Làm thế nào để giao dịch đủ sống

Giao dịch trong ngày là công việc mơ ước của nhiều nhà đầu tư đầy tham vọng. Bạn làm việc vài giờ mỗi ngày trong bộ đồ ngủ, sống ở bất cứ đâu có kết nối WiFi và nghỉ hưu trước 30 tuổi – bạn còn muốn gì hơn nữa? 

Cùng Reviewsantot tìm hiểu phương thức để giao dịch đủ sống tại bài viết dưới đây. 

lam-the-nao-de-giao-dich-du-song-reviewsantot

Thật không may, thực tế hơi kém hấp dẫn. Trước hết, giao dịch trong ngày yêu cầu hai kỹ năng mà hầu hết mọi người phải vật lộn để thành thạo bất kể nỗ lực như thế nào: thực hành và kỷ luật. Thứ hai, giao dịch trong ngày có rủi ro và hầu hết mọi người đều mất tiền.

Cách để trở thành một nhà giao dịch thành công?

Bạn sẽ không trở thành một nhà giao dịch trong ngày thành công bằng cách đánh một vài cú home run sớm. Và bạn chắc chắn sẽ không thể trở thành một day trader thành công nếu cứ đuổi theo từng cổ phiếu hot như mèo rình chuột lúc 3h sáng. 

Các nhà giao dịch trong ngày cần kết hợp thói quen luyện tập của một vận động viên chuyên nghiệp với sự kiên nhẫn của một Jedi. Bạn sẽ không đạt được điều đó chỉ sau một đêm, nhưng với các công cụ và kinh nghiệm phù hợp, bạn có thể tạo dựng sự nghiệp từ giao dịch thành công trong ngày.

Giao dịch trong ngày là gì? 

Nếu bạn đã từng mở một vị thế và đóng nó trong cùng một ngày, thì bạn đã tham gia giao dịch trong ngày. Giao dịch trong ngày đơn giản có nghĩa là mua và bán cổ phiếu trong cùng một ngày giao dịch trong khi không giữ vị thế nào qua đêm. 

Hầu hết những người tự gọi mình là người giao dịch trong ngày sẽ thỉnh thoảng sử dụng các kỹ thuật khác như giao dịch xoay vòng, nhưng hầu hết các giao dịch sẽ được mở và đóng trong cùng một phiên. 

Các nhà giao dịch đang cố gắng vì điều gì? 

Vì các nhà giao dịch trong ngày đang cố gắng dự đoán sự thay đổi giá vài phút hoặc vài giây trước khi nó xảy ra, nên phân tích kỹ thuật đóng một vai trò rất lớn trong các chiến lược giao dịch trong ngày. Những điều cơ bản giống như bất kỳ loại hình đầu tư nào – mua thấp và bán cao.

Nhưng phân tích kỹ thuật cung cấp manh mối về thời điểm mức cao hay mức thấp đó thực sự xảy ra và các nhà giao dịch trong ngày sử dụng thông tin đó để vào các vị thế. 

Bằng cách tận dụng các chiến lược như động lượng hoặc khoảng cách và đi, các nhà giao dịch trong ngày có thể vào và ra khỏi các vị trí trong vòng vài phút (hoặc đôi khi thậm chí là vài giây).

Những gì bạn cần để giao dịch trong ngày 

Giao dịch trong ngày không chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có tài khoản môi giới. Bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về vốn nhất định, tìm một nhà môi giới phù hợp và có được các công cụ phù hợp. Trước khi đi sâu vào, đây là những gì bạn cần để bắt đầu sự nghiệp giao dịch trong ngày. 

giao-dich-chung-khoan-trong-ngay-du-song-reviewsantot

Kế hoạch giao dịch

Giao dịch trong ngày yêu cầu lập kế hoạch cẩn thận trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Những tiêu chí bạn đang tìm kiếm ngày hôm nay? Bạn đang cố gắng thực hiện những chiến lược nào? Thị trường biến động như thế nào?

Bạn sẽ cần phải tự hỏi mình những câu hỏi này hàng ngày trong khi phát triển một kế hoạch giao dịch.

Và vâng, đặt bút lên giấy là rất quan trọng khi vạch ra một kế hoạch. Bạn không chỉ lưu giữ thông tin tốt hơn mà còn có thứ gì đó bên cạnh để giúp bạn đi đúng hướng nếu giao dịch thất bại.

Giao dịch nghiêng là một cách nhanh chóng để xóa lợi nhuận và biến một ngày tồi tệ đơn giản thành một cuộc gọi ký quỹ. Tham khảo kế hoạch của bạn thường xuyên để giữ cho cảm xúc của bạn ổn định.

Tiếp cận thị trường trực tiếp

Nhiều nhà môi giới hiện đã miễn phí hoa hồng, nhưng điều đó không có nghĩa là giao dịch không có chi phí. Nhiều nhà môi giới bán luồng lệnh cho các nhà tạo lập thị trường, những người sau đó quyết định nơi gửi từng lệnh.

Điều này không ảnh hưởng đến người tiết kiệm 401(k) khai thác một số quỹ tương hỗ, nhưng nó ảnh hưởng đến người giao dịch trong ngày, những người cần xác định thời gian và độ chính xác để đạt được mục tiêu lợi nhuận. Các nhà môi giới truy cập trực tiếp cho phép các nhà giao dịch ra lệnh chính xác vị trí và thời điểm lệnh của họ được thực hiện.

Bạn sẽ thực hiện giao dịch nhanh hơn với mức chênh lệch nhỏ hơn. Một số ví dụ tuyệt vời về nhà môi giới DMA bao gồm LightSpeed, TradeStation và Nhà môi giới tương tác. 

Máy quét chứng khoán

Có sự khác biệt giữa máy sàng lọc chứng khoán và máy quét chứng khoán. Công cụ sàng lọc có thể giúp bạn tìm các quỹ chỉ số có tỷ lệ chi phí thấp hoặc cổ phiếu đạt mức cao mới mọi thời đại, nhưng chúng sẽ không cung cấp cho bạn thông báo theo thời gian thực về chứng khoán ở mọi ngóc ngách của thị trường.

Máy quét giúp loại bỏ một số phỏng đoán khỏi giao dịch bằng cách thu hẹp chặt chẽ các thông số của các cổ phiếu có thể chấp nhận được. Bạn đang cố gắng rút ra một số ít kết quả phù hợp trong số hàng nghìn hàng nghìn lựa chọn – chỉ nhãn cầu của bạn sẽ không đủ để tìm ra những cơ hội tốt nhất. 

Biến động

Bạn đã bao giờ có một ngày làm việc mà bạn không thể hoàn thành bất cứ việc gì chưa? Cho dù đó là do đồng nghiệp tọc mạch hay vấn đề CNTT, bạn sẽ không đạt được tiến bộ nào và tốt hơn hết là bạn nên từ bỏ nó trong ngày.

Những người giao dịch trong ngày có thể thoát khỏi những đồng nghiệp, nhưng không phải là những ngày không có gì được thực hiện. Giao dịch trong ngày đòi hỏi một lượng biến động nhất định. Nếu cổ phiếu không di chuyển, các nhà giao dịch trong ngày sẽ không kiếm được nhiều tiền.

Bạn sẽ gặp phải những ngày mà những người sàng lọc không tìm thấy bất cứ thứ gì phù hợp hoặc toàn bộ thị trường chỉ đi ngang. Đây là lúc kỷ luật đóng vai trò quan trọng – đừng ép buộc những thứ không có ở đó!

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ cổ phiếu nào phù hợp với tiêu chí của mình, đừng thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Hãy giải quyết một số việc lặt vặt, đi dạo hoặc chỉ cần vui mừng vì bạn không cần phải đợi đến 5 giờ chiều để tan sở. 

Các bước để trở thành một Day Trader thành công 

Bạn có thể đã quan tâm đến phân tích kỹ thuật nếu bạn muốn tham gia giao dịch trong ngày. Nhưng biết cách phát hiện các mức hỗ trợ và kháng cự chỉ đơn thuần là nhúng ngón chân vào nước.

Để trở thành một nhà giao dịch trong ngày thành công, bạn sẽ cần có trình độ học vấn và nghiên cứu nghiêm túc để nắm bắt các chiến lược sau: 

  • Giao dịch theo đà
  • Gap and Go Giao dịch
  • Giao dịch cờ bò
  • Giao dịch đảo chiều
  • Kéo lùi giao dịch
  • Giao dịch đột phá 

Bạn không cần phải thành thạo tất cả các kỹ thuật này, nhưng bạn cần phải hiểu chúng. Hầu hết các nhà giao dịch trong ngày đều trau dồi một số chiến lược giao dịch chuyên biệt để ngăn chặn giao dịch quá mức hoặc chấp nhận quá nhiều rủi ro. 

Lập kế hoạch để giao dịch thành công

Khi bạn đã chọn các chiến lược yêu thích của mình, hãy viết ra kế hoạch giao dịch của bạn. Điều này nên bao gồm các chiến lược bạn dự định sử dụng, mức độ rủi ro bạn sẵn sàng chấp nhận và số tiền bạn sẵn sàng mất (hoặc lãi) trước khi kết thúc giao dịch. 

Nếu bạn không chắc chắn kỹ thuật nào phù hợp nhất với phong cách của mình, phòng trò chuyện Giao dịch Chiến binh là một nơi tuyệt vời để xem các chiến lược này diễn ra trong thời gian thực. 

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: