Tin nóng 21/08/2023 – Đồng đô la New Zealand đảo ngược đà tăng sau động thái của PBOC; Thiết lập NZD/USD, AUD/NZD, GBP/NZD

  • Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay chuẩn 1 năm nhưng giữ nguyên lãi suất 5 năm.
  • NZD đã từ bỏ mức tăng sớm, với mức hỗ trợ chính thử nghiệm NZD/USD.
  • Triển vọng cho NZD/USD, GBP/NZD và AUD/NZD là gì?

dong-do-la-new-zealand-dao-nguoc-da-tang-sau-dong-thai-cua-pboc-thiet-lap-nzd-usd-aud-nzd-gbp-nzd-reviewsantot

Cùng Reviewsantot theo dõi tình hình đồng Đô la hôm nay tại bài viết 

Đồng đô la New Zealand đã từ bỏ mức tăng sớm so với các đồng tiền khác sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay chuẩn một năm nhưng vẫn giữ nguyên lãi suất năm năm.

Lãi suất cho vay chuẩn kỳ hạn một năm đã giảm 10 điểm cơ bản, trong khi lãi suất kỳ hạn 5 năm không thay đổi, trái với kỳ vọng giảm 15 điểm cơ bản cho cả hai. Cuối tuần qua, Trung Quốc cam kết phối hợp hỗ trợ tài chính để giải quyết vấn đề nợ của chính quyền địa phương.

Tài chính của chính quyền địa phương đã trở nên tồi tệ hơn do sự yếu kém kéo dài trong lĩnh vực bất động sản, gây ra một cuộc khủng hoảng tín dụng cho một số nhà phát triển. Tuần trước, Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất chính sách chủ chốt lần thứ hai trong ba tháng trong nỗ lực vực dậy sự phục hồi kinh tế hậu Covid đang chững lại, rủi ro giảm phát gia tăng và các điều kiện tín dụng thắt chặt.

Biểu đồ hàng ngày NZD/USD

bieu-do-hang-ngay-NZD-USD-reviewsantot

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Bắc Kinh đã công bố một loạt các biện pháp trong những tháng gần đây để giảm bớt một số rủi ro suy thoái đối với nền kinh tế, bao gồm cắt giảm các tiêu chuẩn cho vay chính, các biện pháp nhắm mục tiêu vào lĩnh vực bất động sản nhằm vào phía cung và báo hiệu sự kết thúc của cuộc đàn áp kéo dài nhiều năm đối với lĩnh vực công nghệ. Nhiều người đang chờ đợi các biện pháp bổ sung cho lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn giải quyết phía cầu và cơ sở hạ tầng. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của New Zealand, và bất kỳ sự cải thiện nào trong triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc đều là tín hiệu tốt cho New Zealand.

NZD đã hoạt động kém hiệu quả so với một số trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế NZ xấu đi trong năm hiện tại và niềm tin rằng lãi suất của New Zealand đã đạt đỉnh. Tuần trước, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) giữ lãi suất tiền mặt ổn định, như dự kiến, nhưng bị đẩy nhẹ khi dự kiến bắt đầu cắt giảm lãi suất đến năm 2025.

NZD/USD: Ở cạnh dưới của hỗ trợ

Trên các biểu đồ kỹ thuật, NZD/USD có vẻ bị bán quá mức khi nó kiểm tra mức hỗ trợ trên đường xu hướng giảm từ tháng 3, cao hơn một chút so với đáy của kênh xu hướng giảm từ đầu năm. Vẫn chưa có dấu hiệu đảo ngược và NZD/USD sẽ cần tăng lên trên mức thấp nhất vào cuối tháng 6 là 0,6050 để giảm bớt áp lực giảm giá ngay lập tức.

Biểu đồ hàng tháng GBP/NZD

bieu-do-thang-GBP-NZD-reviewsantot

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

GBP/NZD: Thử nghiệm một rào cản khó khăn

GBP/NZD đang kiểm tra một rào cản hội tụ quan trọng ở mức 2,10 – 2,20, bao gồm đường trung bình động 200 tháng, trùng với đường xu hướng giảm từ năm 2007 và mức cao nhất năm 2020 là 2,18. Mức kháng cự này là rất quan trọng, và một sự phá vỡ quyết định ở trên có thể dọn đường hướng tới mức cao nhất năm 2015 là 2,46.

Biểu đồ hàng tuần AUD/NZD

bieu-do-hang-tuan-AUD-NZD-reviewsantot

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

AUD/NZD: Cũng trong phạm vi

AUD/NZD tiếp tục giao dịch đi ngang, nhưng nằm trong cạnh dưới của kênh pitchfork tăng từ năm ngoái. Phạm vi rộng hơn được thiết lập là 1,05 – 1,11, nhưng gần đây nhất phạm vi đã thu hẹp xuống còn 1,07-1,09. Một sự phá vỡ trên 1,11 hoặc phá vỡ dưới 1,05 là cần thiết để AUD/NZD bắt đầu xu hướng.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: