng như góc nhìn hẹp. Bộ lọc có thể hữu ích trong việc đánh giá chuyển động của một tài sản mà bạn muốn giao dịch.

Tính năng ZigZag giúp bạn xem các loại chuyển động tài sản khác nhau hiện có. Nó cũng sẽ giúp bạn xác định rủi ro và phần thưởng mà bạn muốn áp dụng với chiến lược dao động của mình.

Tính năng ZigZag cho phép bạn nhập tính năng phần trăm và nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các thay đổi về giá đủ điều kiện cho tiêu chí của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn lọc ra hầu hết các chuyển động nhỏ, bạn có thể đặt tính năng ZigZag là 10% và biểu đồ sẽ hiển thị cho bạn tất cả những thay đổi đó. Biểu đồ vàng hiển thị ZigZag trên dữ liệu hàng giờ phản ánh 2% hoặc những thay đổi lớn về giá.

Tính năng ZigZag không phải là một chỉ báo. Nó có thể giúp bạn phát triển một chiến lược giao dịch kỹ thuật có khả năng nắm bắt được những thay đổi về giá. Bạn có thể sử dụng chiến lược theo xu hướng, chiến lược xung lượng hoặc thậm chí là chiến lược đảo chiều trung bình sau khi bạn đánh giá ZigZag.

Bạn cũng có thể sử dụng ZigZag để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự.

Danh sách theo dõi giao dịch xoay vòng

Trước khi bạn có thể thực hành các chiến lược giao dịch xoay vòng trên trình giả lập, điều quan trọng là bạn phải phát triển một danh sách theo dõi toàn diện mà bạn có thể tìm kiếm hàng ngày để xác định các cơ hội giao dịch.

Mặc dù có thể có hàng nghìn cổ phiếu trên thị trường, nhưng chỉ có rất nhiều cổ phiếu được giao dịch tích cực và được hàng triệu nhà giao dịch công nhận. Đó là những cái tên bạn muốn giữ trong danh sách theo dõi của mình.

Chiến lược theo xu hướng

Để nắm bắt các chuyển động của biểu đồ Zigzag vàng, bạn có thể xem xét chiến lược giao nhau giữa các đường trung bình động ngắn hạn. Bạn có thể thấy rằng khi đường trung bình động 5 giờ cắt lên trên hoặc xuống dưới đường trung bình động 20 giờ, điều đó biểu thị rằng một xu hướng ngắn hạn đang hình thành.

Chiến lược này rất tốt khi vàng đang có xu hướng nhưng lại tạo ra nhiều tín hiệu khó khăn khi giá vàng đi ngang. Có một số cách để bạn có thể giao dịch loại chiến lược giao dịch xoay vòng này.

Bạn có thể nhập vào một tín hiệu giao dịch và thoát ra và đảo ngược tín hiệu đảo ngược.

Ví dụ: bạn mua khi đường trung bình động 5 giờ vượt lên trên đường trung bình động 20 giờ. Bạn bán và bán khống khi đường trung bình động 5 giờ cắt xuống dưới đường trung bình động 20 giờ.

Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng mức lãi và lỗ cụ thể khi giao dịch chiến lược này.

Quản lý rủi ro

Đối với bất kỳ chiến lược dao động nào để thành công, bạn cần có một kế hoạch quản lý rủi ro giúp cắt giảm tổn thất của bạn và để lợi nhuận của bạn tăng lên. Các chiến lược chạy theo xu hướng có thể thua nhiều hơn số lần bạn thắng, vì vậy bạn cần có một kế hoạch quản lý rủi ro để thắng nhiều khi thắng các giao dịch và thua ít khi giao dịch không thành công.

Gần như tất cả các chiến lược nên cố gắng thực hiện ít nhất giống như vậy đối với các giao dịch thắng khi bạn thua trong các giao dịch không thành công.

Quản lý giao dịch

Bởi vì các giao dịch xoay vòng thành công có thể tiếp tục có lợi cho bạn trong nhiều ngày và thậm chí có thể là nhiều tuần, điều rất quan trọng là bạn phải học cách mở rộng quy mô ra khỏi vị thế của mình một cách đúng đắn và hiệu quả.

Mở rộng quy mô là nghệ thuật bán vị thế của bạn theo nhiều lệnh, điều này thường giúp đạt được mức thoát trung bình tốt hơn cho giao dịch. Các giao dịch xoay vòng có thể kéo dài hàng ngày và hàng tuần, vì vậy rất khó có khả năng bạn sẽ nhận được mức giá thoát tốt nhất cho một lệnh.

Mở rộng quy mô có thể giúp bạn đạt được mức giá thoát trung bình tốt hơn cho các giao dịch dao động của bạn trong thời gian dài. Các nhà giao dịch thường mở rộng quy mô theo 3-4 lệnh, nhưng bạn có thể sử dụng nhiều lệnh mở rộng hơn nếu bạn thấy nó hữu ích.

Hệ thống giao dịch

Giao dịch xoay vòng yêu cầu bạn kết hợp các kỹ năng của mình trong việc theo dõi danh sách theo dõi, thực hiện phân tích kỹ thuật, thực hiện giao dịch của mình, v.v. Cũng như các loại hình giao dịch khác, quản lý cảm xúc là rất quan trọng đối với thành công của bạn với tư cách là một nhà giao dịch.

Cảm xúc có xu hướng là lý do số một khiến các nhà giao dịch thất bại khi thực hiện giao dịch. Nó ngăn các nhà giao dịch thoát khỏi giao dịch của họ vào những thời điểm cần thiết, nhưng việc phát triển một chiến lược phù hợp và tuân theo các quy tắc là một cách tuyệt vời để loại bỏ cảm xúc khi giao dịch.

Bạn càng trở nên có hệ thống hơn, kết quả của bạn sẽ càng trở nên nhất quán hơn! Nhìn bề ngoài, giao dịch xoay vòng có vẻ đầy thách thức và rủi ro, nhưng hãy để chúng tôi giúp bạn khám phá ra rằng không phải như vậy!

Giao dịch xoay vòng có thể cực kỳ sinh lợi và thú vị khi được thực hiện với một chiến lược và bộ quy tắc phù hợp.

Quy tắc ngón tay cái

Chúng tôi không muốn giao dịch ngược với xu hướng hiện có, được coi là giao dịch đảo chiều. Nguyên tắc chung là chỉ mua nếu giá đang có xu hướng tăng và chỉ bán nếu giá đang có xu hướng giảm.

Bằng cách đi theo xu hướng hiện tại, bạn sẽ cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công của mình với tư cách là một nhà giao dịch. Xu hướng là bạn của bạn!

Ví dụ: một cổ phiếu có thể tăng 10% trong một ngày và sau đó tiến hành hợp nhất đi ngang trong vài ngày tới.

Chúng tôi sẽ tìm kiếm một mô hình hợp nhất thích hợp, chẳng hạn như cờ tăng và cờ giảm, hoặc điểm kích hoạt mà chúng tôi tin rằng có thể châm ngòi cho sự bứt phá hoặc phá vỡ giá cổ phiếu và tiếp tục thúc đẩy xu hướng hiện tại của cổ phiếu.

Điểm kích hoạt có thể ở dạng hỗ trợ, kháng cự hoặc mức đường xu hướng và nên được sử dụng làm mục nhập giao dịch của bạn. Khi thương nhân

Phân tích kỹ thuật là thành phần chính giúp chúng tôi xác định các cơ hội giao dịch xoay vòng thích hợp và điều rất quan trọng là bạn phải phát triển kỹ năng phân tích kỹ thuật của mình để thành công trên thị trường.

Điều quan trọng cần lưu ý là phân tích kỹ thuật là một nghệ thuật, không phải khoa học. Điều quan trọng là phải kết hợp các quy tắc quản lý rủi ro nghiêm ngặt để thành công trong giao dịch phân tích kỹ thuật.

Kết luận – Giao dịch xoay vòng

Chiến lược giao dịch xoay vòng là một chiến lược giao dịch ngắn hạn, tận dụng lợi thế của dòng chảy lên xuống của một tài sản. Bằng cách sử dụng bộ lọc như ZigZag, bạn có thể biết liệu lợi nhuận tiềm năng của tài sản có thể nắm bắt được các biến động 2%, 3%, 5% hoặc 10%.

– Reviewsantot.com –